ANIME

Bộ truyện tranh ‘Nhóc Maruko’ chuẩn bị ra mắt tập mới sau 4 năm

Nội dung loạt truyện “Nhóc Maruko” tập trung vào cuộc sống hằng ngày của cô bé học sinh tiểu học Maruko và gia đình, được xuất bản lần đầu trên tạp chí truyện tranh “Ribon” của Nhật Bản vào năm 1986. Bộ Truyện sau đó có thể chuyển thành phim hoạt hình anime vào năm 1990 và đã phát sóng thứ 1.500 vào tháng 5 năm nay.

Gần nhất một tập mới của truyện được phát hành hơn 4 năm trước. Tác giả Sakura cũng đã qua đời vào tháng 8/2018. Đáng lẽ đây cũng là cuối truyện được phát hành nhưng sau khi phát hành tập 17 vào tháng 12/2018, nhà xuất bản Shueisha và Sakura Production quyết định sẽ làm thêm tập 18. Trong khi Sakura Production bày tỏ mong muốn thực hiện Di nguyện của tác giả Sakura và đưa tác phẩm tới mọi người dưới một hình thức mới, Shueisha muốn xuất bản một tập truyện tranh sử dụng tư liệu của Sakura để quay lại. Theo nhà sản xuất Sakura Production, quản lý lâu năm của tác giả Sakura, ông Botan Kohagi, đã chuyển kịch bản mà ban đầu cố tác giả viết dành cho phim truyền hình thành một truyện tranh mới 7 chương, tập 18.

Tại Việt Nam, bộ truyện tranh “Nhóc Maruko” đã từng được Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành và gắn bó với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Đầu năm 2022, nhà xuất bản Kim Đồng đã quyết định mua bản quyền toàn bộ 17 tập truyện và dự kiến ​​sẽ tái xuất bản theo định thức mới vào mùa thu năm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *