ANIME

Tại sao Tokyo Ghoul cần đi theo con đường của Fullmetal Alchemist: Brotherhood – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Chuyển thể anime của Tokyo Ghoul để lại rất nhiều điều đáng mong đợi. Bộ truyện sẽ tốt hơn nếu nó đi theo tài liệu nguồn?

Kodoani.com – Thành công về mặt thương mại ở cả cộng đồng người hâm mộ anime phương Tây và phương Đông, Tokyo Ghoul năm 2014 kể câu chuyện về Ken Kaneki, một sinh viên đại học trẻ tuổi gây ấn tượng, người đã hẹn hò với một cô gái xinh đẹp, chỉ để phát hiện ra rằng cô ấy là một sinh vật ăn thịt được biết đến. như một con ma cà rồng. Sau một tai nạn tại một công trường nơi cô cố gắng giết anh ta, nội tạng của cô gái được cấy ghép vào cơ thể Kaneki. Kết quả của việc này, cơ thể của Kaneki bắt đầu thay đổi và tự thích nghi thành bán ma cà rồng. Bây giờ Kaneki phải cân bằng cuộc sống như một con người trong khi chống lại sự thôi thúc ăn thịt của những người thân yêu của mình. Đúng vậy, mùa cuối cùng chỉ mới được phát sóng gần đây nhưng đừng quên rằng mùa đầu tiên và mùa thứ hai không những không đi theo nguyên bản ban đầu mà còn đi chệch khỏi nó ở một điểm.

Có rất nhiều điểm mâu thuẫn như cách Ghoul được cho là bất khả chiến bại khi bị thương, trừ khi chúng bị tổn thương bởi kagune của con ma cà rồng khác, một phần phụ mà các con ma cà rồng mọc ra từ lưng mà chúng dùng để săn bắn. Ngay cả những chi tiết nhỏ hơn, như cách ma cà rồng không thể bị cắt bởi các vật sắc nhọn thông thường, đã bị bỏ qua trong bản chuyển thể anime. Trong tập 1, một ví dụ về sự bất khả chiến bại này được đưa ra khi Kaneki cố gắng tự đâm mình bằng một con dao làm bếp để kiểm tra lý thuyết của mình xem liệu anh ta có trở thành một con ma cà rồng hay không. Tuy nhiên, đến với The Gourmet Arc, một chiếc cốc sứ đơn giản cũng đủ khiến kaneki chảy máu.

Nhân vật chính bi kịch

Nhân vật của Kaneki đã gây được tiếng vang lớn nhất trong bản chuyển thể Anime. Tuy vẫn duy tâm và ngây thơ nhưng Kaneki không hề ngốc, luôn đặt câu hỏi xung quanh mình và luôn thận trọng với những người xung quanh. Điều này chủ yếu có thể được tìm thấy trong phần dành cho người sành ăn, khi Kaneki được Tsukiyama mời đến một nhà hàng ma cà rồng, anh ta được một trong những người hầu của mình mời một tách cà phê. Trong anime, anh ta không ngần ngại nhấp một ngụm, khiến anh ta bất tỉnh vì đồ uống đã bị đánh thuốc mê.

Tuy nhiên, trong Manga, Kaneki thắc mắc về hành động hiếu khách đột ngột và tránh uống rượu, vì nghi ngờ rằng nó có thể bị đánh thuốc mê. Điều này khiến Kaneki trở thành một nhân vật đáng tin cậy hơn – anh ta có khát khao kiến ​​thức, nhưng anh ta biết về những nguy hiểm mà anh ta đang đặt mình vào. Đoạn phim đào tạo ban đầu của anh ấy với Yomo cũng chỉ được đưa ra một lần và khán giả không bao giờ được xem kết quả hoặc quá trình anh ấy trở nên mạnh mẽ hơn.

Câu chuyện chưa bao giờ xảy ra

Bên cạnh các câu chuyện nhân vật vội vã, sự sai lầm lớn nhất của câu chuyện là phần thứ hai của Tokyo Ghoul, Tokyo Ghoul √A , trong đó câu chuyện bắt nguồn từ cốt truyện ban đầu của Manga để tạo cho Kaneki một tính cách “sắc sảo” và “nổi loạn” hơn, dẫn đến căng thẳng mối quan hệ với những người bạn mà anh đã làm việc chăm chỉ để kiếm được mùa trước. Những người chỉ theo dõi anime đã rất bối rối trước quyết định gia nhập Aogiri của Kaneki, bất chấp lòng trung thành bất diệt của anh chàng với bạn bè trong manga gốc.

Hầu hết sự phát triển của câu chuyện và các mối quan hệ của Kaneki trong phần thứ hai của Manga đã bị cắt bỏ chỉ còn lại một số cảnh. Manga được giới thiệu muộn và sau đó bị giết chết, khiến bất kỳ sự gắn bó nào của người xem đối với họ là vô hiệu, vì không có cơ hội kết nối thực sự.

Trở lại con đường

Đội ngũ phát triển của Tokyo Ghoul đã chủ động đưa anime trở lại theo hướng Manga với Tokyo Ghoul: re, nhưng với thời lượng hạn chế mà họ được đưa ra và thực tế là mùa thứ ba đã giả vờ rằng Tokyo Ghoul √A chưa bao giờ xảy ra. Một người chỉ theo dõi Anime sẽ không hiểu làm thế nào mà phần 2 lại chuyển sang phần 3 hoặc tại sao một trong những nhân vật cốt lõi trong Tokyo Ghoul: re, Mutsuki lại sợ con trai.

Phong cách nghệ thuật, bố cục và nhạc nền là hoàn hảo, nhưng hướng đi thiếu chiều sâu mà manga gốc có. Phiên bản làm lại của bộ truyện này với sự phát triển nhân vật phù hợp và đúng với tính liên tục của Tokyo Ghoul sẽ không chỉ thực hiện công lý của Manga mà còn cả câu chuyện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *