ANIME

Đạo diễn của Blonde úp mở về cái kết gây tranh cãi trong phim mới về Marilyn Monroe

Sau khi bộ phim được phát hành, đạo diễn Andrew Dominik đã nói về cái kết được miêu tả trong phim – một cái kết gây nhiều tranh cãi.

Tóm tắt chính thức của bộ phim Blonde viết một dòng nội dung như sau: “Dựa trên cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất của Joyce Carol Oates, Blonde mạnh dạn mô phỏng lại cuộc đời của một trong những biểu tượng lâu bền nhất của Hollywood, Marilyn Monroe”.

Đạo diễn của Blonde úp mở về cái kết gây tranh cãi trong phim mới về Marilyn Monroe - Ảnh 1.

Ana de Armas trong tạo hình Marilyn Monroe.

Sau khi bộ phim được phát hành đã nhận nhiều phản ứng trái chiều, nhiều người bày tỏ sự tức giận với nội dung phim. Thậm chí, nhiều tên tuổi trong ngành giải trí còn yêu cầu mọi người không xem phim vì nhân vật được nhắc đến “không phải Marilyn Monroe” và kêu gọi “Hãy để Marilyn yên”…

Trong một cuộc trò chuyện mới nhất với The Wrap, đạo diễn Andrew Dominik của “Blonde” đã nói về cái kết đã mà anh lựa chọn. Theo đó, vào phần kết của phim, Marilyn, do Ana de Armas thủ vai, được nhìn thấy trong tình trạng mong manh đầy yếu đuối khi cô nhận được một gói hàng từ người tình cũ Cass (Xavier Samuel) mà anh để lại cho cô khi chết. Chiếc hộp chứa một kỷ vật từ thời thơ ấu của cô và một bức thư có nội dung “Chưa từng có có một người cha nhiều nước mắt”, gợi ý rằng tất cả những bức thư cô nhận được từ “cha” của mình đều là từ anh…

Marilyn rất đau lòng trước sự việc, dẫn đến việc cô đã uống thuốc quá liều và sau đó cô qua đời.

Đạo diễn của Blonde úp mở về cái kết gây tranh cãi trong phim mới về Marilyn Monroe - Ảnh 2.Đạo diễn của Blonde úp mở về cái kết gây tranh cãi trong phim mới về Marilyn Monroe - Ảnh 3.

Andrew giải thích lý do tại sao anh đi với cái kết này thay vì cái kết khét tiếng khác, rằng Marilyn Monroe đã bị sát hại. Theo đạo diễn Blonde, anh không tin vào giả thiết ám sát mà nghiêng về việc biểu tượng của nước Mỹ qua đời do uống thuốc quá liều nhiều hơn.

“Tôi không tin rằng cô ấy đã bị sát hại. Nó không có ý nghĩa gì cả” – Andrew nói với The Wrap – “Không có lý do gì để giết cô ấy, bởi vì nếu cô ấy tổ chức một cuộc họp báo và nói rằng cô ấy có quan hệ với Kennedys, thì sẽ khác”.

“Vì vậy, giết cô ấy cũng chẳng có ý nghĩa gì”.

Andrew cũng nói về lý do tại sao anh nghĩ Marilyn chết do vô tình dùng thuốc quá liều, theo quan điểm của anh là một hình thức tự sát.

“Cô ấy rõ ràng là một con nghiện” – Andrew bày tỏ quan điểm – “Tôi nghĩ cô ấy có thể chết vì vô tình dùng quá liều, bạn biết đấy, đó là điều phổ biến nhất trên thế giới đối với một người nghiện”.

“Tôi cũng nghĩ rằng vô tình dùng quá liều là một hình thức tự sát” – Andrew nói tiếp – “Đó là một hình thức tự sát bằng tay trái nhưng tay phải không biết tay trái đang làm gì. Và trong phim, tôi đoán chúng tôi chỉ đẩy nó khó hơn một chút. Đó chỉ là những gì tôi tin tưởng”.

“Tôi nghĩ rằng Marilyn về cơ bản là một người tự hủy hoại bản thân. Tôi không nghĩ rằng bất cứ ai có thể không đồng ý với điều đó – cô ấy là một người tự hủy hoại bản thân một cách mãnh liệt. Cô ấy là một con nghiện”.

Blonde hiện đang phát trực tuyến trên Netflix.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *