ANIME

Erased là câu chuyện ly kỳ đầy bí ẩn – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Trong khi sử dụng khả năng du hành thời gian của mình để giải quyết các vụ án giết người và bắt cóc, Satoru cũng cho thấy tầm quan trọng của việc ủng hộ những người đang gặp nguy hiểm.

Kodoani.com – Erased quyến rũ người hâm mộ bằng những tình tiết ly kỳ, kết hợp khoa học viễn tưởng với bí ẩn về kẻ giết người hàng loạt. Mười hai tập của bộ phim khiến người xem phải đoán già đoán non, đỉnh điểm là cuộc đối mặt cuối cùng chống lại kẻ giết người. Bên trong âm mưu khó hiểu còn có một màn kịch khác – một màn kịch nói lên tầm quan trọng của việc nhận thức được những người đang ở trong tình huống bị lạm dụng hoặc nguy hiểm và biện hộ cho họ.

Được trang bị khả năng không tự nguyện để nhảy qua lại kịp thời để đối phó với các tình huống đe dọa, Satoru Fujinuma tìm thấy mình có cơ hội để cứu ba bạn học tiểu học của mình bị bắt cóc và sát hại. Bắt đầu với Kayo Hinazuki, anh chàng nhận ra rằng cô ấy thường ở một mình và đi đến công viên một mình, khiến cô ấy trở thành mục tiêu dễ dàng. Trong khi kết bạn với cô ấy như một phương tiện để bảo vệ cô ấy, Satoru biết rằng Kayo đang bị lạm dụng và cũng cố gắng cứu cô ấy khỏi sự lạm dụng đó.

Trong dòng thời gian ban đầu, Satoru chỉ mơ hồ nhận ra Kayo trong suốt thời thơ ấu của họ, hình ảnh cô ấy đứng một mình trong công viên tuyết bám rễ trong tâm trí anh khi bất tỉnh trong bệnh viện. Sau khi được đưa về năm 1988 và thấy mình đang học tiểu học, Satoru bắt đầu chú ý đến Kayo hơn khi anh cố gắng tìm hiểu lý do tại sao khả năng Hồi sinh lại đưa anh đến với năm tháng tuổi thơ cụ thể đó. Trong khi nhận thức của Satoru về điều gì đó không ổn xung quanh Kayo chắc chắn bị ảnh hưởng bởi tâm trí và ký ức trưởng thành của anh ấy, thì cơ hội thứ hai mà anh ấy có được nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chú ý đến những người tỏ ra rụt rè.

Khi Satoru quan sát Kayo kỹ hơn, anh thấy những vết bầm tím trên chân cô và nhận ra rằng có điều gì đó đã xảy ra với cô trước khi cô bị giết. Để cứu cô ấy, anh quyết tâm đến gần cô hơn, để tìm hiểu xem cô có thể gặp nguy hiểm như thế nào và ở bên cạnh cô để ngăn cô cô đơn nói chung. Nhận thức của Satoru thúc đẩy nỗ lực để tiếp cận với cô ấy. Thay vì nhận ra mối nguy hiểm tiềm tàng mà Kayo đang gặp phải và coi đó là việc không phải việc của mình, Satoru thực hiện các bước để kết bạn với cô ấy. Anh ấy vẫn cố chấp ngay cả khi cô ấy cố gắng ngăn cản anh ấy, nỗ lực để hiểu cô ấy. Cậu nhận thức được sự thật rằng mình đã không làm bất cứ điều gì cho cô ấy trong dòng thời gian ban đầu, nhưng với nhận thức cao hơn và nhận thức được sự ngược đãi mà cô ấy đang phải chịu đựng ở nhà, Satoru quyết tâm tạo ra sự khác biệt lần này.

Bằng cách tích cực kết bạn với Kayo, Satoru có thể nói với Kayo rằng cô ấy không đơn độc. Sự hỗ trợ này chắc chắn hữu ích trong việc mang lại hy vọng cho Kayo, nhưng những nỗ lực của Satoru còn đạt được nhiều hơn thế. Satoru và những người bạn của mình giúp Kayo chạy trốn và ở lại nơi ẩn náu bí mật của họ để bảo vệ cô khỏi mẹ cô. Mặc dù điều này không thể phủ nhận là rủi ro và không phải là cách hành động tốt nhất, nhưng nó giúp cô có thời gian nghỉ ngơi tạm thời, đồng thời nâng cao sự chú ý của mẹ Satoru đối với tình huống nghiêm trọng và khiến cô có hành động thích hợp, cuối cùng cứu Kayo khỏi người mẹ bạo hành của mình. Thông qua nỗ lực kết bạn với cô, sự bênh vực của Satoru đã cảnh báo những người khác về tình hình của Kayo, không chỉ cứu cô khỏi bị bắt cóc và sát hại mà còn giúp cô hỗ trợ và tìm cách trốn thoát khi đối mặt với sự lạm dụng.

Trong khi người hâm mộ có thể dễ dàng bị cuốn vào bí ẩn về số phận ban đầu của Kayo, Erased không chỉ là một câu chuyện ly kỳ về du hành thời gian và giết người. Nó cũng kể về câu chuyện của một nạn nhân bị lạm dụng và cậu bé đã nhận thấy và thực hiện các bước để can thiệp. Cuối cùng, hành động của Satoru không chỉ cứu được Kayo mà còn mang đến cho cô một tương lai tươi đẹp và sống động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *