ANIME

kín đáo quá mức, thậm chí xóa luôn nhân vật!

Trung Quốc luôn rất kỹ lưỡng trong việc kiểm tra các anime, manga đến từ Nhật Bản và Kimetsu No Yaiba không có ngoại lệ. Trình duyệt, tác vụ đình đám toàn cầu này còn được kiểm duyệt đồng tính hơn: Nezuko, Luyến Trụ, Daki đều ăn mòn kỳ bí mật; cảnh máu me bị xóa luôn!

Như ta đã biết, Trung Quốc là trường vô cùng béo bở mà có bất kỳ quốc gia nào trên thế giới cũng nhắm đến, từ phim ảnh, game cho đến anime hay manga. Tuy nhiên, không phải cứ muốn, sản phẩm nào cũng có cơ hội đặt chân vào thị trường tỷ lệ này. Để kiểm tra nội dung các sản phẩm giải trí vào trong nước, Trung Quốc có vô số kiểm duyệt luật. Sự việc này là sự cố nhân sự chính đến anime vô số, manga nổi tiếng như Parasyte, Attack On Titan, Tokyo Ghoul, … can not any process to the market Trung Quốc.

Xem thêm: 20 anime hàng đầu bị cấm chiếu trên thế giới vì quá bạo lực, gợi ý và … bị hại chính trị (phần 1)

Những năm gần đây, để có thể tiến qua cánh cửa sổ mang tên “kiểm duyệt” của Trung Quốc, anime Nhật Bản đã chấp nhận sự thay đổi hoặc cắt bỏ những hình ảnh cảm xúc của mình. “Nạn nhân” mới nhất của điều này hiện tại là Kimetsu No Yaiba: Phố Đèn Đỏ. Không chỉ những đoạn chiến đấu trong tôi, trang phục của các nữ nhân cũng được thay đổi hoàn toàn để đảm bảo … kháng phong.

kimetsu no yaiba be Duyệt qua trung quốc

kimetsu no yaiba be Duyệt qua trung quốc

kimetsu no yaiba be Duyệt qua trung quốc

kimetsu no yaiba be Duyệt qua trung quốc

Các thay đổi trên tất cả các tự nhiên phải rất nhiều phản đối từ giả. Trên các mạng xã hội, nhiều người bình luận rằng các nhân vật – nhất là Daki – mặc định đồ kín khi chiến đấu mà trang phục không hề bị ảnh hưởng gì thật là quá phi logic. Không những thế, cách này “kiểm duyệt” còn làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của phim.

Xem thêm: Anime Hầu Gái Rồng Nhà Kobayashi bị Trung Quốc kiểm duyệt mất hết ‘oppai’

Dù làm phần nhìn có chút không thỏa mãn nhưng kiểm duyệt anime Kimetsu No Yaiba: Phố Đèn Đỏ không ảnh hưởng quá nhiều đến cốt truyện của phim. Phiên bản manga Kimetsu No Yaiba phát hành tại Trung Quốc mới gọi là thảm họa này. Không chỉ vẽ thêm trang phục cho nhân vật (tất cả là trông cực kỳ thô), bộ phận kiểm tra còn … sẵn sàng xóa luôn nhân vật, chèn thêm bóng để che đi các chi tiết của tôi, qua đó gián đoạn Tiếp tục làm nội dung truyện bị ảnh hưởng.

kimetsu no yaiba được duyệt trung quốc

Ở tình tiết Âm thanh chém đầu Daki, vì tính chất “bạo lực” của hình ảnh quá khó để che nên … bộ phận kiểm tra đã xóa luôn nhân vật Daki và thêm bóng thoại để che đi cái đầu của cô ấy.

kimetsu no yaiba được duyệt trung quốc

Ngoài phần ngực bị mất trên chu, các vết cháy xém người Daki cũng bị xóa, làm cho thịt nhân vật thiếu tự nhiên và làm câu chuyện trở nên vô lý: Nezuko thiêu lửa như thế mà Daki vẫn tỉnh bơ ư?

kimetsu no yaiba được duyệt trung quốc

Truyện cũng được kiểm duyệt. nhân vật trang được vẽ thêm vào hòng che đi các cảm xúc vị trí.

kimetsu no yaiba được duyệt trung quốc

Trên đây là một số hình ảnh Kimetsu No Yaiba được kiểm tra tại Trung Quốc mà Lag.vn thu thập được. Tuy kiểm tra là một công việc nên làm để bảo đảm tác phẩm phù hợp với giả đại chúng nhưng … nếu nó ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người xem và nội dung câu chuyện thì có nên không? Chắc bạn cũng có câu trả lời cho chính mình rồi nhỉ?

Xem thêm: Người tạo nên Gundam: Hoạt hình Trung Quốc hiện diện Nhật Bản!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *