ANIME

Các tính năng của PS5 mà hầu hết mọi người đều quên

Một người chơi cầm bộ điều khiển PS5 trước TV.

Ảnh: Girts Ragelis (Shutterstock)

Đầu tháng này, Sony đã thông báo về việc loại bỏ tính năng PlayStation 5 vì lý do trung thực khá hợp lý là “hoàn toàn không có ai đang sử dụng thứ này”. Được gọi là Accolades, nó cho phép người dùng thưởng điểm cho đối thủ trong các trò chơi nhiều người chơi. Ừ. Tôi cũng chưa bao giờ nghe nói về nó trước khi Sony trực tiếp đưa nó xuống mồ.

PS5 là một cỗ máy được thiết kế hiệu quả với hàng loạt tính năng hữu ích và bộ tùy chọn trợ năng ấn tượng, cùng với hướng dẫn tích hợp gọn gàng cung cấp các gợi ý cho các trò chơi nhức óc. Nhưng tất cả các bảng điều khiển đều có thể cắt bỏ một số sai sót (xem lại, Accolades). Như Kotaku đã làm với Nintendo Switch — và như chúng ta chắc chắn sẽ làm với Xbox Series X / S của Microsoft… một ngày nào đó… có lẽ… không có lời hứa — đây là tất cả các tính năng khác có thể khiến PS5 không khỏi lo lắng.

Khám phá

Khởi động PS5 của bạn và ngay lập tức bạn sẽ truy cập vào một biểu tượng cho ứng dụng Khám phá, về cơ bản đóng vai trò như một kênh cho các thông cáo báo chí từ PlayStation. (Nếu bạn muốn đọc tin tức về trò chơi điện tử, tôi có thể khiến bạn quan tâm đến trang web tin tức về trò chơi điện tử không?) Khám phá cũng tải trong một cột nhỏ gồm các mục tin tức cho “trò chơi của bạn”. Đối với một trò chơi thuộc thể loại đó, bạn chỉ cần chơi nó một lần, có nghĩa là bạn vẫn có thể nhận được thông báo về Warframe hoặc Rocket League hoặc bất cứ thứ gì, mặc dù đã không chơi hoặc thậm chí không quan tâm đến những trò chơi đó trong nhiều năm. Tôi đã có một chiếc PS5 kể từ khi ra mắt và đã sử dụng ứng dụng Khám phá chính xác không lần nào. Bạn không thể loại bỏ nó hoàn toàn, thật đáng buồn, nhưng ít nhất bạn có thể làm sạch nó một chút — đây là cách thực hiện.

Người chuyển mạch

Bất chấp cái tên ngớ ngẩn lấy cảm hứng từ tiếp thị của nó, tính năng con ngựa đen của thế hệ máy chơi game này là “Tiếp tục nhanh” của Xbox. Bảng điều khiển Xbox thế hệ tiếp theo có thể tạm dừng hơn nửa tá trò chơi cùng một lúc, cho phép bạn hoán đổi giữa chúng mà không cần phải ngồi trong thời gian khởi động cho mỗi trò chơi. (Điều này cũng giữ nguyên trạng thái lưu của bạn.) Tiếp tục nhanh đã rất hữu ích. Thoạt nhìn, thật dễ dàng để cho rằng tính năng Switcher của PS5 — một biểu tượng trên thanh công cụ chính — hoạt động tương tự.

Ứng dụng Switcher của PS5 hiển thị Matterfall và Bad North.

Ảnh chụp màn hình: Sony / Kotaku

Không quá nhanh. Đối với một điều, nó chỉ hiển thị hai trò chơi đã chơi gần đây nhất của bạn (và một ứng dụng được sử dụng gần đây nhất). Mặt khác, mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn có thể sử dụng nó để chuyển từ God of War sang Horizon Forbidden West, PS5 vẫn chỉ có thể chạy một trò chơi tại một thời điểm, vì vậy, lần sau khi bạn muốn chơi God of War, bạn ‘ Tôi sẽ phải bắt đầu nó từ đầu và ngược lại (hy vọng bạn tin tưởng vào lưu tự động!). Ngoài ra, nếu sự thuận tiện là một điểm gắn bó như vậy, thì việc sử dụng Switcher không nhanh hơn là chỉ quay lại màn hình chính của PS5. Trừ khi và cho đến khi Trình chuyển đổi làm những gì Tiếp tục nhanh làm, nó không cần phải tiếp tục.

Tìm kiếm chung

Ở góc trên bên phải màn hình chính của PS5, ngay bên cạnh menu cài đặt của bảng điều khiển, có chức năng tìm kiếm. Ừm, một câu hỏi: Tại sao? Chắc chắn, bạn có thể tham gia một trò chơi và chức năng tìm kiếm sẽ hiển thị cho bạn nơi bạn có thể tìm thấy trò chơi đó trên bảng điều khiển của mình, nhưng hầu hết các ứng dụng riêng lẻ — chẳng hạn như PlayStation Store hoặc trung tâm PS Plus — đã có tính năng tìm kiếm tích hợp riêng của chúng hàm số. Tốt nhất nên bao gồm một thanh trên toàn hệ thống.

Bộ nhớ “Khác”

Đó là dấu tích từ PlayStation 4 ngày: Bạn tải xuống một trò chơi 50GB. Bạn có 50GB dung lượng trống. Bảng điều khiển cho biết bạn cần xóa 10GB để có chỗ. (Vâng, đó là sự đơn giản hóa trắng trợn.) Vấn đề tương tự vẫn tồn tại trên PS5. Bất cứ khi nào bạn tải xuống một trò chơi, nó sẽ lấp đầy phần Trò chơi và Ứng dụng trên SSD nội bộ của bảng điều khiển, nhưng nó cũng sẽ thêm dữ liệu vào phần Khác mà không có lý do rõ ràng. Đây là mô tả chính thức của trường đó:

Không gian lưu trữ này được dành riêng cho dữ liệu hệ thống cần thiết để trò chơi và ứng dụng hoạt động bình thường. Dung lượng dành riêng tùy thuộc vào cách sử dụng bảng điều khiển của bạn.

…Gì?

Kotaku đã bị bối rối bởi vấn đề này kể từ khi PS5 ra mắt vào tháng 11 năm 2020, điều này làm giảm 10% hoặc hơn bộ nhớ trong 667GB của PS5. (Đại diện của Sony đã không trả lời yêu cầu bình luận và chưa bao giờ đưa ra câu trả lời cho Kotaku cho câu hỏi này trong hai năm mà chúng tôi đã hỏi nó.) Nếu hệ thống không làm rõ phần này thực sự được sử dụng để làm gì, c ‘mon, cũng có thể loại bỏ hoàn toàn chi tiết đơn hàng cho bộ nhớ này.

“Đã có phiên bản mới của phần mềm thiết bị điều khiển không dây.”

Và tôi sẽ tiếp tục chọn tùy chọn “Thông báo sau 24 giờ” từ bây giờ cho đến khi Sony phát hành PlayStation 6.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *