ANIME

Xbox PC bây giờ nói rằng nó mất bao lâu để đánh bại các trò chơi, đó là khó khăn

Ảnh chụp Skynrim về một ngôi làng, với dữ liệu HowLongToBeat ở phía dưới.

Ảnh chụp màn hình: Bethesda / Kotaku

Cách mọi người đánh giá trò chơi điện tử của họ rất nhiều và khác nhau, với rất ít người đồng ý về các quy tắc cứng và nhanh cho những gì thực sự mang giá trị thời gian chơi game. Nhưng chắc chắn một trong những điều gây tranh cãi nhất là độ dài của một trò chơi. Và bây giờ, “bao lâu để đánh bại” là chỉ số mà Microsoft vừa thêm vào phiên bản PC của ứng dụng Xbox.

Trong bản cập nhật mới nhất trên blog Xbox Wire của Microsoft, công ty đã thông báo rằng họ vừa thêm “HowLongToBeat” vào ứng dụng Xbox PC của mình, quảng cáo nó như một cơ sở để mọi người đưa ra quyết định. Họ giải thích rằng đây là “một tính năng độc đáo giúp bạn chọn trò chơi PC tiếp theo của mình dễ dàng hơn”.

Bỏ qua một bên rằng nó rõ ràng không phải là duy nhất theo bất kỳ cách nào (HowLongToBeat.com – chắc chắn thuộc sở hữu của chủ sở hữu IGN Ziff Davis – người mà Microsoft đang hợp tác trong việc này, đã tồn tại hơn một thập kỷ và Steam có số liệu thống kê như vậy), thật công bằng nói rằng số liệu này hoàn toàn có thể bị lạm dụng bởi những người nhầm lẫn giữa độ dài với chất lượng.

Đối với tín nhiệm của Microsoft, họ không dựa vào khía cạnh tồi tệ nhất của suy nghĩ đó, nơi giá trị = độ dài trò chơi / giá cả. Bài đăng giải thích rằng họ coi đây là một cách để quyết định “nếu bạn có tâm trạng cho thứ gì đó bạn có thể nghiền nát trong một hoặc hai ngày hoặc có thể tìm kiếm trò chơi dài hạn tiếp theo của bạn.” Và trong khi tôi sẽ cắt đứt một chi nếu tôi có thể thuyết phục ngành công nghiệp này ngừng sử dụng những từ như “Beat” và “Crush” thay cho “Play”, nhưng ít nhất họ cũng cho thấy rằng nó cũng có giá trị trong sự ngắn gọn.

Đọc thêm: Cách tính giá trị đích thực của một trò chơi từ giá cả và độ dài của nó

Sẽ không cần thiết nếu cho rằng phản ứng đối với thông báo này không phải là tích cực. Các câu trả lời và phản hồi trên Twitter nói chung là ăn mừng, với nhiều người cầu xin điều tương tự được tích hợp trên bảng điều khiển Xbox. Một số người làm dấy lên lo ngại, đặc biệt là khi nói đến những người tạo ra các trò chơi ngắn hơn.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Humble Bundle - Starlight Bundle

$ 10 trở lên

Humble Bundle – Starlight Bundle

Mang lại lợi ích cho Tổ chức trẻ em StarlightVới 10 đô la trở lên, bạn có thể giúp những đứa trẻ nằm viện tiếp cận với các trò chơi điện tử — và cũng có được một số trò chơi hấp dẫn cho chính mình, bao gồm Lego Star Wars – The Complete Saga.

“Không phải là một người hâm mộ lớn, tbh,” giám sát nghệ thuật của BioWare Ryan DownlingSoka cho biết khi trả lời một tweet của Patrick Klepek của Waypoint. “Tôi nghĩ ‘trò chơi ngắn không đáng tiền’ đã là một điều lớn, và điều này sẽ phát triển nó.”

Tuy nhiên, nhà phát triển Gloomwood Nate Berens cho biết ông nghĩ rằng việc đề cập đến một trò chơi dưới hai giờ trong mô tả của nó đã giúp ngăn chặn việc hoàn tiền.

Kimmo Lahtinen, nhà phát triển của Day Repeat Day và Barbearian nói với tôi rằng họ thấy đó là một điều tích cực. “Người chơi thường hạnh phúc hơn với những kỳ vọng thực tế hơn mà họ có.”

Tuy nhiên, vấn đề với những số liệu thống kê như vậy là chúng có thể quá dễ dàng sai lệch so với sự thật. Là một nhà phê bình trò chơi, tôi biết rõ rằng ngay cả các nhà phê bình trò chơi khác cũng sẽ nói dối về việc họ mất bao lâu để hoàn thành một trò chơi. Nếu bạn viết một trò chơi khó khăn khiến bạn mất 12 giờ, bạn có thể bị bắn phá bằng vitriol từ những người đã hoàn thành nó sau 9 giờ, vì vậy mọi người nên nghỉ một vài giờ để được an toàn. Người chơi cũng làm như vậy, không muốn trông giống như họ phải vật lộn. Sau đó, thành thật mà nói, ai trong số công chúng đang ngồi đó với chiếc đồng hồ bấm giờ khi họ chơi? Nó có tính không nếu bạn dừng lại để nhâm nhi một chút cà phê? Nếu chuông cửa kêu thì sao? Hãy để một mình sự ngu ngốc của việc dựa vào bảng điều khiển hoặc thời gian đồng hồ của Steam, vì chúng thường tiếp tục chạy khi trò chơi tạm dừng.

Tôi vừa kiểm tra và bạn có thể tạo ra bất kỳ con số nào bạn muốn cho HowLongToBeat — Tôi chỉ nói với nó rằng tôi đã hoàn thành Stray trong một giờ, nhưng mất 1,223 giờ để hoàn thành 100% nó và điều đó đã được thêm vào thống kê tổng thể của trò chơi. (Rõ ràng là tôi đã xóa nội dung này ngay lập tức.) Đây là lời giải thích duy nhất mà tôi có thể nghĩ ra cho việc Minecraft Dungeons hiện được liệt kê là có thời lượng năm giờ. À, không.

Màn hình cửa hàng mới của ứng dụng Xbox PC, hiển thị dữ liệu HowLongToBeat.

Ảnh chụp màn hình: Microsoft

Tốt nhất, chỉ số HowLongToBeat cung cấp cho bạn một ý tưởng chung về loại trò chơi mà bạn đang đối phó. Hai giờ, hay bốn mươi? Và, nói chung, nó khá tốt trong việc này. Ngay bây giờ, trang đầu tiên cho bạn biết rằng Elden Ring có thể sẽ mất 52 giờ để hoàn thành câu chuyện chính của nó, trong khi câu chuyện của Người Nhện đưa ra khoảng 17 giờ. Nhưng có rất nhiều trò chơi mà các phép đo như vậy chỉ đơn giản là không hoạt động.

Lấy ví dụ, Spelunky. Một trò chơi mà hầu hết mọi người không thể thoát ra khỏi thế giới thứ hai được liệt kê là “19 giờ” cho câu chuyện chính của nó. Một trò chơi vô tận như The Sims 4 bằng cách nào đó có con số “67 giờ”. Thật thú vị, trang web thậm chí còn báo cáo thời gian cho MMO, chẳng hạn như “2.896 giờ” cụ thể tuyệt vời của Eve Online. (Vì bạn đang thắc mắc, World Of Warcraft dài 2.364 giờ.)

Sau đó, có một cách mà điều này chắc chắn gây ra sự thiên vị đối với các trò chơi ngắn hơn. Nếu ai đó thấy rằng một cái gì đó chỉ là một vài giờ, họ có ít khả năng mua nó không? Các tác phẩm kinh điển mọi thời đại như Firewatch, Day Of The Tentacle hay ABZÛ có giá trị thấp hơn vì chúng dưới sáu giờ? Chẳng phải chúng, hoặc những sản phẩm tương đương hiện đại của chúng, có nhiều khả năng bị bỏ qua hơn vì thời gian “đánh bại” ở mức một chữ số thấp, khi cùng với một roguelite có giá tương tự? Một số người chắc chắn sẽ hồi hộp khi biết một trò chơi ngắn có thể phù hợp với cuộc sống hàng ngày của họ, nhưng có một lý do khiến ngành công nghiệp đang sụp đổ dưới sức nặng của trò chơi phục vụ trực tiếp, trò chơi không bao giờ kết thúc. Mọi người thích ý tưởng “nhiều hơn” ngay cả khi họ có thể không bao giờ có được 200 giờ đó của Assassin’s Creed Valhalla.

Một người dùng Twitter, @MOOMANiBE, quan sát thấy một điểm đặc biệt khác của bản cập nhật này. Trong bài đăng trên Xbox Wire là một liên kết trực tiếp đến một phần mới của HowLongToBeat đối chiếu thông tin cụ thể về các trò chơi Game Pass. Đó là một tài nguyên thực sự hữu ích, nhưng như nhà phát triển Ivy Road Games đã chỉ ra, nó cũng bao gồm một phần trang nhất có tiêu đề, “Đã nhận một cách kém”, giới thiệu các trò chơi như The Anacrusis với tỷ lệ 43% và Nongunz: Doppelganger Edition tại tương tự. Ngoại trừ nhấp qua phần sau và bạn phát hiện ra những con số đó dựa trên tổng số hai đánh giá, một đánh giá là 1/10, một đánh giá khác là 7/10. Đối với Anacrusis, phần tiếp theo Left 4 Dead của Chet Faliszek, đó là 3 bài đánh giá 3, 4 và 6 trên 10. Chắc hẳn Microsoft không muốn điều này bị bỏ lại như vậy?

Dù bạn chọn cách nào đi nữa, thì không nghi ngờ gì nữa, tin tức vẫn tiếp tục tốt trên mạng cho đến nay. Sẽ rất thú vị khi xem các nhà phát triển cảm thấy thế nào về nó trong vài tuần tới, cho dù nó sẽ là một lợi ích hay một gánh nặng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *