ANIME

Việt Nam kỳ lạ khi được ” biến hình ” thành Anime Nhật Bản qua nét vẽ của nhà thiết kế trẻ

Anime is used to say about the film works in output from the manga truyện tranh của Nhật Bản và Anime được cả thế giới công nhận rằng nó là một nét văn hóa rất đặc trưng của người Nhật. Sau khi du nhập vào Việt Nam, phim hoạt hình của Nhật Bản nhanh chóng nhận được sự yêu thích từ các bạn trẻ và rất dễ trở thành niềm cảm hứng cho các tác phẩm nghệ thuật ra đời.

Mới đây, Nguyễn Quang Thịnh (Syan) – một nhà thiết kế, sáng tạo hình ảnh, bức tranh vẽ theo phong cách của hoạt hình anime đã cho ra đời bộ tranh Beautiful Vietnam (Việt Nam tươi đẹp) theo phong cách của hoạt hình anime vô cùng độc đáo.

Việt Nam kỳ lạ khi được biến hình thành Anime Nhật Bản qua các nét vẽ của nhà thiết kế trẻ - Ảnh 1.

Bức tranh Nhà thờ gỗ Kon Tum – phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum

Bộ tranh Beautiful Vietnam đến nay có 5 bức. Mỗi bức tranh là một danh sách hay công trình kiến ​​trúc nổi tiếng, quen thuộc với nhiều người như Linh Quy Pháp Ấn (xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng), Tháp Nghinh Phong (thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên), Tháp Trầm Hương (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), Quảng trường Lâm Viên (thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), Nhà thờ gỗ Kon Tum (thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Bằng những nét vẽ mềm mại, chân thực, Quang Thịnh đã mang đến cho người xem cảm giác vô cùng yên bình, quen thuộc nhưng cũng rất mới mẻ.

Việt Nam đẹp kỳ lạ khi được biến hình thành Anime Nhật Bản qua các nét vẽ của nhà thiết kế trẻ - Ảnh 2.

Bức tranh cổng trời Linh Quy Pháp Ấn – xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng

Chia sẻ về lý do thực hiện bộ tranh này, Quang Thịnh cho biết: ” Mình mê đọc truyện Manga từ nhỏ, mê xem phim hoạt động, mơ ước lớn lên là làm nghề vẽ truyện hoặc phim hoạt hình. Đặc biệt là phong cách vẽ của Nhật Bản.

Đến nay, trải qua 9 năm trong nghề, mình đã có rất nhiều lần vẽ phong cảnh đất nước Nhật Bản và tự hỏi bản thân, tại sao Việt Nam cũng có vô số cảnh đẹp mà mình lại không vẽ theo phong cách này? Từ đó, mình đã cố gắng biến ý tưởng thành hiện thực ”Quang Thịnh cho hay.

Việt Nam đẹp kỳ lạ khi được biến hình thành Anime Nhật Bản qua các nét vẽ của nhà thiết kế trẻ - Ảnh 3.

Bức tranh Tháp Nghinh Phong – thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên

Những vùng đất được Quang Thịnh “chuyển thể” sang phong cách anime đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đặc biệt là dân địa phương, hầu hết mọi người đều thích thú khi có vẻ đẹp quê hương theo lăng kính hoàn toàn mới.

Việt Nam đẹp kỳ lạ khi được biến hình thành Anime Nhật Bản qua các nét vẽ của nhà thiết kế trẻ - Ảnh 4.

Bức tranh Tháp Trầm Hương – Quảng trường 2-4 – Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Ngoài vẽ tranh, Quang Thịnh còn là một người có niềm đam mê xê dịch khi vừa thực hiện chuyến xuyên Việt – Độc hành tuổi 32.

“Hiện tại mình đang tiếp tục hoàn thành bộ tranh Beautiful Vietnam với một tấm ở Huế, tiếp theo là Hà Giang. Nói chung, mình sẽ kết hợp du lịch và vẽ tranh cho mỗi tỉnh thành 1 bức ”Quang Thịnh chia sẻ.

Việt Nam kỳ lạ khi được biến hình thành Anime Nhật Bản qua các nét vẽ của nhà thiết kế trẻ - Ảnh 5.

Quang Thịnh dự định sẽ hoàn thiện 63/63 bức tranh tại mỗi tỉnh của Việt Nam

Được biết, bên cạnh bộ tranh Beautiful Vietnam, Quang Thịnh từng góp tên vào nhiều bộ phim, trong đó có bộ nổi tiếng Tấn công người khổng lồ. Ngoài ra còn có những bộ phim như Dr.STONE, Baki Hanma, Kabaneri… Và dự án mới chiếu rạp ở Nhật Bản.

https://cafebiz.vn/viet-nam-dep-la-ky-khi-duoc-bien-hinh-thanh-anime-nhat-ban-qua-net-ve-cua-nha-thiet-ke-tre- 20220527111617283.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *