ANIME

Chuyện gì đã xảy ra với nhỏ nhắn Jane? Mọi thứ về phim kinh dị thập niên 60

What Ever Happened to Baby Jane là một bộ phim tâm lý căng thẳng, từng đoạt giải Oscar kể về mối quan hệ thần kinh giữa nhị chị em, một người là cựu ngôi sao tạp kỹ nhí và người kia là một cựu ngôi sao câm lặng của màn ảnh, những người gắn bó với nhau trong ghét trong một ngôi nhà của sự sợ hãi. người chơi có thể đã thấy rất nhiều nhân vật phản diện trong phim – gian ác nhân nỗ lực kết liễu hành tinh, hạ bệ nhân vật hoặc bắt mọi người làm việc vào cuối tuần.

What Ever Happened to Baby Jane ?, ra mắt rạp cách đây 60 năm và Chúa ơi, vẫn thành công vang dội, Bette Davis nhập vai một kẻ phá ngục không giống bất kỳ thứ gì người chơi từng thấy. Khía cạnh tuyệt hảo nhất trong màn trình diễn xuyên tường của Davis là mạnh mẽ, độc hại và tuyệt vời tới mức nó nhường như mở rộng và thay đổi chính quá trình sinh sản xung quanh cô ấy, đưa toàn bộ bộ phim lên một màn chơi cao của phim kinh dị. Cùng tìm hiểu thêm về bộ phim kinh dị này nhé!

Tất cả về những gì đã từng xảy ra với Baby Jane?

Năm 1935, khi thủ đoạn bất thần được chọn ra, lời tiên tri của mẹ đã trở thành sự thực. Cách tiếp cận diễn xuất của Baby Jane đã trở thành lỗi thời, và Blanche (Joan Crawford) giờ đây, theo cách nói của một bigwig của hãng phim, là “điều lớn nhất trong việc làm phim ngày nay”. Nhưng khi Blanche bị tật nguyền sau một tai nạn xe hơi, điều đó cũng thay đổi. Vì tình tiết không kiên cố, câu hỏi liệu Jane có cố ý làm tổn thương em gái của mình vẫn tồn tại trong toàn bộ bộ phim và chỉ được giải quyết một cách rõ ràng ở cuối phim.

Điều gì đã từng xảy ra với Jane

Vẫn từ What Ever Happened to Jane

Một bước nhảy vọt khác đặt hành động vào một ngôi nhà lớn, đáng ngại, nơi nhị chị em, hiện đang ở tuổi trung niên, trú ngụ. Trong vai diễn Jane của Davis, Norma Desmond bị kéo dài một cách kỳ cục; Không thể chịu đựng được sự thiếu vắng của mình, Jane là một kẻ nghiện rượu cay nghiệt, là người chăm sóc Blanche từ địa ngục. Thật đau lòng và đáng thương khi Baby Jane hát một trong những bài hát kinh điển của cô ấy trước gương, quanh co nói: “Con đã viết một bức thư cho bố”, giọng cô ấy réo rắt vô vọng. Tuy nhiên, người chơi không thể cảm thấy tồi tệ cho cô ấy vì cô ấy đơn giản là quá xấu xa để đáng thương hại.

Khi Baby Jane phát sinh ra Blanche có kế hoạch bán ngôi nhà của họ, cô ấy lo ngại rằng chị gái có thể đưa cô ấy vào trại thần kinh. Những gì xảy ra tiếp theo là sự pha trộn giữa phim kinh dị gia đình, phim kinh dị nội địa là Misery và kinh dị vùng ngoại thành. Blanche điên cuồng nỗ lực tìm kiếm sự trợ giúp từ trái đất bên ngoài khi sự tàn bạo của Jane ngày càng leo thang tới một cơn sốt đớn đau. Người hầu của họ, Elvira thuở đầu nhường như là hy vọng duy nhất của Blanche, nhưng không có nhân vật nào trong bộ phim này.

Bộ phim này thành công như thế nào?

Gần 9 triệu đô la Mỹ đã được thực ngày nay các phòng vé cho bộ phim ở Bắc Mỹ. Doanh thu phòng vé năm 2019 được dự đoán cho bộ phim này là 124 triệu đô la Mỹ, trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ 20 trong năm. Bộ phim đã được gửi để sinh sản lại vì nó đã hoạt động tốt như thế nào. BBFC đã trao chứng thực X cho phim vào năm 1962. Phim được xem xét để sinh sản lại vào năm 2004. Do nhận được phân loại 12A, trẻ vị thành niên dưới 12 tuổi có thể xem phim cùng người lớn.

Điều gì đã từng xảy ra với Jane

Vẫn từ What Ever Happened to Jane

Năm 1988, nhiều video đã được thay đổi trước khi được gửi đi. Khi bộ phim này nhận được phân loại 18 vào năm 1988, nó bị cấm không cho bất kỳ ai dưới 18 tuổi xem.

Làm thế nào để xem chuyện gì đã từng xảy ra với nhỏ nhắn Jane?

Có thể thuê hoặc mua “What Ever Happened to Baby Jane” trên một số nền tảng khác nhau, bao gồm Amazon Prime ($ 1,99 / thuê, $ 4,99 / lần mua), YouTube ($ 1,99 / thuê, $ 4,99 / lần mua), iTunes ($ 1,99 / lần thuê, 4,99 USD / lần mua), Google Play (1,99 USD / lần thuê, 4,99 USD / lần mua), Microsoft Store (2,99 USD / lần thuê, 9,99 USD / lần mua) và VUDU (2,99 USD / lần thuê, 9,99 USD / lần mua). Ngoài ra, hãy hỏi về tài năng truy cập của bộ phim với nhà cung ứng cáp hoặc vệ tinh của người chơi.

Phim có sẵn tại một số siêu thị Redbox và DVD có giá 9,99 đô la trên Amazon. Nếu người chơi không muốn chi tiền, người chơi có thể nhận được IMDb TV thông qua Amazon hoặc nhiều dịch vụ phát trực tuyến được yêu thích khác. Phiên người chơi dạng năm 1991 của “What Ever Happened to Baby Jane?” có Vanessa và Lynn Redgrave cũng có thể truy cập miễn phí trên IMDb TV.

Cũng nên xem: Jamie Campbell Bower đã thích hợp với vai trò kinh hoàng của anh ấy như thế nào trong những điều kỳ lạ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *