ANIME

Dàn nghệ sĩ đình đám phản ứng ra sao?

Việc TikToker “lấn sân” làm diễn viên, ca sĩ, người mẫu, tham gia gameshow không còn là điều xa lạ ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, theo đánh giá từ những tên tuổi đình đám của V-Biz, các ngôi sao mạng xã hội còn cần cải thiện rất nhiều về sự chuyên nghiệp và khả năng chuyên môn.

Hoàng Mèo “cảm thấy đau” khi TikToker lấn át nghệ sĩ

Thời gian gần đây, các hot TikToker sau thời gian dài hoạt động trên mạng xã hội đã xuất hiện “dày đặc” hơn trong những dự án phim ảnh, gameshow hay các sàn diễn thời trang lớn nhỏ. Nói về việc các TikToker “lấn sân” làm diễn viên, Hoàng Mèo trải lòng có nhiều dự án, sự kiện anh tham gia không có nhiều nghệ sĩ mà chủ yếu là TikToker: “Tôi cảm thấy đau lắm chứ. Tại sao nghề nghiệp của mình bị đối xử như vậy?”.

Nam nghệ sĩ cho hay anh không hài lòng với việc những nhân vật nổi tiếng trên MXH này có hành động “ô dề” trên thảm đỏ và làm ảnh hưởng đến giá trị thực sự của dự án đang được quảng bá. “Nghệ sĩ sẽ biết cách nhận xét một cách thấu đáo, chính xác chứ bây giờ mời TikToker thì phải làm sao – tôi biết nói ra điều này sẽ ảnh hưởng đến họ nhưng sự thật là như vậy”.

Cuối cùng, Hoàng Mèo khẳng định, bất kỳ ai muốn làm diễn viên phải có độ “cứng” trong chuyên môn, diễn xuất phải có “nội lực” thì mới có thể đi đường dài trong nghệ thuật.

TikToker đổ bộ showbiz: Dàn nghệ sĩ đình đám phản ứng ra sao? - Ảnh 1.

Hoàng Mèo khẳng định TikToker muốn lấn sân diễn xuất cần mài dũa chuyên môn và phải thực sự “cứng” để đi đường dài với nghề.

Trong khi đó, MC Liêu Hà Trinh cho biết trong quá trình dẫn dắt một sự kiện công chiếu phim, cô nhận thấy nhiều TikToker check-in thảm đỏ rồi… bỏ về không vào xem phim.

“Việc nhà sản xuất chọn (TikToker) số lượng nhiều hơn chất lượng sẽ gây ra sự tổn thương cho các nghệ sĩ thâm niên trong nghề. Họ sẽ hoang mang về mục đích tham dự của dàn TikToker: Để thưởng thức hay cho “có tụ”? Sự lựa chọn chưa đúng đắn là điều gây ra nhiều tranh cãi, chứ không phải danh xưng TikToker làm mọi người ngao ngán” – Liêu Hà Trinh chia sẻ.

Nữ MC thừa nhận độ “phủ sóng” của những gương mặt trẻ đình đám trên MXH, cũng như hiệu ứng truyền thông mà các nhân vật này mang đến. Tuy nhiên, Liêu Hà Trinh khẳng định, cô quan tâm “chất lượng hơn số lượng” và cho rằng những TikToker tham gia sự kiện nên có chuyên môn và đang hoạt động ở mảng phim ảnh.

TikToker đổ bộ showbiz: Dàn nghệ sĩ đình đám phản ứng ra sao? - Ảnh 2.

Liêu Hà Trinh cho rằng các nhà sản xuất nên có sự cân nhắc hơn khi mời TikToker “đổ bộ” thảm đỏ các dự án nghệ thuật.

Bất kể “cái mới” nào cũng cần thời gian

Hình ảnh TikToker Lê Bống biểu diễn trên sàn runway của một sự kiện thời trang nổi tiếng đã nhận về nhiều luồng ý kiến trái chiều. Đa số netizen cho rằng cả kỹ năng chuyên môn lẫn hình thể của Lê Bống đều chưa đủ để trình diễn catwalk. Trước ý kiến này, siêu mẫu Minh Tú chia sẻ việc Lê Bống xuất hiện trên sàn runway là “điều bình thường”.

“Thời đại này vốn dĩ đã không còn nặng nề bởi những quy chuẩn khắt khe, tự sáng tạo là bất tận và giá trị của con người cần được tôn trọng. Nếu bạn ấy không mang lại bất kì một giá trị nào thì chính những nhà thiết kế, ban tổ chức sẽ không chọn bạn ấy nữa và bạn sẽ tự bị đào thải khỏi ngành thời trang đầy khắc nghiệt này”.

TikToker đổ bộ showbiz: Dàn nghệ sĩ đình đám phản ứng ra sao? - Ảnh 3.

Minh Tú từng lên tiếng bênh vực Lê Bống sau tranh cãi về màn biểu diễn trên sàn runway.

Cũng là người hoạt động trong ngành thời trang, nhà thiết kế Ivan Trần cho biết việc lựa chọn một gương mặt mới như Lê Bống trình diễn thời trang đơn giản vì “thấy cá tính của Lê Bống với sự nổi loạn của các bộ trang phục của Ivan. Đối với Ivan không có một giới hạn nào cho thời trang cả”.

Ivan Trần khẳng định thêm: “4 năm trước tiêu chí của Ivan với model nữ là cao trên 1m76, model nam là cao trên 1m84. Năm 2020 với sự bùng nổ của các phương tiện truyền thông, các mạng xã hội 4.0 thì Ivan đã được cộng tác với rất nhiều model hoặc là các bạn TikToker nên Ivan cũng phần nào có sự yêu thích nhất định cách các bạn dám sống, dám làm, dám thể hiện bản thân”.

TikToker đổ bộ showbiz: Dàn nghệ sĩ đình đám phản ứng ra sao? - Ảnh 4.

NTK Ivan Trần cho rằng anh ủng hộ việc các TikToker “dám sống, dám thể hiện bản thân”, đồng thời khẳng định thời trang là không có giới hạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *