ANIME

Witch Queen Burnout Plagues Season Of The Haunted

Destiny 2 Guardians kỷ niệm 30 giờ và 20 đô la mà họ đã đổ vào bộ giáp Solstice 2022.

Hình ảnh: Bungie

Tôi không muốn gì hơn là ngồi xuống mỗi đêm, bắn một số người ngoài hành tinh và ghi một số khẩu súng màu kẹo mát mẻ, nhưng Destiny 2 đang làm điều đó khó hơn bình thường vào những ngày này. Mặc dù câu chuyện thành công về dịch vụ trực tiếp của Bungie vẫn có nhiều hứa hẹn hơn bao giờ hết, nhưng các vấn đề cũng đang tăng lên. Đó là mùa kiệt sức của Định mệnh, các bạn. Chúng tôi đã ở đây trước đây và chúng tôi sẽ trở lại lần nữa. Tuy nhiên, hiện tại, nó thật tệ.

Nữ hoàng phù thủy, một trong những bản mở rộng hay nhất và đầy tham vọng nhất từ ​​trước đến nay của Destiny 2, đã ra mắt gần sáu tháng trước. Nó đã làm rất tốt một số việc, như chiến dịch, và những thứ khác, như chế tạo vũ khí, rất tệ. Sau đỉnh cao đó, giờ đây chúng ta đang ở trong thung lũng hàng năm, nơi những người chơi như tôi phàn nàn về việc có nhiều lỗi, nội dung mờ nhạt và những thiếu sót trong quá trình phát triển theo mùa. Cộng đồng đã dành vài tuần qua để đốt lửa trại khổng lồ giữa những tàn tích trôi nổi và tôi, đối với một người, cảm thấy như được nấu chín. Đó là một thời điểm tồi tệ để thực sự chơi Destiny 2, nhưng là một thời điểm tốt để kiểm tra sức khỏe tổng thể của trò chơi. Và năm nay, sổ cái có cảm giác chồng chất hơn bình thường.

Một số vấn đề là tạm thời. Season of the Haunted, kết thúc sau hai tuần, không phải là một trong những bản cập nhật mạnh mẽ hơn của trò chơi. Văn bản của Destiny 2 chưa bao giờ xuất sắc hơn bao giờ hết và điều đó đã được thể hiện trong các nhiệm vụ Sever của mùa giải này, trong đó người chơi giúp Crow, Zavala và Caiatl đối đầu với quá khứ của họ. Cốt truyện mà người hâm mộ mong mỏi từ lâu cuối cùng cũng được viết vào, theo những cách rất thân mật và dịu dàng. Bản thân các nhiệm vụ đã ít bị gián đoạn hơn. Họ cảm thấy vụng về để điều hướng, không có những cuộc gặp gỡ đáng nhớ và lặp đi lặp lại.

Zavala từ chối chơi một cuộc tấn công Exodus Crash khác.

Hình ảnh: Bungie

Hoạt động chính theo mùa, Containment, không tốt hơn nhiều. Tôi đánh giá cao sự trở lại của Leviathan bị hư hỏng như một khu tuần tra nhỏ, và thỉnh thoảng thích cắt ngang những kẻ thù có cấp bậc và tập tin như một con dao nóng xuyên qua bơ. Nhưng nó cũng bắt đầu cảm thấy lặp đi lặp lại rất nhanh chóng. Đó là bản chất của một hoạt động theo mùa, nhưng nó thiếu sự đa dạng của một số hoạt động chuyển hướng trong quá khứ của Destiny, cũng như tính tự phát xã hội của một sự kiện công cộng truyền thống. Đó là một điểm dừng chân hơn là một sân chơi và bạn liên tục phải nạp tiền để luôn dẫn đầu nền kinh tế tập trung vào Engram đòi hỏi khắt khe của Season of the Haunted.

Các vấn đề khác cảm thấy cơ bản hơn. Trò chơi tập trung hơn bao giờ hết. Với mỗi điểm đến và câu chuyện mới đánh bại các hầm Bungie mỗi năm, vũ trụ sẽ thu hẹp lại. Bỏ qua những hạn chế về kỹ thuật và đánh đổi thiết kế, kết quả là một vở opera không gian hoành tráng và đa dạng một thời giờ đây cảm thấy tập trung vào một nhóm rất nhỏ các nhân vật, địa điểm và xung đột. Các bổ sung mới hơn như Cosmodrome và Europa cũng cảm thấy không được sử dụng hết. The Communion đưa người chơi vào bên trong Kim tự tháp đen của mặt trăng băng cho một trong những nhiệm vụ hay nhất trong tất cả các Nữ hoàng phù thủy, một con đường vòng được chứng minh là ngoại lệ chứ không phải là quy luật.

Tầm nhìn về đường hầm cũng chuyển sang danh sách phát. Crucible chỉ nhận được bốn bản đồ mới trong bảy mùa giải vừa qua, ít hơn một nửa so với con số đã nhận được. Chỉ còn lại bốn trong số sáu bản đồ của Gambit, tất cả đều từ năm 2019 trở về trước. Các cuộc đình công của đội tiên phong cũng đã quá hạn để làm mới. Exodus Crash thỉnh thoảng vẫn là một Nightfall, trong khi Pyramidion và tám cuộc tấn công khác nằm trong hầm. Danh sách phát đã nhận được hai cuộc đình công mới xuất sắc trong The Witch Queen nhưng chúng bị pha loãng bởi các hoạt động của Proving Grounds và các cuộc tấn công yếu hơn khác.

Người bảo vệ Destiny 2 xem xét tất cả những thứ mà anh ta vẫn chưa thể chế tạo.

Hình ảnh: Bungie

Không ai trong số này cảm thấy khủng khiếp như vậy nếu chiến lợi phẩm, trụ cột khác của Destiny 2, ở một nơi tốt hơn. Nhiều năm sau mối đe dọa tạm thời của hoàng hôn, hồ bơi chiến lợi phẩm cảm thấy sôi động và khỏe mạnh. Máy chạy bộ để kiếm tiền thì không. Khi Bungie giới thiệu cách chế tạo trong The Witch Queen, tôi hy vọng nó sẽ là hàng rào chống lại việc dựa quá nhiều vào tinh thể vũ trụ RNG. Thay vào đó, nhờ thợ máy Deepsight Resonance, nó chỉ là một hình thức xổ số khác.

Để có thể chế tạo một vũ khí ngay từ đầu, phiên bản viền đỏ đặc biệt của nó cần phải giảm một vài lần. Đôi khi điều này mất hàng tuần. Trong Hầm ngục Nhị nguyên mới, có thể mất nhiều thời gian hơn nữa. Chỉ sau đó, người chơi mới có thể bắt đầu cuộc hành trình kéo dài hàng chục giờ để chế tạo và nâng cấp chế tạo tùy chỉnh của họ cho vũ khí được đề cập. Đó là điều tồi tệ nhất của cả hai thế giới: Có rất ít lý do để tham gia với một vũ khí cho đến khi nó được chế tạo, và một khi đã có, bạn dành nhiều thời gian để làm sắc nét tất cả các bản sao tồi tệ hơn của nó mà bạn vẫn đang gặp phải.

Khi Destiny ban đầu ra mắt lần đầu tiên, nó nổi tiếng là keo kiệt với Legendary Engrams. Một số thậm chí còn lừa bạn và hóa ra là những người Hiếm muộn trong lớp ngụy trang. Bungie đã giải quyết vấn đề này với hai sự thay đổi lớn trong những năm qua. Đầu tiên, nó bắt đầu cung cấp cho người chơi thêm rất nhiều Bản Engram huyền thoại. Thứ hai, nó khiến hầu hết chúng trở nên vô dụng. Điều này có tác dụng trong một thời gian vì việc truy cập nội dung mới yêu cầu tăng Sức mạnh của bạn và cách duy nhất để làm điều đó là săn lùng một cách tỉ mỉ các thiết bị Huyền thoại mới có thể nâng nó lên một hoặc hai điểm.

Điều đó không còn hiệu quả nữa vì Quyền lực bây giờ là tất cả nhưng vô nghĩa. Một số hoạt động giới hạn Quyền lực của bạn ở một con số thấp hơn thậm chí cả sân chơi. Những người khác, như Grandmaster Nightfalls, yêu cầu bạn phải nghiền một số tiền vô lý mỗi mùa. Tôi chơi Destiny rất nhiều so với hầu hết mọi người và về cơ bản tôi đã bỏ qua nó bây giờ. Khi tôi đã sẵn sàng đột kích, điều mà Bungie đã rất giỏi về việc làm cho ngày càng dễ dàng hơn, tôi sẽ phân phối phần còn lại. Tôi đã dành quá nhiều đêm để tìm kiếm sự sụt giảm đỉnh cao để hầu như không nâng cao một con số sẽ chỉ được đại tu sau mỗi 100 ngày hoặc lâu hơn. Điệp khúc người chơi kêu gọi Bungie loại bỏ Power hoàn toàn dường như đang tăng lên trong những mùa giải gần đây. Cho đến lúc đó nó giống như một ngõ cụt khác.

Hoa hướng dương nở tại The Tower khi người chơi tạm dừng trò chơi.

Hình ảnh: Bungie

Có lẽ không có gì tổng hợp về vị tướng này hơn Solstice, lễ hội mài áo giáp rực rỡ hàng năm của Destiny 2. Bề ngoài nó có vẻ ổn. Sự kiện năm nay đã được đại tu để giành lấy một tấm vé với danh sách các thử thách. Hoàn thành cuốn sách và bạn sẽ tăng tối đa áo giáp của mình, hoàn chỉnh với các hiệu ứng phát sáng đặc biệt, sau đó bạn có thể trả tiền để tùy chỉnh thêm. Trong thực tế, sự kiện yêu cầu tung hứng nhiều loại tiền tệ, kiếm một loại tiền từ các hoạt động chung và chuyển đổi nó thành một loại tiền khác bằng cách hoàn thành nhiệm vụ Solstice trong thời gian giới hạn, nơi bạn chiến đấu với Taken và đốt lửa.

Tấm vé cũng chứa đầy những thử thách nhức óc như hoàn thành 25 trận PvP hoặc chạy hơn một tá sự kiện công khai trên Thế giới ngai vàng. Mỗi năm kể từ khi Solstice bắt đầu, tôi đã cố gắng và không thể hoàn thành nó. Điều này cũng không khác. Tôi đã hoàn thành một vài mảnh thiết bị và đi được trong khoảng cách ấn tượng của toàn bộ, sau đó nhìn vào 50 người chơi mà tôi vẫn cần phải giết trong Crucible và nhớ rằng tôi có thể chơi Xenoblade Chronicles 3 và bắt kịp The Boys. Tôi xin lỗi những người chơi trong nửa tá Vanguard tấn công nơi tôi đã AFK.

Destiny 2 chưa bao giờ thân thiện với những người chơi mới. Bất chấp những nỗ lực lặp đi lặp lại của Bungie để sửa chữa điều đó, nó vẫn đúng hơn bao giờ hết. Bất cứ điều gì giống như một câu chuyện mạch lạc đã bị cắt khỏi nó từ lâu. Tôi nghĩ Nữ hoàng phù thủy và các nhiệm vụ câu chuyện theo mùa có thể tự thưởng thức, nhưng đề xuất khía cạnh đó của trò chơi một mình cảm thấy giống như kéo ai đó đến công viên giải trí chỉ để họ có thể đi một chiếc tàu lượn siêu tốc và sau đó về nhà. Hiện tại, mặc dù không có nhiều thứ khác để giới thiệu. Tốt hơn bạn nên lấy một vài chiếc xúc xích trị giá 10 đô la và gọi nó trong ngày còn hơn là bị chóng mặt và cháy nắng khi bay qua cùng một vòng lặp đi lặp lại.

Điều tuyệt vời về mùa cháy hàng là nó không bao giờ kéo dài quá lâu. Một mùa giải mới sẽ bắt đầu vào cuối tháng này và Bungie được cho là có khả năng tiết lộ bản mở rộng tiếp theo, Lightfall, v.v. tại một buổi giới thiệu vào ngày 23 tháng 8. Dù Destiny có mệt mỏi đến đâu, nó vẫn luôn quay trở lại một lần nữa. Tôi chỉ hy vọng nó không mất cho đến khi bản mở rộng tiếp theo đến vào năm 2023.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *