ANIME

Vấn đề tài chính và điều kiện làm việc của công ty Anime Nhật Bản

Nhiều người ở Nhật Bản luôn coi hoạt động trong anime công nghiệp như một công việc trong mơ. Nhưng thực tế lại không phải như vậy !! Thực tế, những người có thể tìm thấy công việc này đang phải đối mặt với “vỡ mộng”. Mặc dù trường anime hiện nay có giá trị lên tới 2 tỷ yên (khoảng 18,2 triệu đô) nhưng các nhà làm phim và các công ty tham gia lại thường thu về lợi nhuận không cao. ngành công nghiệp anime Nhật Bản dần dần trở thành một loại “lao động dân đen” bởi mức lương vô cùng thấp khi thời gian làm việc rất dài. , TRỌNG TƯƠNG LAI ANIME NHẬT BẢN SẼ KHÔNG CÒN NỮA ”.

Một TV chương trình với tên gọi Close Up Gendai của đài NHK vừa qua đã phát sóng các mặt phẳng đen của anime công nghiệp Nhật Bản. Trong tập phim có sự xuất hiện của diễn viên Anime Yasuhiro Irie (Fullmetal Alchemist: Brotherhood, Code: Breaker), đại diện công ty nghiên cứu doanh nghiệp Toray – Naoki Astumi cùng hai nhà báo mời là Shinichi Taketa và Izumi Tanaka.

Phim đã được tìm thấy một biểu đồ tăng trưởng lợi nhuận hàng năm trong anime ngành. Các thanh màu vàng nhỏ đó đại diện cho các phần mà các studio anime nhận được. Phần lợi nhuận lớn được chi cho các cơ quan ban ngành sản xuất bản quyền, cũng như bản quyền phân phối và bán các sản phẩm.

Một đoạn phim dài khoảng 30 phút đáp ứng yêu cầu hơn 3000 phân cảnh. Bởi vì lẽ đó, các nhà làm phim chỉ có thể mong đợi được khoảng 100000 yên (khoảng 911 đô) mỗi tháng mà thôi (con số khá ít so với cuộc sống tình cảm đỏ ở Nhật).

Tổ chức các nhà làm phim của Nhật Bản (viết tắt là JAniCA) đã báo cáo vào năm 2015 rằng các nhà làm phim sẽ phải làm việc trung bình 11 giờ đồng hồ mỗi ngày, và họ sẽ chỉ có 4 ngày nghỉ mỗi tháng.

Một nhà làm phim đã bỏ qua vì sức ép công việc quá nặng nề. Anh nói rằng anh phải làm thêm 100 giờ mỗi tháng. Hình ảnh bên dưới cho chúng ta thấy các nhà làm phim phải bắt đầu công việc vào 11h30 vào buổi sáng ngày 22/5 và kết thúc công việc vào 5h10 sáng ngày 23/5.

Người đồng sáng lập, chủ tịch và CEO của Production IG – Mitsuhisa Ishikawa đã nhận ra rằng, công ty sản xuất anime thiếu những người có kỹ năng kinh doanh để có thể kiếm tiền từ hệ thống.

Chương trình giới thiệu Polygon Pictures là một studio với hiệu quả cao hơn năng suất lao động. Studio này chỉ tập trung vào hoạt động 3D, phải tắt đèn lúc 10:00 tối để khuyến khích nhân viên về nhà.

Đạo diễn kỹ thuật với 20 năm kinh nghiệm Taiki Nishimura đã nói rằng vào tháng 5, thu nhập hàng tháng của ông là 100.000 yên (khoảng 900 đô la Mỹ) cho mỗi bộ anime. Ông ấy nói rằng ông ấy chỉ muốn tập trung vào một bộ anime, nhưng ông ấy phải làm việc với bộ truyền thông anime để có đủ thu nhập.

JAniCA báo cáo vào năm 2015 rằng 759 nhà làm phim được khảo sát thu được ở trung bình 3,3283 triệu yên (khoảng 27 689 đô) một năm tại Nhật Bản vào năm 2013.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *