ANIME

So sánh sức mạnh của Tứ Hoàng, Đội Trưởng cùng Đô Đốc trong One Piece

gián đoạn sức mạnh của Tứ Hoàng, Đội Trưởng cùng Đô Đốc trong One Piece luôn là đề tài sốt dẻo được các fan đem ra thảo luận cùng so sánh.

gián đoạn sức mạnh của Tứ Hoàng, Đội Trưởng cùng Đô Đốc trong One Piece luôn là đề tài sốt dẻo được các fan đem ra thảo luận cùng so sánh.

TIN LIÊN QUAN

So sánh sức mạnh của Tứ Hoàng, Đội Trưởng cùng Đô Đốc trong One Piece

So sánh sức mạnh của Tứ Hoàng, Đội Trưởng cùng Đô Đốc trong One Piece

Xưa nay số đông One Piece luôn nổi tiếng về việc thường xuyên nổ ra các vấn đề tranh cãi, từ việc so sánh sức mạnh của Sanji và Zoro, so sánh sức mạnh của các Tứ Hoàng, so sánh tài năng của Garp nếu tiến công nhau với Akainu,… cho tới cả so sánh vẻ đẹp của các nhân vật nữ trong truyện. Nói chung là bất kỳ vấn đề nào được quan tâm thì kiểu gì cũng sẽ nổ ra “khẩu chiến” giữa những người dị đồng ý kiến. Một trong số những câu hỏi được các fan tranh luận dữ dội nhất đó là sức mạnh của Tứ Hoàng, Đội Trưởng, Đô Đốc trong One Piece sẽ nằm ở mức nào?

(Lưu ý: Bài viết mang tính chất tiến công giá theo ý kiến và cảm nhận của cá nhân.)

Như chúng ta cũng đã biết thì Tứ Hoàng được xem là tứ hải tặc mạnh mẽ và có sức tương tác nhất ở Tân trái đất (ngày nay có thêm Tứ Hoàng Buggy thì khó nói trước). không giống nhau là sau trận chiến tại Marineford thì sức mạnh của một Tứ Hoàng lại được thể sinh ra một cách rõ ràng nhất khi để có thể cản bước Râu Trắng, Hải Quân đã phải triệu gọi gần như toàn bộ lực lượng cho trận chiến.

Còn về phần Đô Đốc, họ là những kẻ vô cùng mạnh và được xem như “đầu tàu” dẫn dắc hướng đi cho toàn bộ Hải Quân (chỉ đứng dưới Thủy Sư Đô Đốc), trong One Piece thì đã có tổng năm Đô Đốc xuất hiện (tính cả Akainu đã lên làm Thủy Sư) bao gồm: Akainu (Chó Đỏ), Kizaru (Khỉ Vàng), Kuzan (Chim Trĩ Xanh), Fujitora (Hổ Tím) và sau cuối là Ryokugyu (Lục Ngưu).

So sánh sức mạnh của Tứ Hoàng, Đội Trưởng cùng Đô Đốc trong One Piece

Các Đô Đốc sẽ có sức mạnh “tiệm cận” Tứ Hoàng

Nếu sức mạnh của một Tứ Hoàng được xem nằm ở mức 10 thì tài năng của một Đô Đốc cũng phải tầm 8,5 tới 9. không giống nhau là với Akainu, khi hắn đã thành công bước lên vị trí Thủy Sư Đô Đốc thì kiên cố năng lực của lão ta chẳng kém gì một Tứ Hoàng.

Khác với sức mạnh khá đồng đều của Đô Đốc thì các Đội Trưởng của Tứ Hoàng lại có sức mạnh khá là chênh lệch. tiêu biểu như Katakuri (băng Big Mom) hay Marco (của băng Râu Trắng), họ được xem là những “Cánh Tay Phải” của Tứ Hoàng với sức mạnh vượt trội hơn nhiều Đội Trưởng khác. Nếu như tiến công giá về sức mạnh của Marco cùng Katakuri trên mức 10 thì tài năng của họ cũng phải tầm 8 cho tới 8.5 điểm. Còn với những Đội Trưởng còn lại thì sẽ giao động trong khoảng 4 tới 7 điểm.

Có thể thấy rằng dù được xem là “Cánh Tay Phải” của Tứ Hoàng nhưng nếu như Tứ Hoàng đó vấp ngã xuống thì Cánh Tay Phải kia vẫn chưa đủ sức mạnh để lãnh đạo tàn tích còn sót lại. tiêu biểu như Marco, tuy rằng anh đã rất nỗ lực, thậm chí là từng đương đầu với Râu Đen (sau khi có nhị Trái hung bạo Quỷ) nhưng vẫn để mất đi địa bàn của Râu Trắng cùng danh hiệu Tứ Hoàng, nhưng cũng phải xác nhận sức mạnh của Đội Trưởng Đội một băng Râu Trắng vì anh từng chạm trán với Râu Đen sau khi đã có năng lực Chấn Động nhưng mà không chết.

Về phần Đội Trưởng thì Cánh Tay Phải của Tứ Hoàng sẽ có năng lực ngang bằng hoặc thua kém một tẹo so với các Đô Đốc

Một điểm khiến nhiều fan trong One Piece thường hiểu lầm trong việc tiến công giá sức mạnh và nhiều khi sẽ có những trận chiến chỉ mang tính chất “cầm chân”. Ví dụ như khi Marco đương đầu với King và Queen cùng một lúc trong Arc Wano, thoạt nhìn như anh có vẻ chiếm ưu thế và đang áp đảo hoàn toàn so với nhị trong ba Tam Tai của băng Bách Thú. Tuy nhiên nó không có nghĩa Marco “out trình” King và Queen nhưng mà thực chất anh chỉ đang nỗ lực “cầm chân” cả nhị để câu thêm thời kì, vì nếu tiến công lâu dài thì Marco sẽ khó nhưng mà giành được thành công. Vậy nên thế hệ nói là Cánh Tay Phải vẫn còn một khoảng cách không nhỏ để có thể thay thế Tứ Hoàng.

Đó là tiến công giá sơ lược về sức mạnh của Tứ Hoàng (10 điểm), Đô Đốc (8,5 – 9 điểm), Thủy Sư Đô Đốc (10 điểm) và Đội Trưởng (4 – 7 điểm, Cánh Tay Phải thì tầm 8 – 8,5 điểm).

Tuy nhiên vẫn còn một vài ngoại lệ, điểm hình như Tứ Hoàng Buggy hay Phó Đô Đốc Garp, sức mạnh của họ không thể được tiến công giá theo lẽ thường được.

>>> Xem Thêm: Thấy tạo hình thế hệ hơi ‘phèn’, các fan hóa trang lại cho Gorr một tí là Thor ‘thở oxi’ ngay

>>> Hóng các tin tức thế hệ nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *