ANIME

A Time To Kill (1996) Dựa trên một câu chuyện có thật? sự thực đằng sau bộ phim lật lại tiểu thuyết

A Time To Kill, với dàn diễn viên khác lạ bao gồm Matthew McConnaughey, Sandra Bullock, Samuel L. Jackson, Kevin Spacey, Donald Sutherland, Ashely Juddvà đếm, đã mang John Grisham ‘cuốn tiểu thuyết tiêu đề (1989) ra đời năm 1996.

Bộ phim pháp lý kể về phiên tòa xét xử một người đàn ông đã sát hại những kẻ hiếp dâm đứa con gái mười tuổi của mình và phải tìm kiếm sự giúp sức của người chơi anh ta, cũng là một trạng sư, vì điều tương tự. Câu chuyện không đơn giản như phần tóm tắt của nó làm cho nó có vẻ như vậy. Màu sắc của chủng tộc được ngụy trang theo chủ đề veneering. Nó không chỉ thuần tuý là về một người đàn ông bảo vệ con gái của mình. Bộ phim xoay quanh câu hỏi về sự an toàn của những người da đen trong một xã hội chủ nghĩa vô thượng chủ yếu là người da trắng.

Tuy nhiên, chính trị của tất cả không dừng lại ở đó. Mọi người có xu hướng bỏ qua thực tế rằng diễn biến là một cái gật đầu cho một tội ác độc thực sự được tìm thấy căn cứ của nó vào năm 1984, Mississippi.

Lưu ý: Các cụ thể sau đây có đề cập tới hiếp dâm / hành hung và có thể gây ra cho một số độc giả.

Đọc thêm Jailbreak Những người yêu thích được dựa trên một câu chuyện có thật? Mọi thứ chúng ta cần biết

thời khắc để thịt người có thực sự dựa trên sự cố có thật không?

Điều chủ yếu được biết về bộ phim kinh dị là nó dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của John Grisham. Tuy nhiên, cội nguồn của câu chuyện bắt nguồn từ một tội ác độc kinh khủng thực sự không thể đơn giản quên được. Grisham thuở đầu là một trạng sư, và A Time To Kill phần nào là một cuốn tự truyện kể lại một vụ án nhưng mà ông đã chứng kiến ​​tận mắt vào năm 1984.

Vào năm 2013, tác giả đã san sớt về lịch sử tiềm năng của cuốn tiểu thuyết đầu tay của mình với Clarion-Ledger. Trên thực tế, anh ta khá cá nhân khi thừa nhận rằng anh ta không muốn “được chỉ định đại diện cho bị đơn”. Tội ác độc diễn ra ngay gần văn phòng trạng sư lúc bấy giờ của anh ta. Sau đó, anh ta bắt được Willie James Harris, lời thú nhận lạnh lùng của tên tội phạm đã cưỡng hiếp nhị chị em nhà Southaven.

Câu chuyện có thật về A Time To Kill

Samuel L. Jackson nhập vai người phụ thân trong A Time To Kill.

Grisham đã mô tả người đàn ông này là một “nhân vật khó chịu” trong cùng một cuộc phỏng vấn. Vụ việc bắt nguồn từ ngày 11 tháng 7 năm 1984, khi Harris, năm đó vừa tròn 21 tuổi, đột nhập vào một ngôi nhà trang trại cùng với tòng phạm của mình. Trước ngày này, Harris đã bị cáo buộc tham gia vào một số tội phạm khác như trộm và cướp. Kết quả là, anh ta cũng phải ngồi tù vài năm, điều này sau rốt đã gây xúc tiến xấu tới anh ta. Theo sau những cụ thể cuộc sống này, Harris đã tiếp tục cưỡng hiếp nhị cô em gái 16 và 12 tuổi.

Tác giả trong cuộc thảo luận tốt nghiệp trường luật Đại học Mississippi năm 1981, và một trong những đồng nghiệp của ông đã được chỉ định để đại diện cho bị đơn trước tòa. Vụ án vốn đã sáng tỏ hết mức có thể với lượng chứng cớ dồi dào, bao gồm cả lời thú tội, cả bằng văn người chơi dạng, thu thanh và dấu vân tay. Phiên tòa được tổ chức tại Hernando, khởi đầu từ ngày 29 tháng 10 năm 1984, và Grisham quyết định “ra tòa” vì anh ta không có bất kỳ khách hàng nào để tham gia.

Xét tới mức độ nhạy cảm của vấn đề, khác lạ là do sự tham gia của một đứa trẻ thế hệ 13 tuổi (em gái 13 tuổi vào thời khắc xét xử), phòng xử án đã được thu vén để tránh bất kỳ cảm xúc nào bùng phát. Chỉ có các trạng sư và nhà báo được phép ở lại.

Câu chuyện có thật về A Time To Kill

Bộ phim pháp lý năm 1996 A Time To Kill dựa trên cuốn tiểu thuyết của John Grisham cũng diễn ra tương tự. diễn biến tổng thể được lấy cảm hứng từ những diễn biến có thật ở Mississippi vào năm 1984.

Vì vậy, cô tiếp tục với những diễn biến cụ thể thảm khốc của ngày đáng sợ về cách Harris giữ cô bằng súng và nhốt cô trong tủ quần áo trong khi anh ta tiến công em gái cô. Sau đó, tàn nhẫn không kém, anh ta tiếp tục cưỡng hiếp cô em gái. Người chị bị người đàn ông tiến công nguội, trong khi đó cô em gái “đen thui”. Em gái 16 tuổi của cô đã bị Harris đâm nhiều nhát trong căn phòng liền kề. Nó hằn lên vết sẹo còn sót lại của ngày hôm nay, giống như ký ức của các cô gái.

Phòng xử án nơi người trẻ sống sót kể lại những sự kiện trong ngày đã chết lặng, ngoại trừ những tiếng sụt sịt thỉnh thoảng. Grisham đã mô tả toàn bộ sự việc là “đau thắt ruột” và cách cô gái ấy có vẻ vừa can đảm vừa yếu ớt trong khi kể về POV của mình. sau rốt, Harris phải chịu người chơi dạng án chung thân không đặc xá, trong khi tòng phạm của hắn đã bị kết án ba năm tù giam.

Tác giả Mississippi đã “bận tâm” về trường hợp này và có nhẽ vẫn còn. Vì vậy, anh ta rút ra lời từ chối của mình trong sự việc này bằng cách suy nghĩ về điều gì sẽ xảy ra với “một người phụ thân đã thịt kẻ hiếp dâm con gái mình”. Những suy nghĩ tối tân này phát sinh trong tâm trí nhà văn của A Time To Kill do hình dung mình là người phụ thân cầm súng trong giờ giải lao của phiên điều trần và làm thế nào anh ta đã thịt bị cáo trong một kịch người chơi dạng như vậy.

Xem A Time To Kill ở đâu?

người chơi có thể xem câu chuyện diễn ra trên Amazon Prime Video. Trailer của phim cũng đã được link bên dưới để các người chơi tham khảo.

Đọc thêm Dự án X có dựa trên một câu chuyện có thật không? Tất cả những điều người chơi nên biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *