ANIME

Trailer của The Little Mermaid live action nhận về lượt dislike ‘khủng’

Không kém cạnh The Ring of Power của Amazon, trailer chính của The Little Mermaid live action do Disney sản xuất cũng nhận về lượt dislike “khủng”.

Những năm gần đây vấn đề về sắc tộc và giới tính trong các bộ phim Hollywood đã trở thành một vấn đề vô cùng nhức nhối. Không phải tự nhiên mà khán giả thường cà khịa về “công thức” Oscar thời nay: Da đen, nữ quyền, LGBT,… Nhìn chung lại thì cách mà các nhà làm phim cố gắng nhồi nhét vào những yếu tố nhạy cảm trong xã hội hiện đại đã biến những bộ phim giàu tiềm năng thành những tác phẩm bị khán giả ghét cay ghét đắng. Thậm chí đối với những phim chuyển thể từ các tác phẩm đại chúng đã quá nổi tiếng cũng không thể thoát khỏi khả năng “biến tấu” của hãng phim khi họ thay đổi màu da nhân vật, bối cảnh, giới tính (nhân vật phụ) hay thậm chí là cả tính cách,… chỉ để làm nổi bật lên việc họ đang rất quan tâm đến các vấn đề xã hội. Nếu ai đưa ra ý kiến phải đối thì ngay lập thức sẽ nhận về những phản hồi (từ nhà làm phim) như khán giả đang phân biệt chủng tộc, kỳ thị phụ nữ, kỳ thị người đồng tính,…

Chính vì điều đó đã khiến cho cộng đồng khán giả yêu điện ảnh và ngày càng phản đối một cách dữ dội hơn. Hai ví dụ điển hình nhất chính là The Lord of the Rings: The Rings of Power của Amazon và mới đây là The Little Mermaid live action do Disney sản xuất.

Theo đó trailer của The Little Mermaid live action nhận về 1,1 triệu like ngay khi ra mắt và con số đã tăng lên hơn 3 triệu chỉ sau một thời gian ngắn. Điều này không quá khó hiểu khi chính Disney đã tự đạp đổ đi một tượng đài của bản thân, tự ý thay đổi hình tượng của Ariel (khi casting một diễn viên da màu vào phim và thành công phá hỏng nguyên tác) chỉ đề chiều lòng các nhà “chủng tộc” quyền. Nhưng họ lại quên mất rằng ai mới là người trả tiền ra rạp để xem tác phẩm của họ và cũng là người trực tiếp đóng góp vào thành công của một bộ phim.

Tạo hình của Ariel trong The Little Mermaid live action như này không bị chửi cũng lạ

Đối Lord of the Rings: The Rings of Power thì ít nhất phim còn được công chiếu phim trên các nền tảng trực tuyến, dù phản đối thì khán giả cũng có khả năng sẽ xem thử bộ phim. Tuy nhiên với một tác phẩm chiếu rạp như The Little Mermaid thì khán giả cần phải bỏ tiền để ra rạp xem phim, và với việc trailer bị hắt hủi như này thì sẽ rất khó để phim thành công dù cho nó được sản xuất bởi Disney.

Hiện tại thì lượng dislike của The Little Mermaid vẫn đang “tăng trưởng” ổn định, và sau Nàng Tiên Cá thì mục tiêu tiếp theo bị ném đá của các fan hâm mộ chính là Bạch Tuyết live action.

The Little Mermaid là bộ phim hoạt hình nhạc kịch tưởng tượng năm 1989 của Hoa Kỳ do Walt Disney Feature Animation sản xuất và Walt Disney Pictures phát hành. Dựa trên câu chuyện cổ tích Đan Mạch cùng tên của nhà văn Hans Christian Andersen, Nàng tiên cá kể về một nàng tiên cá xinh đẹp luôn ao ước được trở thành người. Kịch bản, đạo diễn và sản xuất bởi Ron Clements và John Musker, cùng với phần âm nhạc của Alan Menken và Howard Ashman (người đồng thời là nhà đồng sản xuất), bộ phim có sự tham gia lồng tiếng của Jodi Benson, Christopher Daniel Barnes, Pat Carroll, Samuel E. Wright, Jason Marin, Kenneth Mars, Buddy Hackett, và Rene Auberjonois.

Là bộ phim thứ 28 trong series Walt Disney Animated Classics, Nàng tiên cá được phát hành tại các rạp vào ngày 17 tháng 11 năm 1989 và nhận được phần lớn phản hồi tích cực, thu về 84 triệu USD doanh thu phòng vé trong lần ra rạp đầu tiên, và tổng cộng 211 triệu USD qua tất cả các lần phát hành.

Sau thành công của phim Who Framed Roger Rabbit năm 1988 do Disney/Amblin sản xuất, Nàng tiên cá được coi là tác phẩm đã mang lại một luồng sinh khí mới cho nghệ thuật hoạt hình chiếu rạp của Disney sau một loạt các phim thất bại cả về doanh thu và chuyên môn của Disney kể từ đầu thập niên 1970. Nó cũng đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên được gọi là Thời kì Phục hưng của Disney.

>>> Xem Thêm: Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 17/09/2022

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *