ANIME

Tiến Luật tỏa sáng giải cứu phần kịch phiên bản đơn điệu

Diễn xuất của Tiến Luật cùng dàn diễn viên phụ là điểm cộng giúp Dân Chơi Không Sợ Con Rơi mang tới nhiều cảm xúc dù kịch phiên bản còn khá lủng củng.

Tiến Luật – Thu Trang luôn là cặp bài trùng tạo nên thành công cho nhiều dự án, khác lạ là những tác phẩm hài có phần quá lố đặc trưng. Do đó nhưng trong lần đầu “xa vợ”, Tiến Luật gặp ít nhiều nghi ngờ về chất lượng diễn xuất. Thế nhưng, anh đã có màn lột xác tuyệt hảo với vai người bố đơn thân trong Dân Chơi Không Sợ Con Rơi và mang tới nhiều cảm xúc thì vì chỉ rập khuôn phong cách hài nhảm thân thuộc.

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi: Tiến Luật tỏa sáng giải cứu phần kịch bản đơn điệu - Ảnh 1.

Trong phim, Tiến Luật vào vai Quân – một diễn viên đóng thế sợ độ cao và có thị hiếu tán gái. Một ngày nọ, Gia Linh (Vân Trang) – người yêu cũ của Quân xuất hiện – trao cho anh đứa con gái chung của nhị người rồi bỏ trốn sang Campuchia. Quân vội vã đuổi theo nhưng mất dấu Gia Linh. Ở gần biên giới, anh được vợ chồng Tám Mảnh (Huỳnh Phương) giúp nuôi con. thấm thoắt 8 năm trôi qua, Quân và nhỏ ốm Thỏ (Bảo Thi) đã trở thành khắng khít. Nhưng loạt biến cố lại ập tới.

Sự tiến bộ của Tiến Luật

Tuy từng nhiều lần đóng phim điện ảnh nhưng Tiến Luật chưa có vai diễn nào đáng nhớ. Anh chủ yếu xuất hiện qua các vai phụ vui nhộn, nói nhiều trong nhị phần Chị Mười Ba hay Vú Em thực tập (2017). Một số nhân vật mang tính phá cách của anh trong Song Song (2019) hay Nghề Siêu Dễ (2022) cũng không để lại nhiều dấu ấn. Thế nhưng Dân Chơi Không Sợ Con Rơi cho thấy sự tiến bộ rõ rệt của ông xã Thu Trang.

lúc đầu, Quân được xây dựng là một dân chơi thứ thiệt khi ăn nằm, ve vãn nhiều cô gái liên tục. Do đó khi có đứa con từ trên trời rơi xuống, hành động trước tiên của anh chính là tìm cách trả lại cho mẹ ruột. Quân thậm chí còn nghĩ tới chuyện bỏ lại con cho nhà chùa nuôi dưỡng trước khi quyết định chăm sóc đứa nhỏ ốm sau khi nhớ lại phiên bản thân mình cũng bị mẹ bỏ rơi khi nhỏ ốm.

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi: Tiến Luật tỏa sáng giải cứu phần kịch bản đơn điệu - Ảnh 2.Dân Chơi Không Sợ Con Rơi: Tiến Luật tỏa sáng giải cứu phần kịch bản đơn điệu - Ảnh 3.

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi cho thấy sự tiến bộ rõ rệt của ông xã Thu Trang.

Dạ Nguyệt

Những chuyển biến tâm lý của một tay dân chơi nay thành bố đơn thân được xây dựng khá mượt nhưng. Về sau, Quân ngày càng ra phết một người bố mẫu mực qua những hành động chăm sóc và mến thương nhỏ ốm Thỏ. Đạo diễn Huỳnh Đông tạo ra nhiều tình tiết giúp Quân và nhỏ ốm Thỏ có sự gắn bó như cùng nhau xem phim, nô giỡn, chăm sóc lúc bệnh tật. Lúc này, Tiến Luật và Bảo Thi tỏ ra ăn ý trong các phân đoạn vui nhộn khi Thỏ giúp bố đương đầu với nỗi sợ độ cao hay trêu chọc chú Phát (Khương Ngọc).

Nhờ đó nhưng khi thảm kịch ập tới vào cuối phim, Quân lẫn nhỏ ốm Thỏ đều có những cảnh phim đắt giá để lấy nước mắt người theo dõi. Diễn xuất của Tiến Luật có sự tiết chế và đi sâu vào nội tâm hơn hẳn các vai diễn trước đây. Trong khi đó, Bảo Thi cũng thể hiện trọn vẹn nét nhí nhảnh của đứa trẻ 8 tuổi cùng nỗi bi thương khi không thể cùng sống với cả thân phụ lẫn mẹ như đồng minh.

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi: Tiến Luật tỏa sáng giải cứu phần kịch bản đơn điệu - Ảnh 5.

Dàn diễn viên phụ trong phim cũng khá tròn vai. Thay vì hình tượng vui nhộn thân thuộc, Huỳnh Phương hóa thân thành ông bố 4 con chững chàng. Tám Mảnh là người tương trợ Quân trong những ngày đầu làm bố và yêu thương Bảo Thi như đứa con trong nhà. Màn xuất hiện ngắn ngủi của Ngô Kiến Huy với vai nhà làm phim “nhiệt huyết”, Kiều Minh Tuấn hay gia sư “bẽn lẽ” Lê Khánh đều mang lại hiệu quả.

Kịch phiên bản chưa phát huy hết tiềm năng vốn có

Trên thực tế, diễn xuất của Tiến Luật cùng dàn diễn viên chính là cứu cánh cho phần kịch phiên bản còn nhiều sạn của Dân Chơi Không Sợ Con Rơi. hồ hết yếu tố vui nhộn trong phim đều tới từ việc Quân là một diễn viên đóng thế nhưng sợ độ cao. Thậm chí, nhiều tình huống còn tỏ ra khá khiên cưỡng và có phần nhăng nhố. Song, cụ thể này lại không mấy giúp ích cho tổng thể diễn biến.

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi: Tiến Luật tỏa sáng giải cứu phần kịch bản đơn điệu - Ảnh 6.Dân Chơi Không Sợ Con Rơi: Tiến Luật tỏa sáng giải cứu phần kịch bản đơn điệu - Ảnh 7.

Lẽ ra, Huỳnh Đông nên khai thác tiếng cười từ việc Quân phải một mình chăm sóc đứa trẻ sơ sinh. Hình ảnh ông bố đơn thân vụng về đương đầu với việc thay tã hay cho con bú không chỉ mang tới tiếng cười nhưng còn giúp nhân vật có thêm chiều sâu. Việc nhảy mốc thời kì khi Thỏ còn nhỏ ốm tới 8 năm sau quá nhanh khiến những gắn bó của Quân và con khi còn nhỏ ốm chưa thật sự tốt.

Ngoài ra, cái kết của Dân Chơi Không Sợ Con Rơi cũng trở thành thảm kịch quá mức quan yếu. Phim đang triển khai rất tốt câu chuyện Quân phải nói láo con gái việc mẹ cô nhỏ ốm là siêu nhân phải đi trừ gian diệt bạo nên không bao giờ xuất hiện. Sau đó, Gia Linh sau 8 năm mất tích nay bỗng nhiên trở về cùng người game thủ trai để đòi con đẩy mọi thứ lên cao trào. Thế nhưng, thay vì giải quyết mâu thuẫn trên, tác phẩm bỗng nhiên chuyển sang hướng khác một cách khó hiểu. sau hết, kết phim có thể gây chưng hửng và không phát huy được cảm xúc vốn có.

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi: Tiến Luật tỏa sáng giải cứu phần kịch bản đơn điệu - Ảnh 8.

Cái kết của Dân Chơi Không Sợ Con Rơi trở thành thảm kịch quá mức quan yếu.

Dạ Nguyệt

Chấm điểm: 3/5

Nhìn tựa phim cùng dàn diễn viên, nhiều người có thể lầm tưởng Dân Chơi Không Sợ Con Rơi là một bộ phim hài “nhảm”. Nhưng bộ phim đã làm tốt hơn mong đợi khi không sa đà vào vui nhộn nhưng mang tới nhiều cảm xúc, ý nghĩa về gia đình. Nếu kịch phiên bản hợp lý hơn, bộ phim đã có thể làm nên điều khác nhau.

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi: Tiến Luật tỏa sáng giải cứu phần kịch bản đơn điệu - Ảnh 10.

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

https://ahadep.com/dan-choi-khong-so-con-roi-tien-luat-toa-sang-giai-cuu-phan-kich-ban-don-dieu-20220801145025103.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *