ANIME

TOP 10 bản nguyên anime hay nhất mọi thời đại (Phần 1)

Original anime – nguyên bản anime là những tác phẩm hoạt động được tạo ra mới hoàn toàn bởi những nhà làm phim. Thường nguyên anime có chất lượng rất cao và nội dung vô cùng hấp dẫn. Bài viết sau đây sẽ là TOP 10 anime nguyên bản hay nhất từng được làm ra, cực kỳ đáng để bạn thưởng thức ít nhất một lần trong đời.

Thông thường, các tiêu đề của Nhật Bản sẽ là bản chuyển thể từ manga, light novel, game, … đã có một định nghĩa nổi tiếng. This anime is being secure ra mắt sẽ có một lượng khán giả theo dõi, dễ dàng thu được về doanh thu cho nhà làm phim.

Bên cạnh các anime chuyển thể, hoạt động của studio cũng thực hiện các bản nguyên anime. Đây là tác phẩm được tạo mới hoàn toàn bởi đội ngũ làm phim. Tuy không có lợi ích như anime chuyển thể nhưng những tựa phim này thường được đánh giá rất cao do chất lượng và cốt truyện được đầu tư cực kỳ chu đáo.

Sau đây, Lag sẽ giới thiệu đến bạn TOP 10 anime nguyên bản hay nhất mọi thời đại. This title is must call is đỉnh của đỉnh luôn, nếu chưa xem thì hãy xem ngay đi nhé!

1. Cowboy Bebop

Cowboy Bebop

Vào những cuối năm thế kỷ 20, Cowboy Bebop do Sunrise thực hiện mắt giả. Lấy bối cảnh ở tương lai xa xôi khi con người có thể sống trên nhiều hành tinh khác nhau trong Hệ Mặt Trời, Cowboy Bebop đưa ta theo chân Spike Spiegel, một thợ săn tiền thưởng “nghèo đói”. Đồng hành cùng là Jet – cựu cảnh sát. Từng tập phim Cowboy Bebop cho chúng ta xem các nhiệm vụ của Spike. Thông qua chúng tôi, quá khứ của các nhân vật được mở ra, từ đó ta được đưa ra với sự kết thúc của sự cảm động ở cuối phim.

Với tất cả sự tôn trọng, Cowboy Bebop là một đài truyền hình của anime công nghiệp. Phim không chỉ là hình ảnh hoạt động. Nó là một tác phẩm nghệ thuật đích thực với những tầng ý nghĩa sâu được lồng ghép thông minh vào mạch truyện cực kỳ thu hút. Dù đã hơn 20 năm kể từ ngày ra mắt nhưng đến nay, sự hoàn toàn về mọi mặt của Cowboy Bebop vẫn là mục tiêu mà nhiều nhà làm phim Nhật Bản cố gắng đến.

Xem thêm: TOP 15 anime siêu phẩm xứng đáng được làm lại

2. Lycoris Recoil

anime hay Lycoris Recoil

Để gọi là siêu phẩm thì Lycoris Recoil của nhà A-1 Pictures vẫn còn thiếu rất nhiều thứ. Tuy nhiên, “tân tiến” trong cách xây dựng và kể chuyện của Lycoris Recoil là rất đáng để anime học hỏi.

Trong phim, chúng ta có câu chuyện về nữ quyền, về cộng đồng LGBTQIA +, về nhân sinh quan và rất nhiều vấn đề khác nữa. Các vấn đề của thời đại được lồng ghép rất tinh tế, không hề gượng ép, tạo ra một góc nhìn mới đầy tính mở mang cho giả.

3. Neon Genesis Evangelion

Neon Genesis Evangelion

Tiếp tục danh sách này sẽ trở lại là một huyền thoại nữa của anime công nghiệp Nhật Bản. Ra mắt vào thời điểm mà có thể loại cơ đang lên ngôi, Neon Genesis Evangelion trong câu chuyện về Shinji – một nam sinh bình thường được chọn làm người điều khiển Evangelion – máy không có khả năng tiêu diệt các Angel. Song song với các cuộc chiến đấu ác liệt, Neon Genesis Evangelion hé lộ “góc tối” của từng nhân vật, Trình bày chúng ta với nhau rồi hòa hợp tất cả lại thành một tổng thể điên cuồng nhưng tính toàn kết nối với giả.

To parse cái hay của Neon Genesis Evangelion, thì một bài viết dài hàng ngàn từ vẫn còn quá ngắn. Với người viết bài này, Neon Genesis Evangelion thật sự là một siêu phẩm và nó xứng đáng được mọi người yêu thích xem qua ít nhất một lần. Lưu ý nhỏ là phim có khá nhiều yếu tố tâm lý, triết học và đôi lúc cũng khá khó hiểu khi xem, bạn hãy thật tập trung vào nhé.

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 50 anime movie hay nhất mọi thời đại

4. Gurren Lagann

Phim Gurren Lagann

Nếu cảm thấy những Neon Genesis Evangelion hay Cowboy Bebop quá nặng đô, bạn có thể thử qua Gurren Lagann – anime nguyên bản gây sốt từ năm 2007. Được thực hiện bởi studio tạo nên Evangelion, Gurren Lagann có chất lượng âm thanh , hình ảnh cực kỳ tốt. Phần cốt truyện thì đơn giản, dễ tiếp nhận với cả người lớn trẻ em, khi xem sẽ rất giải trí. Tuy nhiên, không vì thế mà phim bị “nông” đâu nhé. Nhiều phân đoạn của phim chắc chắn rằng bạn sẽ không phải ngừng suy nghĩ đấy.

5. Nhịp đập thiên thần!

Nhịp đập thiên thần!

Tái bản phần 1 này sẽ là của PA Works. Trong phim, giả mạo sẽ được theo dõi một nhóm bạn trẻ đang có mặt tại một thế giới giữa sự sống và cái chết. Mục tiêu của họ tại đây sẽ được chống lại “Thiên thần” để đi đến thế giới bên kia. Ban đầu, mọi chuyện diễn ra như một trò đùa vậy. Cơ mà câu chuyện cứ thế đi đến cuối cùng, đùa giỡn mà không buồn buồn nữa chuyển sang cảm giác cười rơi nước mắt.

Angel Beats can do not so with the other anime in list about the face view but the story of high life which it Transmission back to the sense. This also is the strong point make film dù đã ra mắt gần 10 năm nhưng vẫn được cộng đồng thường xuyên.

(Còn tiếp …)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *