ANIME

Attack on Titan: giảng giải lời nguyền của Ymir và Lời thề của Fritz – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Dưới đây là lời giảng giải ngắn gọn về nhì nguyên nhân phát nguồn của Titan; Lời nguyền của Ymir và Lời thề của Fritz

Kodoani.com – Trong trái đất của Attack on Titan, những Titan là nguồn đe dọa lớn nhất đối với quả đât. Tuy nhiên, song song, chúng cũng là những tài sản quân sự lớn nhất nhưng mà một quốc gia có thể hy vọng. Ngay cả những người Marleyan, những người khinh thường Eldian tới từng thớ thịt của họ vẫn đang sử dụng Eldian Shifters để gây chiến với các nước láng giềng của nó.

Điều đó nói lên rằng, những Titan không phải là những sinh vật bất tử có thể tàn phá lâu dài khi chúng còn sống. Không, có một số hạn chế ngăn họ làm điều đó. Đó là Lời nguyền của Ymir và Lời thề của Fritz. Vậy Lời nguyền của Ymir và Lời thề của Fritz là gì? Và vì sao chúng tồn tại?

Ymir là ai?

Hãy nói về Ymir trước. Ymir là người trước tiên được ban phước cho sức mạnh trở thành Titan. Câu chuyện của cô ấy quay trở lại khoảng nhì nghìn năm trước câu chuyện ngày nay. Cô chỉ là một cô gái nhỏ khi các Eldians tiến công làng của cô và bắt người dân của cô làm nô lệ. Vào thời khắc đó, người Eldians chỉ là một bộ lạc nhỏ và rét mướt.

Một ngày nọ, Ymir bị cáo buộc là một tên trộm và bị vua của người Eldians, một người tên là Fritz, trừng trị để bị săn đuổi như một con vật. Cô chạy vào rừng với nhiều vết thương khắp người. Khi cô trốn bên trong một cái cây khổng lồ , cô đã gặp một sinh vật giống như xương sống, và đó là lúc Ymir trở thành Titan.

Khi biết được điều này, Fritz đã coi đây là thời cơ và mở màn ra lệnh cho Ymir sử dụng sức mạnh thế hệ tìm thấy của mình để tương trợ các Eldians. Cô sẽ giúp khai phá đất đai, xây dựng cơ sở hạ tầng, và tất nhiên, gây chiến với tên của vị vua quyền lực Fritz .

Để giữ Ymir dưới dây trói của mình, Fritz đã kết hôn và thậm chí có ba cô con gái với cô. Nhưng đừng nhầm lẫn rằng không có thứ gọi là tình yêu trong tâm trí hắn. Tất cả những gì hắn làm chỉ là giữ vũ khí tuyệt vời nhất của mình bên mình . Thật rủi ro, phiên bản thân Ymir nhịn nhường như thực sự cảm thấy có tình cảm với người đàn ông.

Lời nguyền của Ymir là gì?

Nhờ sự trợ giúp từ dạng Titan của Ymir, Fritz và vương quốc Eldian nhanh chóng phát triển về quy mô và tầm xúc tiến. Họ cùng nhau đoạt được và thảm sát vô số quốc gia. Nhưng khát khao quyền lực của Fritz và xu hướng hành tội mọi người của hắn đơn giản là không bị ràng buộc. Đó là lý do vì sao một vụ làm thịt hại nhằm vào cuộc sống của hắn là chuyện xảy ra hàng ngày.

Một ngày nọ, mũi giáo của một sát thủ tới Vua Fritz sau hết cũng đủ gần để làm thịt chết hắn. Rất may, Ymir đã nhanh chóng nhảy tới trước mặt hắn và thay vào đó lại bị đâm chết. Sự kiện này xảy ra đúng mực mười ba năm sau khi Ymir có được sức mạnh của những người dịch chuyển Titan.

Thay vì đau buồn, Fritz nói với ba cô con gái của mình hãy ăn xác của mẹ chúng. Đúng như dự đoán, họ cũng có được sức mạnh của Titan, và thừa hưởng ký ức của Ymir.

Điều đó đang được nói, với tư cách là người sáng lập ra tất cả các Titan, Ymir có kĩ năng ép buộc ý chí của mình vào đối tượng của mình. Và vì Ymir chỉ có thể sử dụng sức mạnh Titan trong 13 năm, nên mọi Eldian nhận được sức mạnh Titan của cô ấy cũng sẽ chỉ có 13 năm để sống cuộc đời của họ. Và đó là lời nguyền của Ymir.

Karl Fritz là ai?

Rất lâu sau thời của Ymir và Fritz, các Eldians đã trở thành đế chế hùng mạnh nhất hành tinh. Vào thời khắc đó, Karl Fritz là vị vua thứ 145 của Eldia. Tuy nhiên, không giống như những hoàng tộc Eldian khác trước ông, Karl Fritz cảm thấy vô cùng xấu hổ về cuộc tắm máu do tổ tiên ông gây ra. tới nỗi ông nghĩ rằng trái đất sẽ là một nơi tốt đẹp hơn nếu ngay từ đầu các Titan và Eldians chưa bao giờ tồn tại .

Karl Fritz muốn ngăn chặn chiến tranh và áp bức, và kết thúc chu kỳ bạo lực này một lần và mãi mãi. Nhưng ông biết rằng việc bảo các quý tộc từ bỏ lối sống của họ là một việc không thể làm được. May mắn cho anh ta là có một cuộc tranh giành quyền lực ở mức độ chưa từng có đang diễn ra vào thời khắc đó. Những quý tộc đã có Titan Shifter cảm thấy rằng họ xứng đáng có thêm sức mạnh, vì vậy trận chiến giành quyền lực của Titan mở màn bùng phát.

Biết được điều này, vua Fritz đã cùng với gia đình Tybur khuấy động giới quý tộc vào một cuộc nội chiến khốc liệt hay còn gọi là Đại chiến Titan . Điều này khiến Đế chế Eldian rơi vào tình trạng suy yếu. Sau đó, họ đã giúp một quốc gia nhỏ tên là Marley trỗi dậy và lấy lại đất đai từ tay người Eldian.

Lời thề của Fritz là gì?

Sau thất bại lớn nhất của Eldian, Karl Fritz đã nhân thời cơ này để chuyển thủ đô của họ tới một nơi riêng biệt gọi là Đảo Paradis và đưa người dân của mình tới đó cùng với anh ta, đó thực sự là điều ông đã lên kế hoạch từ lâu. Trong suy nghĩ của anh ta, với Eldian bị mắc kẹt trên hòn đảo này, trái đất sẽ là một nơi tốt đẹp hơn.

Trong thời đoạn cuối của kế hoạch, Karl Fritz đã sử dụng sức mạnh của Titan Sáng lập của mình để làm một số việc quan yếu. trước tiên, ông xóa ký ức về trái đất bên ngoài khỏi mọi Eldia trên đảo Paradis .

Sau đó, ông tập hợp hàng triệu Colossal Titans và sử dụng chúng làm nền cho các bức tường ở Paradis. Ông cũng sử dụng nó như một mối đe dọa đối với trái đất bên ngoài rằng nếu họ nỗ lực làm tổn thương Eldia ở Paradis, thì sẽ phóng thích đám khổng lồ của Colossal Titans vào trái đất. Mặc dù thực sự ông chưa bao giờ có ý định làm một điều kinh khủng như vậy

sau hết, ông đã sử dụng sức mạnh của Titan Sáng lập để thực hiện lời thề từ bỏ chiến tranh, và mọi hậu duệ của gia đình hoàng tộc phải tuân theo lời thề này. Ngay cả khi trái đất tới với một cuộc báo thù, gia đình hoàng tộc nắm giữ sức mạnh của Titan Sáng lập phải đứng xuống và để họ làm thịt Eldian. Đó là điều ít nhất họ có thể làm để chuộc lại tội lỗi không thể vượt qua của mình. Và đó là Lời thề của Fritz.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *