ANIME

Đặc quyền khi nhưng được sống trong Làng Lá

Mặc dù nhiều điều kinh khủng đã xảy ra tại Làng Lá trong Naruto, nhưng cũng có rất nhiều đặc quyền để chúng ta sống được ở đó.

Konoha, thường được biết tới với cái tên Làng Lá, chính là bối cảnh nơi vũ trụ Naruto diễn ra. Nó đã sản sinh một số nhẫn giả mạnh nhất trong lịch sử, từ Hokage đệ nhất Hashirama cho tới Madara.

Trong suốt nhiều năm, ngôi làng này trải qua bao khó khăn và hoán vị nạn. Ví dụ như cuộc tiến công thảm khốc của Pain, sự phản bội của Orochimaru, và thậm chí là cuộc tiến công từ người ngoài hành tinh, có vẻ như hòa bình tại Konoha sẽ không kéo dài quá lâu! Tuy nhiên, khi xem xét kỹ hơn chúng ta sẽ thấy rằng có nhiều đặc quyền khi sống ở Làng Lá, hơn là những mặt trái.

Có mối quan hệ nghiêm nhặt với các ngôi làng khác

Đặc quyền

Naruto và Gaara đều đảm nhận vai trò lãnh đạo ngôi làng, khó có kỹ năng các quốc gia sẽ gây nên chiến tranh, nhưng trái lại, bây giờ cả nhì đều tương trợ nhau trong thời kỳ khủng hoảng bất kỳ khi nào quan yếu, đúng là một đặc quyền!

Mối quan hệ giữa Làng Lá và những ngôi làng khác là mối quan hệ bền chặt nhất từ ​​trước tới nay. Họ cùng nhau góp sức trong trận chiến chống lại Madara, họ đã tạo nên sự hòa bình cho trái đất ninja. Ngay cả Làng Cát, ngôi làng ở gần Konoha và từng là đối thủ cạnh tranh khốc liệt trước đây, cũng đã trở thành đồng minh thân cận nhất của họ.

Với việc Naruto và Gaara đều đảm nhận vai trò lãnh đạo ngôi làng, khó có kỹ năng các quốc gia sẽ gây nên chiến tranh, ngay cả ở những thế hệ sau, nhưng trái lại, bây giờ cả nhì đều tương trợ nhau trong thời kỳ khủng hoảng bất kỳ khi nào quan yếu.

Luôn được bảo vệ bởi vì một Hokage tài giỏi

Hokage

Ở ngôi làng này có Hashirama được mệnh danh là “Thần Shinobi”, Minato thìa là một trong những ninja nhanh nhất từng sống, và việc Naruto sở hữu nhiều kỹ năng to lớn đã giúp anh trở thành một người bảo vệ Làng Lá vô cùng mạnh mẽ

Vị trí Hokage không phải chỉ là bù nhìn. bất kỳ ai đảm nhận vai trò này cũng trở thành người bảo vệ vô thượng của Làng Lá, và do đó phải mạnh hơn đáng kể so với các nhân vật khác. Trong suốt lịch sử của ngôi làng, Konoha đã được hưởng lợi nhờ có các Hokage quyền lực.

Hashirama được mệnh danh là “Thần Shinobi”, Minato thìa là một trong những ninja nhanh nhất từng sống, và việc Naruto sở hữu nhiều kỹ năng to lớn đã giúp anh trở thành một người bảo vệ Làng Lá vô cùng mạnh mẽ. Về mặt này, Hokage của Konoha được “trang bị” tốt hơn nhiều so với những Kage từ ngôi làng khác.

Người dân được tiêu khiển vì kỳ thi Chunin thường hay diễn ra

Đặc quyền

Một đặc quyền khác của Làng Lá trong Naruto là các vòng sau hết của kỳ thi Chunin được tổ chức ở một vị trí to lớn để mọi người có thể tới xem, kỳ thi Chunin đã tạo ra được vô cùng nhiều cảnh đương thú tội vị, thích mắt

Kỳ thi Chunin diễn ra hàng năm, Genin sẽ được tiến công giá thông qua nó và rồi thăng tiến. Thông thường, các làng khác tham gia sự kiện tại đây để giới thiệu những nhẫn giả trẻ tuổi sáng giá nhất của mình, và cũng xúc tiến luôn mối quan hệ với Làng Lá.

Mặc dù phần lớn thời kì diễn ra kỳ thi không được người dân theo dõi, ví dụ như tại khu rừng chết, nhưng các vòng sau hết của nó lại được tổ chức tại một vị trí to lớn để mọi người có thể tới xem. Kỳ thi Chunin tạo ra đầy cảnh đương thú tội vị và thậm chí có thể xác định nghề nghiệp của một số shinobi. Ví dụ, việc trở thành Chunin của Shikamaru đã giúp cậu trở thành người lãnh đạo trong nhiệm vụ giải cứu Sasuke.

Có sự tham gia của nhiều gia tộc trung thành

Naruto

kiên cố là Làng Lá được như ngày hôm nay không chỉ nhờ vào mỗi Hokage, vì còn khá nhiều gia tộc tại đây đã hình thành mối quan hệ nghiêm nhặt với ngôi làng kéo dài qua nhiều thế hệ, ví dụ như Akimichi, Nara và Yamanaka, Hyuga,…

Lịch sử của Làng Lá cũng là một lý do tuyệt vời để sống ở đó. Được hình thành thông qua hòa bình giữa nhì gia tộc Senju với Uchiha, kể từ đó, Konoha đã nỗ lực để bảo tồn các giá trị như lòng trung thành, sẵn sàng hy sinh lợi ích vì đồng đội, hay còn được gọi là hỏa chí!

Tuy nhiên, Làng Lá được như ngày hôm nay không chỉ nhờ vào mỗi Hokage. Nhiều gia tộc tại đây đã hình thành mối quan hệ nghiêm nhặt với ngôi làng kéo dài qua nhiều thế hệ, ví dụ như Akimichi, Nara và Yamanaka. Ngoại lệ duy nhất đối với quá khứ đáng tự hào của Konoha chính là tộc Hyuga, vì sự xuất hiện của Tông gia với Phân gia.

Làng Lá có kết giới dò tìm bao phủ

Naruto

có nhẽ chỉ tại Làng Lá trong Naruto thế hệ sở hữu đặc quyền này, nó có kết giới dò tìm bao phủ để phát hiện các mối đe dọa tiềm tàng, và sẽ cảnh báo những người trong ngôi làng về một sự xáo trộn nào đó, để họ có thể can thiệp kịp lúc

Để đảm bảo người dân trong làng được an toàn, Konoha có kết giới dò tìm bao phủ để phát hiện các mối đe dọa tiềm tàng. Sau cái chết của Inoichi, Ino đảm nhận vai trò của thân phụ mình và tiếp tục duy trì thuật này xung quanh ngôi làng. Kết giới dò tìm bao phủ sẽ cảnh báo những người trong Làng Lá về một sự xáo trộn nào đó, để họ có thể can thiệp kịp lúc.

Tuy nhiên, vẫn có cách để ra vào nhưng không bị phát hiện. Itachi thuộc tổ chức Akatsuki biết thuật giải mã, vì anh từng là thành viên của Anbu. Cùng với Kisame, họ suýt nữa đã bắt thành công Naruto và có được Cửu Vĩ!

>>> Xem thêm: Boruto: Konohamaru sẽ trở thành Hokage đệ bát?

>>> Hóng các tin tức thế hệ nhất về phim/truyện Naruto tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *