ANIME

vì sao mọi người đều bị ám ảnh với trò chơi Cyberpunk mèo

Một con mèo con ngủ bên cạnh một tấm áp phích quảng cáo cho Stray in Meow Parlour.

Ảnh: Kotaku

Phương pháp của tôi để tiến công giá mức độ phổ thông của một trò chơi không phụ thuộc vào việc phân tích số liệu bán hàng từ NPD hoặc danh sách người chơi song song từ SteamDB. Không, lời kể của tôi là không đạt: cho dù mẹ tôi có nhắn tin cho tôi về điều đó hay không. Trong khoảng hơn một tuần qua, mẹ tôi đã hỏi tôi về “trò chơi con mèo” nhiều hơn bất kỳ trò chơi nào khác nhưng tôi từng đề cập. Rõ ràng, đó là tất cả trên mạng xã hội của cô ấy. Đúng vậy, mọi người: Stray đã chính thức vượt qua Normie Realm.

Stray, một trò chơi phiêu lưu được phát triển vào tuần trước cho PlayStation và PC, là sản phẩm đầu tay của nhà phát triển BlueTwelve Studio của Pháp, và là thành công danh mục đầu tư thế hệ nhất của nhà xuất người chơi dạng Annapurna Interactive (được biết tới với vai trò là người cung ứng các megahits độc lập sáng sủa như Outer Wilds). người chơi vào vai một chú mèo mướp màu cam và dành thời kì tò mò — hoặc nếu người chơi là tôi, bị lạc — trong một thành phố cyberpunk có nhiều rô bốt. Một phần tạo nên tiếng vang lớn của Stray là vì trò chơi này thế hệ lạ, và thực sự rất hay, và truyền mồm là một dụng cụ mạnh mẽ. Nhưng nó được tương trợ bởi vì một chiến dịch quảng cáo không thích hợp với khuôn mẫu của tiếp thị trò chơi điện tử tiêu biểu.

người chơi sẽ mong đợi những đoạn giới thiệu và những bài phát biểu phóng đại tại các sự kiện nổi tiếng của ngành, thậm chí có thể là một chương trình khuyến mãi với nhãn hiệu đồ ăn nhẹ hoặc nước ngọt. người chơi ít có kĩ năng thấy một chiến dịch liên kết với các tổ chức phi lợi nhuận như Nebraska Humane Society (NHS). Đầu tháng này, NHS đã tổ chức một đợt từ thiện gắn liền với sự ra mắt của Stray: Donate 5 đô la và người chơi có thể giành được một người chơi dạng sao của trò chơi. Nó cũng dẫn tới một số lợi ích trong trái đất thực, trị giá hơn 7.000 đô la. Một đại diện của NHS nói với Polygon rằng hồ hết các khoản quyên góp tới từ những người lần đầu đóng góp.

Các sự kiện vận dụng cũng tồn tại IRL. Cuối tuần qua, Annapurna đã tổ chức một buổi pop-up tại Meow Parlour, một quán cà phê mèo ở khu phố Lower East Side thời thượng của Thành phố New York. Đó là một động thái tiếp thị khôn ngoan. Meow Parlour nói chung là khá sầm uất (vé vào cửa chỉ dành cho người đặt trước), vì vậy Stray đã có một ngày công khai tốt đẹp, có kĩ năng tiếp cận những người chỉ ở đó để đi chơi với mèo con. Đổi lại, Meow Parlour đã có được một nguồn đảm bảo các bố mẹ vật nuôi thế hệ tiềm năng cho hàng chục con mèo con hiện đang được nhận làm con nuôi. (nhì con đã được nhận nuôi vào thời khắc tôi rời đi.)

Hai chú mèo con ngủ trên giá sách ở Meow Parlour trong một sự kiện bật lên của Stray.

Ảnh: Kotaku

Hình ảnh hàng đầuTất cả hình ảnh

Tiết kiệm 15%

Sàn suối Elgato XL

Sàn suối Elgato XL

32 phím có thể tùy chỉnhNgay tức thì kích hoạt các hành động không giới hạn chỉ với một lần nhấn Tích hợp mạnh mẽ: quay trò chơi Elgato, OBS, Streamlabs, Twitch, YouTube, Twitter, mixer, Spotify, Philips HUE, vMix, mod bằng giọng nói, v.v.

Những con mèo, dao động từ tám tuần tuổi tới nhì tuổi, bò qua những người tham gia và đuổi theo những con chuột đồ chơi. Mọi người nhâm nhi ly bia lạnh và xếp hàng để chơi Stray trên PS5 ở phía sau. Những con mèo cũng muốn:

Một con mèo có bộ lông đen nằm trước màn hình TV chiếu Stray.

Ảnh: Kotaku

Thậm chí còn có một trong những chiếc ba lô mang nhãn hiệu Stray của Travel Cat — người chơi dạng thân nó là một sản phẩm hợp lý gắn liền với trò chơi. (Ba lô đi kèm với một dây nịt mèo giống như chiếc áo vest nhưng nhân vật chính của Stray mặc trong trò chơi.) Tuy nhiên, tôi đã không hỏi về việc thử nó, vì anh chàng nhỏ con này:

Một con mèo với bộ lông đen ngủ trong chiếc ba lô mang nhãn hiệu Stray của Travel Cat.

Ảnh: Kotaku

Ở một mức độ nhất định, trong nhận thức muộn màng, tiếng vang của Stray là một sự thất vọng. Đó là một trò chơi điện tử về một con mèo. nhân loại yêu mèo. Nó cũng không nghi ngờ gì được hưởng lợi phần nào khi ra mắt với tư cách là trò chơi độc quyền trước tiên trong ngày trước tiên trên dịch vụ PS Plus được cải tiến của Sony, hiện cung ứng thư viện trò chơi theo yêu cầu theo phong cách Netflix. Đây là một sự pha chế mạnh mẽ. Nhưng có một thứ nước sốt kín cho trò chơi này khiến nó trở thành thu hút rộng rãi.

người chơi không thường thấy các bài đăng về trò chơi điện tử được bán lan truyền trên các subreddits không phải trò chơi, nhưng người chơi không cần phải cuộn xuống trang phụ r / cat phổ thông của uber để tìm hình ảnh những chú mèo bị ám ảnh bởi vì Stray. Ngay bây giờ, như VGC đã chỉ ra, Stray — không phải là một game bắn súng tầm nhìn thứ nhất siêu bạo lực, không phải là một game platformer hành động khó nhằn, không phải là doanh thu khổng lồ Elden Ring — là trò chơi được người sử dụng tiến công giá cao nhất trên Steam. Các người chơi rõ ràng đang thèm khát một sự phản chưng nhẹ nhõm đối với sự tàn bạo vốn thường vào vai trò là xương sống cho các trò chơi trên thị trường đại chúng, và điều đó cho thấy. Một số người chơi tình cờ tìm hiểu về Stray vì nhà phát triển đã sử dụng một cách tự do thứ nhưng Internet chưa bao giờ có thể rời mắt: mèo con.

Dù sao, mẹ, tôi hy vọng rằng trả lời câu hỏi của người chơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *