ANIME

Uwu là gì? Gốc nguồn và cách sử dụng Uwu trên Facebook

Hiện nay, bắt đầu từ khóa “uwu” ở các bình luận trên mạng xã hội hay thậm chí cả tin nhắn là việc vô cùng phổ biến, đặc biệt là trong ngôn ngữ của giới trẻ. Có bao giờ bạn tự hỏi uwu là gì, chúng ta có nghĩa là gì trong giao tiếp?

1. Uwu is what and source root of uwu

1. Uwu nghĩa là gì?

Uwu is an in the current icon of the current cảm xúc cho một gương mặt vui vẻ và hạnh phúc. Trong đó, chữ “u” biểu thị cho phần mí mắt khép nhẹ lại còn chữ “w” đại diện cho một mắt dễ thương, hai bên má lấp ló hồng.

Uwu là gì? Uwu 'trend' cách bắt trên Facebook 1


Uwu is an in the expression are many you young love like


Đây là biểu tượng cảm xúc được giới thiệu trẻ tại một số nước sử dụng cực phổ, hình dạng điển hình như Nhật Bản, Hàn Quốc và cả cộng đồng bạn trẻ tại Việt Nam. Bên cạnh đó, uwu cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau như:

 • Mô tả sự dễ thương, đáng yêu, hâm mộ đối với thần tượng của mình.
 • Đối với các cặp đôi nhất là ở các bạn nữ, uwu được họ sử dụng để thể hiện tình cảm, sự nũng nịu với bạn trai khi trò chuyện.
 • Ở một số trường hợp khác, bạn có thể trở lại hiện ra mặt đáng yêu hay hạnh phúc.
 • Trong tiếng Anh, uwu còn là viết tắt của cụm từ You wish you Tức là mong ước một điều gì đó cho bản thân hay con người mà bạn yêu quý.

2. Nguồn gốc của uwu

Nhật Bản được xem là nguồn khởi động của uwu biểu tượng dễ thương. Bắt đầu từ năm 2005, biểu tượng uwu lần đầu được biết đến qua một bộ phim hoạt hình anime nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào Nhật Bản.

Lúc đó, this icon còn mới mẻ và không gây ảnh hưởng đến cộng đồng trẻ. Mãi đến năm 2014, biểu tượng này mới được biết đến phổ biến hơn thông qua các hình ảnh biểu tượng cảm xúc trên các mạng xã hội trang.

Bên cạnh đó, tư vấn duy trì về đồ họa có thể hiện qua các đặc trưng của các chữ cái cũng là một điểm đặc biệt của các nước châu Á là Nhật Bản. Vì việc sử dụng biểu tượng cảm xúc thông qua các chữ cái cũng là một nét văn hóa đẹp của người Nhật. Ngoài uwu, nhật bản còn có nhiều biểu tượng cảm xúc độc đáo khác nhau được gọi chung là Kaomoji.

Uwu là gì? Uwu 'trend' cách bắt trên Facebook 2
Uwu icon icon from a movie anime Nhật Bản

Đây là biểu tượng cảm xúc không được giới hạn trẻ hưởng ứng mà một số người lớn tuổi tại Hàn Quốc sử dụng trên nền tảng mạng xã hội hay giao tiếp hàng ngày.

Tại châu Âu, uwu đã được sử dụng từ rất sớm đến năm 2019, thuật ngữ này mới được sử dụng nhiều trên các xã hội ứng dụng, nhắn tin, trò chuyện hoặc các dịch vụ khác liên lạc.

2. Uwu mean is gì trên Facebook?

Facebook là một nền tảng mạng xã hội lớn, được sử dụng toàn bộ phổ biến trên phạm vi thế giới, đặc biệt là với giới trẻ và luôn hướng dẫn các xu hướng. Uwu là gì trên Facebook?

Biểu tượng uwu được các bạn trẻ sử dụng rộng rãi trên Facebook với mục tiêu thể hiện sự đáng yêu, dễ thương của chính mình hoặc bạn bè, sự việc. Uwu Keyword is used more than all in message on Facebook, special is for the best couple are love nhau, thể hiện sự làm nũng, đáng yêu.

Uwu là gì? Uwu 'trend' cách bắt trên Facebook 3
Trên Facebook Uwu được các bạn trẻ sử dụng nhiều

Dưới đây là một ví dụ về việc sử dụng uwu trên Facebook:

 • Em ơi, tối nay đi ăn lẩu với anh không? Chờ ở nhà anh qua đón nhé!
 • Vâng anh, uwu!

Hoặc có thể là:

 • Cậu ơi, tối đi xem ca nhạc không? Có thần tượng của cậu tham gia đấy!
 • Có chứ, thích quá, uwu!

Xem thêm:
Top 7 bức tranh vẽ tranh nhất thế giới hiện nay
Top 13 loài rắn độc nhất thế giới ở trên cạn và dưới nước
Top 14 đàn ông và phụ nữ lùn nhất thế giới và Việt Nam

3. Uwu voice là gì?

Uwu voice is how to play audio of uwu when used in the next day of the day. Trên thực tế, cụm từ uwu không được sử dụng nhiều trong giao tiếp trực tiếp. Tuy nhiên, khi cần sử dụng, bạn có thể phát âm thanh là oooo-uuuh, đây là âm thanh gần nhất của uwu biểu tượng.

Ngoài ra, theo một số phiên bản âm thanh, vietsub trên video Tik Tok, Facebook, uwu khóa từ khóa được phát âm thanh theo một số cách khác như: quìu nhanhu, u ù u, diu đáp liu diu…

Uwu là gì? Uwu 'trend' cách bắt trên Facebook 4
Âm thanh của uwu dùng trong giao tiếp trực tiếp là oooo-uuuh

4. Một số biến đổi của uwu

Trong giao tiếp trực tiếp và qua mạng nền tảng xã hội, uwu có nhiều biến thể hoàn thành mục tiêu sử dụng và công cụ thể hiện để người dùng biểu đạt cảm xúc. Bạn hãy tham khảo các biến thể của uwu dưới đây để sử dụng hoặc bắt gặp uwu trong các tình huống cụ thể không bị thất bại, khó xử lý:

 • Với một vài trường hợp, uwu được sử dụng khi bạn tán tỉnh cùng một người nói chuyện. Các bạn trẻ thường dùng từ 7w7 để thay thế cho uwu trong các trường hợp như vậy. Bên cạnh đó, 7w7 còn được sử dụng để trả lời lại khi được người khác khen ngợi, tâng bốc. Trong một đoạn hội thoại, nếu bạn không muốn sử dụng những câu dài như “Bạn thật giỏi” hay “Ngưỡng mộ bạn quá!” thì hãy nhanh tay chỉnh sửa ngay 7w7 để thể hiện sự khen ngợi với phương thức.
 • Một trường hợp khác là sự thay đổi thành uu, bỏ đi các chữ cái “w” trong bản gốc của cụm từ. Cả hai phiên bản này đều được nhận và sử dụng một cách rộng rãi, tuy nhiên uwu là từ khóa ưu tiên trong các cuộc trò chuyện.
 • Uwu is not a way to a live time to be the current sensor for the time and how used, this icon is variable to oo or owo. This Variable the expression for the well as hai mắt mở tròn xoe (oo). You can use owo in the case, vui mừng và hạnh phúc.
Uwu là gì? Uwu 'trend' cách bắt trên Facebook 5
Uwu có nhiều biến thể khác nhau

Uwu is something is a simple khái niệm, nhưng lại gây rối cho người dùng vì có khá nhiều biến thể. Tuy nhiên, nếu chú thích về từng trường hợp cụ thể và sử dụng thường xuyên hơn, bạn sẽ sử dụng từ khóa này một cách hợp lý trong giao tiếp trường hợp. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu và sử dụng uwu voice, bạn cũng có thể tham khảo thêm các video trên Tik Tok, Facebook để xác định rõ hơn về cách phát âm thanh.

(Nguồn ảnh: Internet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *