ANIME

Các yếu tố của một anime Harem – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Harem là một thể loại phổ quát trong các bộ anime tình cảm và cuộc sống, không giống nhau là những bộ anime thuộc thể loại ecchi. Nhưng những phần khác nhau của harem là gì?

Kodoani.com – Harem là một loại hình khá phổ quát trong anime tình cảm và cuộc sống, nhưng việc sử dụng chúng vượt ra ngoài ranh giới của thể loại. Có rất nhiều harem trong các loại anime khác nhau; tuy nhiên, nó không giống nhau phổ quát trong anime là những tựa phim lãng mạn về cuộc sống, ecchi, hoặc cả nhị.

Nó có nguồn gốc từ nhiều loại phương tiện truyền thông khác nhau của Nhật phiên bản, nhưng nó cũng có sự hiện diện mạnh mẽ trong các tiểu thuyết light novel và game ngoài anime và manga. Dưới đây là tóm tắt về một số yếu tố tạo nên anime harem tinh túy.

Anime Harem là gì?

“Harem” trong phương tiện truyền thông Nhật phiên bản đề cập tới những câu chuyện trong đó một nhân vật chính được xung quanh do ba mối quan hệ với các cô gái trở lên. Nói chung, trọng tâm là dị phiên bản, với hậu cung trung bình có một nhân vật nam chính được nhiều nhân vật nữ mong muốn hoặc theo đuổi; hoặc trong các mối quan hệ lãng mạn hoặc 18+ với một số nhân vật khác.

Harem với các nhân vật nữ cũng tương tự như trên, nhưng ít phổ quát hơn nhiều. Hậu cung có thể xuất hiện trong bất kỳ câu chuyện nào; tuy nhiên, chúng thường là chủ đề của toàn bộ tình tiết anime, như đã thấy trong các tựa như Rent-A-Girlfriend; Girlfriend, Girlfriend; và Love Hina .

Đặc điểm của một Harem

Mặc dù sẽ luôn có sự chuyển đổi và sai lệch so với ý tưởng cơ phiên bản về những gì cấu thành việc sử dụng một thể loại hoặc thể loại cụ thể, nhưng vẫn có những đặc điểm của harem có thể vận dụng trên toàn cầu, hoặc trong một số anime harem tinh túy nhất. Một số đặc điểm của anime harem sẽ không vận dụng toàn vẹn hoặc không toàn vẹn về anime nhưng chúng vận dụng trong thực tế.

Harem thường là những câu chuyện được kể dưới tầm nhìn của những fan nam, trong một ngành công nghiệp do nam giới thống trị. Nhân vật chính trong hậu cung trung bình là một nhân vật nam chính có một số thị hiếu khá biến thái. Nhân vật chính trong hậu cung trung chung không có tính cách thực sự, với sự tốt bụng rõ ràng là đặc điểm chuộc lỗi chính của anh ta và là trục trung tâm nhưng dựa trên đó tình cảm của các nữ chính khác nhau. Không chỉ là một MC hậu cung chung là một chàng trai tốt, anh ấy còn không giống nhau thụ động về cách anh ấy liên hệ với trái đất xung quanh, điều này giúp anh ấy đơn giản liên hệ với nhân vật với nhiều người xem khác nhau, nhưng còn cho phép anh ấy duy trì một màu xám cụ thể khu vực trong mối quan hệ của anh ta với những cô gái quanh. Đây thường là một nhân vật được ghép đôi với; có nhẽ lúc đầu, một tập hợp các nhân vật đều xinh đẹp lạ thường và sở hữu một số đặc điểm hoặc đặc điểm quyến rũ quá mức.

  • Các tính cách hoặc vai trò tương phản

Những xung đột trung tâm của harem chung bao gồm việc nhân vật chính không có tài năng quyết định về một tình yêu duy nhất, với hàng đống sự xem xét nhưng họ nhận được từ các mối quan tâm lãng mạn khác nhau của họ. Tính cách của những thành viên nhiều chủng loại trong hậu cung này thường dựa trên một yếu tố duy nhất – một người có thể là người khỏe mạnh thể thao với mái tóc ngắn (và thường là một số loại xung đột nội tâm với nữ tính của họ); người khác có thể dè dặt và không mấy cởi mở với cảm xúc của cô ấy; cái kia có thể là tsundere, v.v. Một ví dụ tuyệt vời về điều này, được thực hiện khá xa là cách tiếp cận “5 phần của một” được thấy trong The Quintessential Quintuplets, nơi các thành viên của harem gần như y sì nhau hoàn toàn với một đặc điểm tính cách chính duy nhất phân biệt họ với nhau. Các loại tư cách hiện diện trong harem tự nhiên không được đặt trong khuôn mẫu, nhưng nhìn chung chúng là những nguyên mẫu có thể đoán trước được với những xung đột nội tâm, câu chuyện nhân vật và quyết tâm tương tự với các nhân vật trong các tác phẩm khác. Những động lực khác nhau trong thỏ đôi lúc cũng có thể là sản phẩm của không chỉ tính cách của chúng, nhưng còn là sự tương tác giữa tính cách của chúng và mối quan hệ của chúng với nhân vật chính. Trong trường hợp này, các nguyên mẫu như người người chơi thời thơ ấu và tất cả các biến thể của nó; trường học; vận động viên; tsundere và tất cả các loại nhân vật khác xuất hiện trong anime harem, có sự liên quan lẫn nhau: nhân vật ‘ tính cách của họ thường là thứ sinh ra từ mối quan hệ của họ với nhân vật chính. Điều này sẽ giảng giải sự phổ quát của kiểu người chơi trẻ con, vui vẻ-may mắn; tsundere với sự giáo dục đặc quyền trong anime.

Điều nhưng hồ hết các harems hướng tới là tạo ra một cuộc đua giành tình cảm của nhân vật trung tâm và điều này yên cầu là một số loại thông lưng hoặc bắt kịp có hiệu quả biện minh cho sự tham gia tiếp tục của mỗi nhân vật. Trong trường hợp của Girlfriend, Girlfriend, có một sự lật đổ thú vị về kỳ vọng rằng các nhân vật nữ chính khác nhau chủ yếu quan tâm tới việc tranh giành tình yêu và sự xem xét của nhân vật nam chính bằng giá của những người khác. Girlfriend, Girlfriend nhận được sự mong đợi đó, điều này sẽ được tăng lên do khái niệm trung tâm của bộ phim về một mối quan hệ đa tình tình cờ xuất hiện khi một nhân vật nam chính trung thực tới nực cười thấy mình không thể lựa chọn giữa cô gái nhưng anh ta đang hứa hò hẹn và người thú nhận tình cảm của mình với anh ta, khởi đầu một động lực ba chiều đầy bất thần, trong đó nó không phải là trận chiến giữa các lợi ích tình yêu. Nó phát triển thành một cuộc tìm hiểu mối quan hệ đang phát triển là động lực của bộ ba thế hệ. Nói chung, một anime harem sẽ sử dụng nhiều thứ hoàn cảnh khác nhau, chẳng hạn như các nhân vật tuổi teen có phụ vương mẹ sống xa, để họ sống một mình; hoặc những hiểu lầm nông nổi gây ra xung đột nhưng cũng cho phép các tình tiết thuận tiện sử dụng để chuyển câu chuyện theo cách nào đó.

Một trong những vấn đề lớn đối với anime tập trung vào harems nói riêng là thực tế là chúng thường không có một cái kết thỏa mãn. Xung đột chính về việc ai sẽ được kết đôi với nhân vật chính thường không được trả lời, khiến toàn bộ hành trình của các sự kiện trong loạt phim gần như hoàn toàn vô nghĩa. Nhân vật chính, là một chàng trai tốt bụng thụ động, thường thiếu năng lực để đưa ra quyết định liên quan tới tình huống, thường giả vờ lấp lửng bất kỳ khi nào những người có thị hiếu lãng mạn nỗ lực làm cho cảm xúc của họ được biết và không bao giờ thực sự đáp lại tình cảm của họ một cách toàn vẹn. Một trong những thiếu sót lớn nhất của MC hậu cung là sự tử tế của anh ấy bị nhầm lẫn, vì cách đối xử của anh ấy với những cô gái xung quanh rất thu hút đối với họ do họ thiếu lòng tự trọng, điều này khiến anh ấy không thể làm được “hiểu biết lẫn nhau và tôn trọng tình cảm của nhau dành cho nhân vật chính, nhưng duy trì mức độ cạnh tranh gay gắt với các thành viên hậu cung – harem khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *