ANIME

40% các hãng phim hoạt hình bị lỗ vào năm 2021

Xuất bản vào ngày 15 tháng 8 năm 2022

Ngành công nghiệp anime đã phát triển vượt bậc trong những năm gần đây, với hàng trăm bộ truyện mới được phát hành hàng năm và các chương trình phát sóng mỗi mùa đa dạng thành nhiều thể loại, hầu như luôn mang đến những điều mới mẻ để xem cho người hâm mộ anime, dù là phim chuyển thể hay tác phẩm gốc như Takt op Destiny .

Xưởng phim hoạt hình

Hơn nữa, trong những năm gần đây, có sự tham gia của các công ty truyền thông lớn, chẳng hạn như Crunchyroll, Disney và Netflix, đã mang lại nguồn tài chính bổ sung cho các hãng phim hoạt hình, cho phép họ có ngân sách lớn hơn cho các loạt phim hoạt hình và do đó không giới hạn việc thể hiện tất cả hội chợ sáng tạo của họ.

Mặc dù vậy, có một số tin xấu cho những người làm việc trong ngành hoạt hình. Theo dữ liệu được thu thập bởi công ty Teikoku Databank, một chuyên gia nghiên cứu tài chính, gần một nửa số xưởng phim hoạt hình sẽ chìm trong thảm đỏ vào cuối năm 2021.

Theo báo cáo, 39,8% trong số 309 công ty sản xuất anime được thăm dò đã thua lỗ vào năm 2021. Tỷ lệ này cao hơn 0,9% so với năm 2020 và cao nhất từng được ghi nhận bởi Teikoku Databank. Sự sụt giảm số lượng sản xuất anime truyền hình, đại dịch COVID-19, thiếu hụt nguồn nhân lực và việc hoãn nhiều sản phẩm trong năm 2021 là những nguyên nhân chính dẫn đến thua lỗ.

Năm 2021, tổng thu nhập của ngành là gần 250 triệu yên (1,87 triệu đô la), ít hơn 5% so với năm 2020. Đây là lần đầu tiên ngành công nghiệp hoạt hình “ký hợp đồng” trong hai năm liên tiếp kể từ những năm 2000. 42,6% các công ty anime chuyên về hoạt động hợp đồng phụ (chẳng hạn như giữa việc tạo ra hoạt hình và kịch bản) cũng bị thua lỗ.

Vào năm 2021, 70 trong số 309 công ty anime (đã được khảo sát) giao dịch với các công ty nước ngoài thông qua gia công hoặc sản xuất theo hợp đồng. 33 trong số các công ty này đã giao dịch với các công ty Trung Quốc, 25 với các công ty Mỹ, 15 với các công ty Hàn Quốc, 7 với Đài Loan và 19 với các quốc gia khác.

Theo Hiệp hội Hoạt hình Nhật Bản, số lượng tựa phim hoạt hình đã giảm năm thứ tư liên tiếp vào năm 2022, giảm 80 từ thời điểm “cao nhất từ ​​trước đến nay” là 278.

Nguồn: Teikoku Databank, ANN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *