ANIME

Cơ sở hai điểm là một Sim Chill cho tất cả

Một nhóm nhỏ học sinh và một giáo viên cùng đứng trước một tấm màn lớn màu tím.

Hình ảnh: Two Point Studios

Sim quản lý đại học Two Point Campus, vừa ra mắt trên khá nhiều nền tảng trò chơi và Xbox Game Pass, là phần tiếp theo của Bệnh viện Two Point năm 2018. Cả hai trò chơi đều sử dụng một phong cách nghệ thuật giống hệt nhau, giao diện người dùng tương tự và chứa cùng một sự kết hợp giữa những trò đùa và trò đùa vui nhộn, kỳ lạ. Nhưng trong khi Bệnh viện chỉ làm bạn căng thẳng trước các lựa chọn, thì Campus lại lạnh lùng hơn ở cách nó cho phép bạn chăm sóc các học sinh đến trường của bạn. Thay đổi có hiệu quả, nhưng trò chơi vẫn còn một số vấn đề về giao diện người dùng và các vấn đề về hiệu suất cần khắc phục.

Bệnh viện Two Point có thể trở nên căng thẳng một cách đáng ngạc nhiên. Trong khi thế giới đầy màu sắc, ngớ ngẩn và chứa đầy những căn bệnh và trò đùa kỳ quặc, việc cân bằng giữa nhu cầu của bệnh nhân, nhu cầu của nhân viên, lợi nhuận và hơn thế nữa trong những thời điểm căng thẳng hơn không hề vui chút nào. Nó bận rộn và thú vị. Tuy nhiên, nó cũng là một trò chơi được xây dựng cho PC và được dự định là một sự kế thừa tinh thần cho Bệnh viện Chủ đề cổ điển Bullfrog được yêu thích. Trong khi tôi yêu thích Bệnh viện Two Point, những người khác lại bị ảnh hưởng bởi mức độ dữ dội của mọi thứ, cũng như menu PC và giao diện người dùng. Đó là một trò chơi tuyệt vời, nhưng được xây dựng cho một loại người nhất định.

Two Point Studios đã xây dựng Two Point Campus ngay từ đầu để trở thành một loại mô phỏng quản lý khác, loại bỏ những yêu cầu của lịch sử và với những người chơi console. Điều này dẫn đến một loại trò chơi khác. Cơ sở Two Point không ở đây để làm bạn căng thẳng. Thay vào đó, nó cung cấp một mô hình quản lý cá nhân và thoải mái hơn, trong đó bạn lo lắng về các nhu cầu thể chất, xã hội, tinh thần và tình cảm của học sinh hơn là cân bằng sổ sách hoặc đảm bảo không ai chết. Tiền đặt cọc ở đây chắc chắn thấp hơn so với khi điều hành một phòng cấp cứu, và với thời gian nghỉ giữa các năm học, Campus sẽ cảm thấy bình tĩnh hơn và hấp dẫn hơn đối với những người có thể chưa trưởng thành chơi sim PC cũ.

Two Point Studios

Một số có thể thất vọng về tốc độ chậm hơn, nhưng tôi rất thích sự thay đổi này. Đây là một trò chơi mà bạn có thể (và sẽ) dành nhiều thời gian để tìm hiểu mọi thứ. Di chuyển đồ vật, tái định hình lớp học, xây dựng giảng đường, thêm đồ trang trí trong phòng ký túc xá, và mày mò cách bố trí và hành lang đều nằm trong mục đích của bạn. Và so với trò chơi trước, tất cả điều đó giờ đây dễ dàng hơn nhiều để thực hiện trên bộ điều khiển.

Theo kinh nghiệm của tôi với những cấp độ đầu tiên của trò chơi, tiền không quá khó kiếm nếu bạn cẩn thận sớm để không mắc nợ bằng cách xây dựng mọi thứ có thể cùng một lúc. Vì vậy, thay vì lo lắng về lợi nhuận, Campus nhanh chóng trở thành một trò chơi mà bạn dành nhiều thời gian chỉ để đảm bảo sinh viên của bạn thoải mái, khỏe mạnh và thông minh nhất có thể.

Nó hoàn toàn trái ngược với Bệnh viện Two Point, nơi bệnh nhân của bạn chỉ đơn thuần là những chú heo đất đi dạo và bạn thực sự không bao giờ ngừng nghĩ về họ như một con người. Trong Campus, sinh viên cảm thấy giống con người thực tế hơn, và bởi vì họ gắn bó với nhau vài năm trước khi tốt nghiệp, bạn sẽ bắt đầu phát triển mối quan hệ với nhiều người trong số họ hơn.

Ảnh chụp màn hình cho thấy một nhóm sinh viên rời trường sau khi tốt nghiệp.

Mục tiêu cuối cùng của bạn là giúp tất cả những sinh viên ngốc nghếch của bạn tốt nghiệp.
Ảnh chụp màn hình: Two Point Studios / Kotaku

Khi điểm của cơ sở tôi bắt đầu trượt, tôi cảm thấy đầu tư nhiều hơn vào việc cải thiện cơ sở vật chất của trường để đảm bảo rằng tất cả các khoản phí trẻ của tôi có thể quay trở lại để đạt được điểm cao hơn. Và khi bọn trẻ cảm thấy cô đơn, tôi đảm bảo sẽ lắng nghe nhu cầu cá nhân của chúng và giúp chúng gặp gỡ những sinh viên khác, để chúng có thể phát triển những tình bạn mới và những mối quan hệ lãng mạn.

Tất cả lên đến đỉnh điểm khi cuối cùng họ tốt nghiệp. Tôi cảm thấy tự hào lạ lùng khi chứng kiến ​​tất cả họ diễu hành đến bến xe buýt gần đó, trên tay là tấm bằng tốt nghiệp. Chà, tôi cũng cảm thấy lo sợ khi chứng kiến ​​hàng đống học phí cũng biến mất.

Được rồi, vì vậy, đây vẫn là một sim quản lý, và trong khi cổ phần thấp hơn và sự rung cảm tổng thể của Campus lạnh hơn, bạn vẫn sẽ cần phải theo dõi số tiền của mình nếu bạn muốn xây dựng bộ ba lớn nhất và tuyệt vời nhất -trường học sao trong quận. Và bởi vì tôi quan tâm đến học sinh của mình nhiều hơn, tôi càng khó cắt góc hoặc kìm hãm những thứ mà tất cả chúng đều muốn, chẳng hạn như nhiều phòng tắm hơn hoặc vòi hoa sen làm việc. Ý tôi là, tôi vẫn không cung cấp cho họ những gì họ muốn mọi lúc, và có xu hướng nhồi nhét họ vào những căn phòng ký túc xá nhỏ. Nhưng tôi cảm thấy tồi tệ về nó, tôi thề!

Thật không may, tôi cũng cảm thấy tồi tệ khi chơi trên PC, vì tôi gặp phải một số vấn đề về hiệu suất và các vấn đề về giao diện người dùng. Không ai trong số họ làm cho trò chơi không thể chơi được, bạn nhớ, nhưng vẫn đáng được nhắc đến.

Ảnh chụp màn hình từ trên cao cho thấy chế độ xem từ trên xuống của một khuôn viên như trong trò chơi.

Bố trí khuôn viên của bạn trở thành một bài tập trong việc quản lý không gian và chức năng.
Ảnh chụp màn hình: Two Point Studios / Kotaku

Với một bộ điều khiển, giao diện người dùng cảm thấy tốt, nhưng chuột và bàn phím gặp một số lỗi mà tôi nghĩ có thể được khắc phục trong một bản vá. Hiện tại họ gây ra một số khó chịu. Đã hơn một lần tôi vô tình bán hết một căn phòng hoặc chọn nhầm mặt hàng. Và khi khuôn viên của tôi trở nên quá lớn, tôi nhận thấy sự chậm lại, điều mà tôi chưa bao giờ nhận thấy trong Bệnh viện Two Point hoặc những trò chơi tương tự khác mà tôi đã chơi trên cùng một chiếc máy tính rất nhanh này.

Hy vọng rằng, tất cả những điều này có thể được khắc phục trong tương lai. Xem xét mức độ hỗ trợ của Bệnh viện Two Point sau khi ra mắt, với rất nhiều bản cập nhật và gói DLC, tôi hy vọng Campus sẽ chỉ trở nên tốt hơn trong vài tháng và năm tới.

Cơ sở Two Point là một cơ sở xứng đáng để theo dõi Bệnh viện. Trong khi một số người có thể thấy bản chất ít bận rộn và đặt cược cao của Campus là một nhược điểm, tôi rất thích sự thay đổi nhịp độ. Tôi luôn có thể chơi Bệnh viện nếu tôi muốn cứu sống. Thay vào đó, Campus cho phép tôi kết nối với học sinh và trường học theo cách mà tôi thực sự đánh giá cao, điều này sau đó cũng khiến việc ép bọn trẻ kiếm từng đồng mà chúng gặp phải khó khăn hơn rất nhiều. Tôi vẫn làm điều đó, nhưng tôi không thích nó. Được rồi, tôi thích nó, nhưng tôi chưa bao giờ phàn nàn về nó. Ít nhất thì không nhiều lắm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *