ANIME

Tại sao Blue Lock sẽ tốt hơn Ao Ashi?

Vì nhu cầu về anime thể thao sẽ luôn có, nên có rất nhiều người hâm mộ anime khác nhau thảo luận về các môn thể thao khác nhau, chẳng hạn như bóng đá. Theo nghĩa này, năm 2022 sẽ là năm của anime thể thao bóng đá, nhờ các chương trình như Ao Ashi và Blue Lock, cả hai đều có nội dung liên quan đến bóng đá. Kể từ khi viết xong, Ao Ashi vẫn đang được tiến hành, mặc dù Blue Lock vẫn chưa được công bố rộng rãi. Vậy thì cái nào trong số Ao Ashi và Blue Lock vượt trội hơn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Câu chuyện về cậu bé Ashito Aoi, khi đó đang học năm thứ ba tại trường trung học cơ sở thành phố Ehime, và cuộc gặp gỡ của cậu với huấn luyện viên bóng đá Tatsuya Fukuda được kể trong Ao Ashi. Fukuda khuyến khích Ashito tham gia đội của mình mặc dù đứa trẻ có năng khiếu nhưng khó khăn và khó làm việc cùng. Cách chơi của bóng đá Nhật Bản có thể thay đổi vì Ashito.

Tâm điểm của Blue Lock là Yoichi Isagi. Đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản đứng thứ 16 tại FIFA World Cup 2018. Do đó, cầu thủ bóng đá bí ẩn Ego Jinpachi được Liên đoàn bóng đá Nhật Bản thuê. Chiến lược lớn của ông để đưa Nhật Bản trở thành cường quốc toàn cầu là Blue Lock, một chương trình đào tạo nhằm đào tạo ra tiền đạo có khả năng đàm phán tốt nhất trên thế giới. Thất bại ở Blue Lock sẽ bị cấm đại diện Nhật Bản suốt đời. Cầu thủ bóng đá trung học vô danh Yoichi Isagi quyết định đăng ký tham gia chương trình để vượt qua tất cả các cầu thủ khác trên thế giới. Isagi chia sẻ về cách chơi của mình.

Cũng nên đọc: The Angel Next Door Anime Ngày phát hành: Liệu Tiểu thuyết có được chuyển thể?

Ao Ashi

Ao Ashi

Điểm mạnh của Blue Lock

Trong khi nhiều câu chuyện anime nhấn mạnh tinh thần đồng đội và tình bạn, câu chuyện này lại khác. Đây là thành phần tâm lý của manga. “Những ai thua ở Blue Lock sẽ vĩnh viễn bị cấm vào đội tuyển quốc gia Nhật Bản,” Ego tuyên bố. Trong chương mở đầu, ông cảnh báo họ rằng một khi họ vào sân, sự nghiệp bóng đá của họ nên kết thúc. Có thể là trong một trò chơi sinh tồn, người chơi bỏ cuộc nếu họ không tuân theo các quy tắc.

Họ phải đứng lên bảo vệ quyền lợi của mình và ủng hộ bản thân. Điều này làm cho chúng ta có thể nhìn thấy bản chất của con người trong hành động. Cam kết hoàn thiện bản thân của các nhân vật là điều hiển nhiên, và mỗi người đều có một lĩnh vực chuyên môn thích hợp. Những người tham gia khác có thể là rào cản hoặc là bước đệm để thành công.

Tất nhiên, “nhân vật chính” là Isagi Youichi. Điều này là do nhân vật trong câu chuyện mà chúng tôi chú ý nhất. Có rất nhiều cầu thủ đáng kinh ngạc ở Blue Lock, mặc dù anh ấy có thể trở thành tiền đạo cuối cùng. Chúng tôi chỉ có thể ước rằng một cái gì đó khác nhau sẽ xảy ra. Chương trình đã gửi cho Isagi Youichi một lời mời ngay sau khi đội của anh ấy bị từ chối cơ hội thi đấu tại Nationals.

Khóa màu xanh

Khóa màu xanh

Nhân vật này thoái thác trách nhiệm cho các đồng nghiệp kém tài năng hơn của mình thay vì cố gắng tự mình ghi bàn thắng quan trọng. Anh ấy là người đầu tiên tiếp cận Blue Lock, và thật thú vị khi quan sát anh ấy phát triển cho đến nay. Anh ấy đã thay đổi hoàn toàn từ một cầu thủ trẻ ban đầu chuyền bóng cho đồng đội. Isagi là một minh họa tuyệt vời về những gì có thể xảy ra trong bối cảnh có một mục tiêu.

Câu chuyện của manga này không xuất sắc, điều duy nhất. Tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời góp phần rất lớn vào việc thưởng thức câu chuyện. Hào quang và mục tiêu bắn của các nhân vật được mô tả theo cách làm tăng tính căng thẳng của câu chuyện. Bạn nên để ý đôi mắt của mình khi đọc bài viết này, tôi có thể đảm bảo với bạn điều đó. Thiết kế của họ cũng được xem xét. Nếu manga này từng được chuyển thể thành anime thì quả là tuyệt vời.

Điểm mạnh của Ao Ashi

Ao Ashi là bản mashup của nhiều thể loại shonen seinen về cuộc sống. Những khó khăn của Ashito cho thấy rõ ràng rằng việc chơi ở giải bóng đá chuyên nghiệp là rất khó và đòi hỏi một cam kết tài chính đáng kể. Bộ truyện tranh bóng đá này bám vào thực tế hơn bất kỳ bộ truyện tranh nào khác, cho bạn biết môn thể thao này thực sự như thế nào. Bạn có thể kể tên một quy tắc bóng đá mà hầu hết chúng ta đã học được sau khi nhìn thấy Captain Tsubasa không? Ngay cả Blue Lock cũng là một manga shonen xuất sắc, nhưng bối cảnh vẫn sẽ hữu ích nếu bóng rổ được thay thế cho bóng đá. Chúng tôi tiếp tục tin rằng Ao Ashi là bộ truyện tranh từ thập kỷ này mô tả chính xác nhất môn thể thao này.

Ao Ashi

Ao Ashi

Blue Lock so với Ao Ashi: Cái nào tốt hơn?

Nhiều người trong số các bạn có thể đã nghe nói về khóa màu xanh, Aoi Ashi, hoặc cả hai. Hai tựa game bóng đá này hiện đang gây chú ý nhất và thậm chí có thể kế nhiệm vị thuyền trưởng đáng kính Tsubasa. Vì vậy, chúng tôi sẽ kiểm tra những gì mỗi người phải nói. Chúng ta đã có thể thấy một số điểm khác biệt giữa hai bộ truyện tranh từ phần tóm tắt của chúng. Ao Ashi bắt đầu vui vẻ hơn, nhưng Blue Lock đẩy thế giới và nhiệm vụ về phía trước để giải mã.

Trong khi Ao Ashi đã cố gắng nhưng không thể mang lại sự cạnh tranh mà chúng ta có thể thấy ở người kia, Blue Lock áp dụng một khía cạnh cạnh tranh hơn của vụ việc. Điểm mạnh của manga này là nó có thể thực tế hơn. Cả hai bộ truyện tranh đều có cơ sở người hâm mộ của họ và có những cách tiếp cận rất riêng biệt. Nhưng theo quan điểm của chúng tôi, Blue Lock hứa hẹn hơn và sẽ đứng trước thử thách của thời gian.

Bạn có thể cho chúng tôi biết ý kiến ​​của bạn về ý kiến ​​nào mà bạn nghĩ là tốt hơn và có thể giúp ai đó khác đang đọc bài viết đang băn khoăn không biết họ nên xem cái nào trong số hai cái tiếp theo.

Cũng nên đọc: Bungo Stray Dogs Season 4 được công bố: Anime vẫn tiếp tục lăn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *