ANIME

“Squid Game” ẵm 4 giải, Lee You-mi lập kỳ tích tại Emmy

Loạt phim Hàn Quốc “Squid Game” trở thành sê-ri đầu tiên không phải tiếng Anh đoạt giải Emmy, với 4 giải tại Primetime Creative Arts Emmy.

Thường diễn ra trước lễ trao giải chính, Primetime Creative Arts Emmy (Giải Nghệ thuật Sáng tạo Emmy) là giải thưởng tập trung chủ yếu vào các hạng mục kỹ thuật. Năm nay, “Squid Game” đã chiến thắng ở hạng mục dành cho Thiết kế sản xuất xuất sắc, Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc và Màn đóng thế xuất sắc.

Đáng chú ý, nữ diễn viên Lee You-mi người đóng vai Ji-yeong đã giành giải Nữ diễn viên khách mời xuất sắc, trở thành diễn viên Hàn Quốc đầu tiên đoạt giải Emmy. Cô đánh bại các ứng cử viên khác trong hạng mục này, bao gồm Martha Kelly trong “Euphoria”, Marcia Gay Harden trong “The Morning Show” và Sanaa Lathan trong “Succession”.

Squid Game ẵm 4 giải, Lee You-mi lập kỳ tích tại Emmy - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Lee You-Mi nhận giải Emmy tại Los Angeles, Mỹ

Dù mới là những giải phụ nhưng việc chiến thắng ở 4 hạng mục của Primetime Creative Arts Emmy Awards là cơ sở để “Squid Game” hi vọng trong sự kiện chính, sẽ diễn ra vào ngày 12/9. Tại đây, “Squid Game” nhận 6 đề cử gồm giải thưởng danh giá Phim dài tập hay nhất. Các đối thủ của loạt phim Hàn Quốc là “Better Call Saul”, “Euphoria”, “Ozark”, “Severance”, “Stranger Things”, “Succession” và “Yellowjackets”.

Ngoài ra, đạo diễn Hwang Dong-hyuk của “Squid Game” được đề cử cho hạng mục Đạo diễn và biên kịch xuất sắc. Nam diễn viên Lee Jung-jae nhận đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, trong khi Park Hae-soo và O Yeong-su cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất và Jung Ho-yeon cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất./.

Theo KoreaTimes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *