ANIME

‘Rams’ được quay ở đâu? Bản làm lại của ‘Hrutar’

‘Rams’ không chỉ là một bộ phim giải trí mà còn rất hấp dẫn về mặt hình ảnh. Nếu bạn tò mò về địa điểm quay bộ phim, đừng tìm kiếm thêm. Bộ phim Úc năm 2020 ‘Rams’ được lấy cảm hứng từ bộ phim Rams của Iceland năm 2015. ‘Rams’ của Úc là một bộ phim hài – chính kịch có Sam Neill trong vai Colin và Michael Caton trong vai Les. Colin và Les là hai anh em lớn lên với sự khác biệt của họ. Sau này do hoàn cảnh, anh em sẽ cần phải xích lại gần nhau để giải quyết tình hình. Ngoài Sam Neill và Michael Caton, dàn diễn viên khác bao gồm Miranda Richardson trong vai Kat, Wayne Blair trong vai Lionel và Asher Keddie trong vai Angela.

Bộ phim được viết bởi Jules Duncan và đạo diễn bởi Jeremy Sims. Bộ phim ‘Rams’ hay ‘Hrutar’ của đạo diễn Iceland do Grímur Hákonarson làm đạo diễn đã được trình chiếu tại một số liên hoan phim như Liên hoan phim Quốc tế Toronto năm 2015 và Liên hoan phim Cannes năm 2015. Phim cũng giành được giải Nhất định tại Cannes 2015. Tương tự, năm 2020 ‘Rams’ được chiếu lần đầu tiên tại Liên hoan phim Cinefest OZ với tư cách là phim khai mạc vào tháng 8 năm 2020 trước khi phát hành vào tháng 10 năm 2020. Riêng tại Úc, bộ phim đã thu về tổng cộng $ 3,624,786 và thu được khoảng $ 4,376,781 trên toàn thế giới. Sau đó, ‘Rams’ nhiều lần được đề cử cho Giải thưởng của Học viện Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Úc (AACTA) vào năm 2020 và 2021.

Cũng đọc: Sáu ngày, bảy đêm được quay ở đâu? Vị trí được tiết lộ

‘Rams’ được quay ở đâu?

Mặc dù ‘Rams’ là bản làm lại của ‘Hrutar’, đạo diễn Jeremy Sims không muốn nó là một bản sao từng cảnh. Sau khi được nhà sản xuất ‘Hrutar’ cho phép, tất cả đều đồng ý rằng họ sẽ thử một phong cách khác để kể lại câu chuyện. Trong khi chọn bối cảnh, họ muốn nó là một khu vực có tông màu ấm đối lập với tông màu lạnh của Iceland. Phim được bấm máy từ ngày 1 tháng 10 năm 2018 trở đi, hai năm trước khi ra rạp.

Sam Neill

Sam Neill trong vai Colin

‘Rams’ chủ yếu được quay ở Mount Barker và Porongurup. Mount Barker là một thị trấn trên Xa lộ Albany của Tây Úc, nằm cách trung tâm thị trấn chỉ năm km. Trong khi Porongurup là một ngôi làng gần Núi Barker, nơi còn được gọi là công viên quốc gia. Nhiếp ảnh gia Ian Brodie giải thích cách anh lập kế hoạch chụp một cuốn phim hướng dẫn du lịch sau đó.

Trong Porongurup, Brodie để mắt đến các quầy hàng và Phòng trà. Anh ấy bị cuốn hút bởi những “đặc điểm địa lý” mà những ngọn đồi mang lại. Mount Barker đã gây ấn tượng với anh ấy, “Những nơi đó nên tự hào về vị trí của chúng và những gì chúng cung cấp,” Brodie nói. Anh ấy muốn giới thiệu những ngọn đồi xinh đẹp với nhiều người hơn thông qua công việc mà anh ấy sau này đã thành công. Cả Steve Arnold, nhà quay phim của Rams và Ian Brodie đều đã thực hiện công lý cho địa danh nước Úc.

Nhận ‘Rams’ như thế nào?

Các nhà phê bình phim đã không quá gay gắt khi đánh giá ‘Rams’. Phim nhận được 91% cà chua thối, trong khi IMDb chỉ đánh giá 6,1 trên 10. Bộ phim nói về tầm quan trọng của mối quan hệ gia đình. Kể về hai anh em đang chiến tranh về mặt kỹ thuật và sắp mất đi sinh kế quý giá của mình. Tông màu đất của phim rất phù hợp với chủ đề chính của phim. Không cần phải nói, biên kịch đã khiến bộ phim này trôi chảy một cách tự nhiên. Thay vì những pha đánh đấm hài hước không cần thiết và những đoạn hội thoại kịch tính, những câu thoại dở và lắp bắp tạo thêm sức sống cho bộ phim.

Phim năm 2020

Một cảnh trong bộ phim hài – chính kịch

Jeremy Sims cho biết trong một cuộc phỏng vấn về cách anh thực hiện ý tưởng châu Âu về một đứa con trai thừa hưởng từ cha mình. Anh ấy muốn thể hiện một mối quan hệ anh em có vẻ không xa lạ với người xem. Xung đột giữa anh em và chiến đấu để giành quyền thừa kế dường như là một cốt truyện được sử dụng trong nhiều bộ phim chính thống. Nhưng nó không hề mất đi sự tỏa sáng từ ‘Rams’.

Sims muốn tạo ra thứ gì đó có thể tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Anh thừa nhận rằng anh không muốn làm những bộ phim mà không ai xem. Thay vào đó, anh ấy muốn làm một bộ phim “cố gắng trở nên đẹp đẽ, tinh tế và chân thực”. Cuối cùng, ‘Rams’ đã biến ước muốn của mình thành hiện thực.

Cũng đọc: Blue Lagoon được quay ở đâu? Các địa điểm bạn nên biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *