ANIME

Summer Time Render tập 23

Tập 24 Summer Time Render khép lại với việc Hizuru còn sống xác nhận một dòng thời gian khác. Nhưng tại sao Shinpei vẫn đang trên chuyến tàu về Hitogashima. 

Tôi thực sự cảm thấy Summer Time Render sẽ là một thành công lớn ở phương Tây nếu Disney không phá hoại nó. Bộ truyện cũng đang thành công lớn ở Nhật Bản và đó là tài liệu hoàn hảo để tiếp tục. Nó có mọi thứ bạn cần để nhấp vào xem, một câu chuyện thực sự thông minh và hấp dẫn dưới bàn tay của một trong những đạo diễn nổi tiếng giới anime.

Có một sự táo bạo không thể cưỡng lại trong cách Watanabe Ayumu tiếp cận tài liệu gốc, điều này giúp cho chủ đề đen tối và nặng nề không trở nên quá ảm đạm hoặc tuyệt vọng mà cũng không cảm thấy bị giảm bớt.

Cuộc trò chuyện giữa Shinpei và Ryuunosuke là một ví dụ hoàn hảo, một minh họa vui nhộn nhưng cũng sâu sắc về cảm giác của ba năm từ 14 đến 17 tuổi đối với các chàng trai và về tính cách khác biệt của cả hai. Về mặt lý thuyết, nó không cần phải ở ngay giữa một cốt truyện nặng nề nhất nhưng nó đã thêm vào rất nhiều bối cảnh cảm xúc. Sự đồng đều giữa những gì “cần thiết” và những gì kết nối với khán giả là sự khác biệt giữa một câu chuyện hay và một câu chuyện tuyệt vời.

Summer Time Render tập 23 - 24: Mọi chuyện đã thực sự kết thúc?

Chúng ta đã từng nghe Ushio được gọi là “Quả trứng” trước đây. Con mắt vẫn thuộc quyền sở hữu của cô ấy trong dòng thời gian này dường như là chìa khóa cho kế hoạch của Shide nhằm hủy diệt thế giới. Cuối cùng chúng ta cũng đi qua “phía bên kia”, nơi mà Haine đã đặt chân đến và đó là Tokoyo. Trong chữ Kanji, nó dịch là “đêm vĩnh cửu” và trong ngữ cảnh của tập 23 Summer Time Render, đó là vùng đất của người chết. Có những ý nghĩa ở đó về bóng tối thực sự có thể là gì, nhưng về mặt thực tế, điều quan trọng bây giờ là đó là nơi trận chiến cuối cùng giữa Shide và đội Shinpei sẽ diễn ra.

Summer Time Render tập 23 - 24: Mọi chuyện đã thực sự kết thúc?

À! Cuối cùng cũng đến khi Shinpei chính thức nói với Ushio rằng anh yêu cô ấy, điều này giúp loại bỏ khá nhiều khả năng anh theo đuổi bất kỳ mục đích nào khiến cô biến mất cùng với mối đe dọa với nhân loại. Ngay cả việc theo cô và Shide đến Tokoyo cũng là một lời thú nhận, vì khi làm điều đó, Shinpei tin rằng anh ấy sẽ không bao giờ có thể quay trở lại. Shide xua đuổi kẻ thù theo dõi mình, biết rằng họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc làm như vậy. Hóa ra là có cách để quay trở lại, vì Shide dự định chỉ làm điều đó một khi anh ta thu được đôi mắt trở lại vật sở hữu của mình và có thể thực hiện kế hoạch lớn.

Tokoyo được Watanabe và nhóm của ông hiện thực hóa một cách tuyệt đẹp, vẻ thẩm mỹ giống như một bức tranh siêu thực với nét vẽ của Van Gogh. Đó là một khung cảnh kỳ lạ và đầy điềm báo. Sự tồn tại của nó dường như kết nối trực tiếp với ký ức của Hiruko. Cô ấy đã trở lại hình dạng trẻ sơ sinh và về cơ bản là một phần phụ cho Shide vào thời điểm này, nhưng một nửa Haine của cô ấy đã tách ra, với tính cách con người ban đầu. Haine liên minh mình với đội Shinpei.

Có những lý do chính đáng khiến Shide muốn đánh trận này ở đây, ít nhất là ở Tokoyo, Shinpei không còn có thể nhảy vòng lặp được nữa. Đó là bởi vì vùng đất của thời gian chết vẫn đứng yên ở đó, điều này có tác động quan trọng đến khả năng xem trước hai giây của Ryuu cũng bị vô hiệu hóa. Shide tiếp cận ký ức của Hiruko và tái hiện một cuộc không kích từ Thế chiến II, với một phi đội B-29 ném bom trãi thảm thiêu rụi kẻ thù và cướp mắt trở lại. Đây là một kỷ niệm đáng sợ và nguyên sơ đối với người Nhật, nhưng tôi nghĩ đó chính xác là điểm cộng của tập 23 Summer Time Render.

Đây chắc chắn là giai đoạn đầu của trận chiến cuối cùng, kéo dài các chiều không gian và quay trở lại quá khứ. Ushio rõ ràng đã ăn một phần cơ thể thật của cô ấy, mang lại khả năng phục hồi khiến Shide ngạc nhiên.

Khá bối rối trước những gì xảy ra cuối tập 24 Summer Timer Render. Nhưng chúng ta sẽ sớm có được câu tar lời. Đối với tôi, điều tích cực lớn ở đây là cao trào lớn xảy ra ở tập áp chót chứ không phải tập cuối. Tất cả những điều đó đòi hỏi chúng ta phải chú ý Shide. Tôi đã thấy một số điều thú vị về động lực của Shide trong một số vòng lặp nhất định. Anh ấy hoàn toàn bị chi phối bởi cái tôi. Anh ta đã sống sót trong 326 năm bằng cách chuyển đổi cơ thể, hy vọng sẽ sống mãi mãi và nhìn thấy sự kết thúc của tất cả mọi thứ. Khi nhận ra rằng điều đó sẽ không thể thực hiện được nhờ Hiruko, anh đã quyết định chuyển đến cuối cuộc đời này để có thể tận mắt nhìn thấy nó. Thực tế là nếu bản thân không thể sống thì không ai khác có thể làm được. Đó là cách một nhân vật phản diện được xây dựng.

Shide có vẻ hoàn toàn áp đảo trong trận đấu cuối cùng này với Shinpei, nhưng về cơ bản thì vẫn còn hai quân bài hoang dã cho những người tốt. Đầu tiên, ý tưởng của Shinpei để Ryuunosuke tiếp quản bộ giáp bóng tối của Shide và ngăn anh ta di chuyển. Một ý tưởng rất hay, không ngạc nhiên khi Hizuru đã dùng nó một lần. Ý tưởng khác của Ushio là biến mình thành một khẩu shotgun để có thể bắn vào cơ thể của Shide và hack xóa nó. Vấn đề là cô ấy mất hai phút để làm điều đó và hai phút với trận chiến này diễn ra có thể kéo dài cả thế kỷ.

Shinpei sẵn sàng để Ryuunosuke hoạt động hết mình với cơ thể của mình, lý luận rằng không có lý do gì để ngại bất cứ thứ gì vào thời điểm này. Kế hoạch về bộ giáp hoạt động, nhưng chỉ trong chốc lát vì Shide đẩy Ryuunosuke ra và đóng đinh anh ta xuống đất. Có vẻ như trò chơi sẽ kết thúc vì không có cách nào Shinpei có thể tiếp cận khẩu súng trước Shide mặc dù hai phút đã trôi qua, nhưng (tôi không rõ chính xác cách thức hoạt động của nó) Haine dường như có thể “nhảy” khẩu súng vào trong tay Shinpei.

Summer Time Render tập 23 - 24: Mọi chuyện đã thực sự kết thúc?

Điều gì xảy ra tiếp theo có vẻ khá đơn giản, kế hoạch của Ushio hoạt động và khi vào bên trong Shide, cô ấy đã hack anh ta, giết chết cơ thể ban đầu của anh ta. Nhưng sau đó, mọi thứ trở nên mờ nhạt, khó hiểu đối với tôi… Có vẻ như, Hiruko đã đưa Shinpei, Haine, Ryuunosuke và Ushio quay trở lại năm 1732. Kế hoạch của Hiruko là phá hủy cơ thể ban đầu của cô ấy (trong cá voi) và do đó, xóa bỏ lịch sử dẫn đến dòng thời gian mà chúng ta biết và theo dõi bấy lâu nay.

Summer Time Render tập 23 - 24: Mọi chuyện đã thực sự kết thúc?

Hành động xóa bỏ cơ thể ban đầu của Hiruko khiến bóng Haine, Ushio và Ryuunosuke biến mất. Nhưng trước khi cô ấy biến mất, Ushio đã quay trở lại năm 2018 và ghi lại những ký ức của mình với Shinpei trên chuyến phà. Shinpei thức dậy giữa ngọn núi đôi của Hizuru, như anh đã làm trong nhiều tập đầu.

Ngay cả khi chúng ta quy định tất cả những điều đó, vẫn cần phải có một số lời giải thích, ít nhất là làm thế nào Ushio có thể làm điều đó ngay từ đầu. Hizuru còn sống xác nhận đây là một dòng thời gian khác. Nhưng nếu Hizuru vẫn còn sống, có lẽ vì toàn bộ chuyện bóng tối đã không bao giờ xảy ra. Về lý thuyết, điều đó có nghĩa là Ushio và Ryuunosuke, những người khác, thậm chí cả vợ của Nezu và cha mẹ của Shinpei cũng vậy. Và nếu Ushio vẫn còn sống vì lý do đó, thì tại sao Shinpei lại có chuyến đi quay trở lại Hitogashima? Và tại sao anh ta vẫn có một con mắt kỳ lạ?

Tôi thực sự không biết bao nhiêu trong số đó thực sự sẽ được giải quyết vào tuần tới và chúng ta sẽ chấp nhận theo cách nào. Tôi nghĩ như thế này là có lý bởi vì nói chung, Summer Time Render sau 24 tập đã làm rất tốt việc kết hợp logic với nhau. Nhưng ngay cả khi chúng ta không được tiết lộ đầy đủ, tôi vẫn vui mừng rằng phần cuối dường như sẽ chủ yếu được giao cho các nhân vật tiếp tục cuộc sống của họ, bởi vì điều đó nên xảy ra trong một loạt phim như thế này. Cho đến nay, Summer Time Render không mắc nhiều lỗi, vì vậy tôi hoàn toàn mong đợi tập cuối cùng sẽ đạt được thành công.

>>> Xem thêm: Summer Time Render tập 22: Phản công

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *