ANIME

Top 10 ca khúc anime thành công nhất mọi thời đại

Chính âm nhạc là phần linh hồn của những bộ anime. Nói quá, khi có rất nhiều bộ anime thành công bởi các bài hát chủ đề. Mới đây, TV Asashi – một trong những kênh truyền hình có uy tín tại Nhật Bản đã công bố danh sách 10 ca khúc anime thành công nhất mọi thời đại.

Danh sách 10 ca khúc anime thành công nhất mọi thời đại là kết quả của các cuộc bình chọn do tổ chức này đài chính. Đã có 130.000 người tham gia cuộc bình chọn này. Chúng ta cùng điểm qua Top 10 ca khúc anime thành công nhất mọi thời đại nhé.

10. Inferno (Hỏa lực)

Xếp hạng thứ 10 trong số bài hát anime hay nhất do TV Asashi công bố là Inferno trong anime Fire Force. Bài hát rất vui nhộn nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ, giống như cậu bạn Shinra Kusakabe – với đôi chân có thể phát ra hỏa lực như ý muốn.

https://www.youtube.com/watch?v=0vqCJYeBwsA

9. Chúa biết… (Nỗi sầu muộn của Haruhi Suzumiya)

Nếu bạn là fan của guitar điện, thì đừng bỏ qua bài nhạc anime hay God know… Đây là bài hát nhạc nền của anime The Melancholy of Haruhi Suzumiya, một trong những tác phẩm cực kỳ nổi tiếng.

https://www.youtube.com/watch?v=1ot99VU4kzY

8. Get Wild (Thợ săn thành phố)

Trong số những bài hát anime hay được liệt kê trong danh sách top 10 này, Get Wild in City Hunter có thể là bài hát có lời ngắn nhất. Toàn bộ lời bài hát được lặp lại 2 lần trong hơn 3 phút một cách rất truyền thống, nhưng cũng là quá đủ để truyền những thông điệp tích cực đầy nghĩa.

https://www.youtube.com/watch?v=q_7HJjucdVE

7. Guren’s Bow and Arrow (Tấn công Titan)

Vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng những bài hát nhạc anime hay nhất là Guren’s Bow and Arrow. Bài hát mang âm hưởng cực kỳ mạnh mẽ và hào hùng, cùng lời ca như kêu gọi mọi người cùng đứng lên và chiến đấu, bất kể phải vượt qua muôn vàn khó khăn.

6. Only My Railgun (Một khẩu súng khoa học nhất định)

Only My Railgun đứng vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng những bài hát nhạc anime hay nhất do TV Asashi bình chọn. Đây là một bài hát có tiết tấu nhanh, được trình bày bởi những giọng ca nữ cao vút khiến bạn không thể không bị cuốn hút.

Only My Railgun có lời bài hát đậm chất một tác phẩm âm nhạc dành cho một bộ phim dạng mahou shoujo. Những dòng điện chạy trong người của cô gái nhỏ nhân vật chính, cũng như những lo lắng trở trong cô và những khát khao cháy bỏng, cũng chính là nội dung của A Some Scientific Raingun.

5. Touch (Chạm)

Touch in the movie active cùng tên xứng đáng là một bài hát anime hay lại mang đến cho bạn một cảm giác rất khác: Âm điệu sôi động khiến bạn lập tức muốn nhún nhảy, nhưng lời bài hát lại lắng sâu và thấm đẫm nỗi niềm buồn của một tình yêu da diết.

4. Butter-Fly (Digimon Adventure)

This is an in a number of the most of the single music anime or of the last year of the kỉ XX có lời hát vô cùng trong sáng và tràn đầy ước mơ hy vọng, âm hưởng sôi động và gần sát với xu hướng hiện đại. Rất nhiều người cho rằng, mặc dù đã có từ rất lâu, nhưng nó vẫn khiến người nghe cảm thấy tràn đầy sức sống, vui vẻ và tràn đầy sức sống khi nghe lại.

3. Tàu chiến không gian Yamato (Space Battleship Yamato)

Khi nghe Space Battleship Yamato, bạn sẽ có cảm giác như đang nghe một bản quốc ca đầy hào hùng và tự hào về con người và sứ thần linh thiêng của chúng ta.

2. Gurenge (Kimetsu no Yaiba)

Vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng những bài hát anime hay nhất mọi thời đại đó là Gurenge – bài hát mở đầu của bộ phim đình đám Kimetsu no Yaiba.

1. Luận văn của thiên thần tàn ác (Neon Genesis Evangelion)

Cruel Angel’s Thesis là bài hát mở đầu của loạt phim Neo Genesis Evangelion. Khi mới nghe qua Cruel Angel’s Thesis, người nghe sẽ khó định hình được thông điệp mà bài hát gửi đến. Những giai điệu hùng hồn của nó giống như một chất xúc tác thôi thúc mỗi người đứng dậy và bắt đầu những công việc của mình trong lạc quan khởi động.

Thế nhưng nếu nghe kỹ, chúng ta có thể thấy bài hát đã miêu tả đúng hình ảnh của Ikari Shinji. Đôi cánh chính là “thứ” giúp cậu bay lên, nhưng nó cũng ép cậu phải trở nên đánh bại và không nhân trước những trận chiến khốc liệt. This chính is quyên góp phần tạo ra cho Neo Genesis Evangelion gây ấn tượng đậm nét với người xem.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *