ANIME

5 bằng cớ về sức mạnh Haki bá vương kinh khủng của Tứ Hoàng Shanks

Shanks là nhân vật sở hữu Haki bá vương mạnh nhất trong One Piece tính tới thời khắc này.

Có 19 nhân vật sử dụng Haoshoku Haki (Haki bá vương) được biết tới trong One Piece. Trong đó có nhị người (Naguri và Douglas Bullet) chỉ xuất hiện trong movie và không có trong mạch truyện chính.

Một trong những cái tên sử dụng Haki bá vương mạnh mẽ nhất là Tứ Hoàng Shanks. Dưới đây là 5 manh mối về sự kinh khủng của Haki bá vương của Shanks trong One Piece:

1. Theo Eiichiro Oda, nếu Shanks hoặc Rayleigh được đặt vào vị trí của Luffy trên Đảo Người Cá, họ có thể tương tác 100.000 người

One Piece: 5 bằng chứng về sức mạnh Haki bá vương kinh khủng của Tứ Hoàng Shanks - Ảnh 1.

Haki bá vương của Luffy trên Đảo Người Cá

Trong One Piece tập 65 của đài SBS, có người đã hỏi Oda rằng: “Nếu Haki bá vương của Luffy có thể tương tác tới 50.000 người, thì Shanks và những người khác có thể bao nhiêu?”.

Oda sau đó trả lời rằng: “Trong một tình huống tương tự, Shanks và Rayleigh có thể làm tương tác tới 100.000 người”.

Qua đây có thể thấy rằng ở tình tiết Đảo Người Cá, Haki bá vương của Shanks kinh hoàng hơn Luffy rất nhiều. Mặc dù có nhẽ bây giờ Luffy đã khởi đầu thu hẹp khoảng cách đó.

2. Hạ gục thành viên trên tàu của Râu Trắng

One Piece: 5 bằng chứng về sức mạnh Haki bá vương kinh khủng của Tứ Hoàng Shanks - Ảnh 2.

Trước khi Shanks bước lên tàu Mobydick của băng Râu Trắng, Marco và Jozu đã cảnh báo tất cả những người thế hệ tới hãy tránh xa (tránh xa Shanks) để đảm bảo an toàn.

Và khi Shanks có mặt trên tàu Mobydick, những thành viên thế hệ của băng Râu Trắng không kịp tới khu vực an toàn nhưng đứng ở khu vực không được bảo vệ đều bị ngất xỉu vì Haki bá vương của Shanks.

3. Haki bá vương của Shanks có thể làm hỏng đồ vật

One Piece: 5 bằng chứng về sức mạnh Haki bá vương kinh khủng của Tứ Hoàng Shanks - Ảnh 3.

Khi Shanks phát ra Haki bá vương trên tàu của Râu Trắng, nó không chỉ khiến thành viên băng Râu Trắng gục vấp ngã, nhưng còn khiến con tàu cũng bị tương tác. Nhìn vào hình ảnh trên người chơi có thể thấy 1 số vết nứt trên thân tàu.

Trong manga One Piece chương 434, chúng ta cũng có thể thấy Haki bá vương của Shanks đã gây ra thiệt hại vật chất cho con tàu của băng Râu Trắng.

4. Đe dọa quái vật đại dương

One Piece: 5 bằng chứng về sức mạnh Haki bá vương kinh khủng của Tứ Hoàng Shanks - Ảnh 4.

Với Haki bá vương của mình, Shanks đã có thể đe dọa quái vật đại dương và tháo lui an toàn khi cứu Luffy. nhường như, nhiều fan đã thắc mắc vì sao Shanks không sử dụng Haki bá vương từ xa để chặn quái vật đại dương nhưng lại để nất 1 cánh tay.

5. Ngăn cản đô đốc Bò Lục ở Wano

One Piece: 5 bằng chứng về sức mạnh Haki bá vương kinh khủng của Tứ Hoàng Shanks - Ảnh 5.

thế hệ đây, trong chương 1055, đô đốc Ryokugyuu đã cảm thấy có thứ gì đó làm hắn tê liệt và hét lên đớn đau. Hóa ra đó là do Haki bá vương của Shanks từ xa. Một số thành viên băng Tóc Đỏ còn xin thuyền trưởng dừng lại hoặc tất cả các tân binh sẽ chết giả. Tuy nhiên, Shanks đang cảm thấy rất tệ và tức giận vì hành động “đáng khinh” của Ryokugyuu. Ngay cả Luffy và Jinbe cũng đều cảm thấy thứ Haki bá vương đó rất tuyệt hảo.

Chính nhờ sự can thiệp của Shanks nhưng đô đốc Bò Lục đã chấp nhận rời khỏi Wano khi chưa đạt được mục tiêu của mình.

#one-piece-5-bang-chung-ve-suc-manh-haki-ba-vuong-kinh-sườn-cua-tu-hoang-shanks-20220727170906222.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *