ANIME

Twitch không ‘hoàn thành’ nữa, sẽ ít phát trực tuyến hơn

Imane 'Pokimane' Anys đưa tay về phía bên phải trong một video thông báo về quyết định ít phát trực tuyến trên Twitch.

Ảnh chụp màn hình: Nods / YouTube

Sau hơn một tháng nghỉ ngơi (và có vẻ lành mạnh) với mạng xã hội và sáng tạo nội dung, ngôi sao Twitch Imane “Pokimane” Anys đã quay trở lại tải nội dung lên. Nhưng mọi thứ sẽ khác bây giờ. Hôm nay, Pokimane đã đăng một video mới trên YouTube kể chi tiết thời gian cô ấy không sử dụng Internet, nói về những gì cô ấy đã học được và những gì người xem có thể mong đợi từ cô ấy về sau. Nhìn chung, nó phục vụ cho việc minh họa cách phát thanh viên nữ lớn thứ hai của Twitch đã phát hiện ra công việc phát trực tiếp vào cuối năm nay như thế nào.

Pokimane đã trở thành một cái tên quen thuộc trên Twitch, nền tảng phát trực tiếp do Amazon sở hữu. Với 9,2 triệu người theo dõi ở đó, Pokimane chỉ đứng sau Amouranth. Tuy nhiên, cô ấy đã tự chơi trò chơi trong gần một thập kỷ nay, bắt đầu từ khi cô ấy chỉ mới 17 tuổi. Cô ấy đã biến sở thích phát trực tuyến của mình thành một công việc toàn thời gian vào khoảng 21 tuổi, xuất hiện trên video ít nhất sáu lần một tuần, mỗi lần nhiều giờ. Điều đó có thể khiến bạn mệt mỏi, đặc biệt nếu bạn đã làm việc đó gần 10 năm, đó chính là cảm giác của Pokimane.

Vì vậy, trở lại vào tháng 7 – và đây là thói quen thỉnh thoảng đối với cô ấy – cô ấy đã từ bỏ mọi hình thức kết nối chủng tộc để tập trung vào bản thân. Cô ấy không nói rõ chính xác cô ấy sẽ ngoại tuyến trong bao lâu, nhưng sau hơn một tháng vắng bóng, Pokimane đã quay lại và nói rằng, tóm lại, cô ấy sẽ không giữ lịch trình phát trực tuyến đã đề xuất trước đó khoảng bốn lần một tuần. Thay vào đó, cô ấy nói với khán giả của mình rằng cô ấy sẽ “gặp bạn khi tôi gặp bạn”, điều này cô ấy ước tính là khoảng hai đến ba lần một tuần, nếu vậy. Và khi người xem nhìn thấy cô ấy, nó thậm chí có thể không nhất thiết phải có trên Twitch.

Pokimane: tại sao tôi nghỉ ngơi + điều gì tiếp theo cho tôi

Pokimane cho biết cô không nhận thức được mức độ bỏ bê nhu cầu của bản thân khi phát trực tuyến toàn thời gian, chẳng hạn như tìm các cửa hàng tạp hóa gần đó hoặc thiết lập thói quen tốt. Nói cách khác, “những điều cơ bản của con người” có lợi cho việc phát trực tiếp và công việc, như cô ấy thấy, đã ảnh hưởng đến khả năng chăm sóc bản thân của cô ấy. Đây là những triệu chứng kiểu kiệt sức mà trong nhiều năm qua, nhiều streamer chuyên nghiệp đã coi đó là những cuộc đấu tranh chung đi kèm với công việc. Trong trường hợp của Pokimane, nó thúc đẩy cô ấy thực hiện một sự thay đổi lớn hơn, lâu dài hơn. Như cô ấy mô tả, vấn đề là việc gắn bó với phương thức làm việc thông thường của cô ấy cũng giống như việc ở trong một hình thức phát triển bị bắt giữ.

“Và rõ ràng là con người, chúng tôi chỉ cần rửa sạch và lặp lại những gì mọi người thích,” cô nói, nói về sự sẵn sàng của những người sáng tạo nội dung theo xu hướng để đạt được thành công. Cô ấy lập luận rằng chơi trước đám đông rất ăn mòn khi bạn còn trẻ và vẫn đang tìm hiểu xem mình muốn trở thành ai. “Tôi cảm thấy, đặc biệt là với tư cách là người sáng tạo nội dung, cho dù chúng tôi có muốn thừa nhận điều đó hay không, rõ ràng là chúng tôi muốn mọi người thích những gì chúng tôi làm.”

Pokimane tiếp tục nói rằng cô ấy thường không có thời gian để nghĩ về bất cứ điều gì khác trong cuộc sống của mình ngoài công việc. Cô ấy nói rằng thật khó để dành thời gian cho bản thân khi bạn “dán mắt vào màn hình suốt 8 tiếng đồng hồ chỉ để đọc những bình luận về những gì mọi người nghĩ về bạn”. Thay vào đó, cô ấy muốn ra lệnh cho việc cô ấy trưởng thành và thay đổi như thế nào với tư cách là một con người, hơn là để điều đó làm cho cô ấy.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Giảm tới 90%

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Trò chơi và LưuTin tốt cho những người chơi PC ngoài kia đang tìm cách tiết kiệm tiền và thêm nhiều trò chơi hơn vào công việc tồn đọng của bạn mà cuối cùng bạn sẽ nhận được. Humble Bundle đã bắt đầu chương trình Giảm giá mùa hè, trong đó bạn có thể tiết kiệm tới 90% khi mua trò chơi.

Đọc thêm: Chuyến tham quan phòng vô nhiễm của Pokimane có những người phát sóng trên Twitch khoe phòng ngủ lộn xộn của họ

“Có vẻ như tôi không thực sự muốn tham gia vào cuộc đua chuột đang phát trực tuyến,” Pokimane nói sau khi thở dài thườn thượt. “Thật khó cho tôi để nói những điều này bởi vì tôi cảm thấy… Tôi không biết, tôi có nỗi sợ hãi này – cảm giác rằng mọi người có thể thất vọng khi nghe những điều này. Nhưng về cơ bản, khi thức dậy ngày hôm nay, tôi không muốn chạy đến PC và chơi game trong tám giờ liên tục. “

Điều quan trọng, một trong những điều Pokimane lưu ý trong quá trình giải thích của cô ấy là việc mài dòng chảy không giống như trước đây, bởi vì bản thân các trò chơi không diễn ra như trước đây.

“Tôi đã chơi hầu hết mọi trò chơi lớn, thời thượng,” Pokimane nói. “Tôi hy vọng nó không [seem] Tôi phải nói là rất bình thường, nhưng ngày nay khi tôi xem mọi thứ trên Twitch, tôi cảm thấy như ‘đã ở đó, đã làm được điều đó.’ Tôi không thực sự hào hứng hay đam mê gì nhiều, ngoài việc trò chuyện chung và kết nối với mọi người ”.

Cô ấy thích trò chơi ngoài luồng hơn là trên luồng, cô ấy nói, điều này đã giảm bớt áp lực. Và tất nhiên, cô ấy vẫn yêu thích các trò chơi như Valorant, nhưng không phải ở “tốc độ hay tần suất” mà việc phát trực tuyến yêu cầu. Nó chắc chắn không giúp được gì rằng bản thân việc phát trực tuyến đã bắt đầu trở nên tồi tệ.

“Cho dù bạn [all] Bạn có nhận ra điều đó hay không, áp lực đối với những người phát trực tiếp phải chạy theo mọi xu hướng, tận dụng lượng người xem, phát trực tiếp lâu hơn [person] bên cạnh họ hoặc [person] mà họ chia sẻ lượng người xem tương tự, ”Pokimane nói. “Đó chỉ là một ngành siêu cạnh tranh, nhưng cuối cùng lý do tôi nói điều này là bởi vì tôi đang ở một thời điểm trong đời mà tôi không còn cảm thấy thỏa mãn một cách sáng tạo để tiếp tục phát triển nó nữa. Trong quá khứ, điều đó là tốt vì những trò chơi tôi thực sự thích hoặc thứ gì đó trong quá trình phát trực tuyến cảm thấy mới mẻ đối với tôi. Nhưng hiện tại, tôi cảm thấy có điều gì đó mà tôi vẫn muốn trở thành một phần trong kho vũ khí của mình, tôi chỉ không muốn cảm thấy những áp lực tương tự mà tôi cần phải cảm thấy với tư cách là một ‘streamer toàn thời gian.’

“Ý tôi là thời gian nghỉ ngơi của tôi thực sự củng cố trong tôi cảm giác này tôi phải muốn làm nhiều hơn là chỉ phát trực tuyến”

Vì vậy, Pokimane đang rút khỏi trang web mà cô ấy đã thu hút được lượng lớn khán giả của mình. Cô ấy quan tâm đến việc phân nhánh sang các nền tảng khác, điều mà cô ấy đã và đang làm trên những nơi như Instagram và TikTok, khám phá thời trang và các nội dung về phong cách sống khác. Đó là một trục, nhưng không có gì là bất ngờ. Sự khác biệt chính hiện nay là trong khi cô ấy tiếp tục tập trung vào việc đa dạng hóa nội dung của mình, cô ấy muốn làm mà không có áp lực về khán giả, công ty và hợp đồng đi kèm với việc phát trực tuyến toàn thời gian trên Twitch hoặc gắn hoàn toàn thương hiệu của mình vào các trò chơi điện tử. xung quanh các bản cập nhật liên tục.

“Phần quan trọng nhất của điều này, và cũng là điều khó nói nhất đối với tôi, thành thật mà nói, chỉ phù hợp với mong muốn nội dung đang phát triển của tôi,” Pokimane nói. “Ý tôi là thời gian nghỉ của tôi thực sự củng cố trong tôi cảm giác này tôi phải muốn làm nhiều hơn là chỉ phát trực tuyến.”

Kotaku đã liên hệ với Pokimane để bình luận.

Cùng lúc đó, Pokimane thông báo rằng cô ấy đang đa dạng hóa nơi tải nội dung lên, một trong những tên tuổi lớn nhất của stream, Ninja, đã tweet rằng anh ấy “cần phải nghỉ ngơi”. Khi ngày càng có nhiều streamer lớn tiết lộ về mức độ kiệt quệ đặc biệt đối với công việc trong vài năm qua, thì rõ ràng việc phát trực tuyến chuyên nghiệp đang phải trải qua một số tính toán.

“Tôi nghĩ rằng tôi chỉ muốn nói về điều đó để tôi có thể xóa bỏ áp lực đó về mặt tinh thần và cảm thấy tự do và vui vẻ để thực hiện bất kỳ nội dung nào tôi muốn thực hiện bất kỳ lúc nào, về bất kỳ điều gì,” Pokimane nói trong video của mình. “Và sử dụng bất kỳ phương tiện và nền tảng nào mà tôi cảm thấy phù hợp để sử dụng trong thời điểm đó … nếu mọi người đã theo dõi tôi lâu như vậy, có lẽ họ chỉ quan tâm đến những gì tôi phải nói hoặc cuộc sống của tôi.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *