ANIME

game thủ cần trò chơi Cyberpunk Cat trên PS4, PS5, PC

Một con mèo tự dọn dẹp trên bàn bi-a trong khi một con rô-bốt quan sát trong Stray.

Ảnh chụp màn hình: Annapurna

“\ csyu? Zqdsctotpaplt \ kk”

“\ kk.erjlmmmmmmmmmmm”

Đó là một số câu thoại của nhân vật chính (xin lỗi) trong Stray, một nền tảng giải đố nhưng game thủ có thể thường gọi vài năm qua là The Cat Game. Hãy xem, Stray không chỉ là một trò chơi về một con mèo. Đó là một trò chơi biến game thủ thành một con mèo — và như vậy, nó tái tạo rất thuyết phục hành vi của loài mèo.

Trường hợp tiêu biểu: game thủ, với tư cách là con mèo, có thể lướt qua bàn phím máy tính một cách ngẫu hứng được tìm thấy trong một trong những chương đầu của trò chơi. Màn hình của máy tính sẽ chứa một chuỗi chữ cái, số và ký hiệu thất thường. Đối với game thủ hoặc tôi, nó là không mạch lạc, mặc dù tôi kiên cố rằng con mèo rất tự hào về công việc của mình. Làm tốt lắm, anh game thủ.

Đó chỉ là một ví dụ về hành vi vẫy ngón tay nhưng bất kỳ ai nuôi mèo đều có thể nhận ra ngay tức thì. game thủ có thể đẩy một chai bia ra khỏi quầy hoặc lật đổ một đống sách xếp chồng lên nhau một cách tỉ mỉ. game thủ có thể cắt nhỏ ghế dài, thảm và cửa đóng bằng nanh vuốt của mình. Trong một trò đùa thực sự vui nhộn, game thủ có thể bị kẹt đầu trong một chiếc túi giấy. Nghiêng cần điều khiển như tầm thường để vận chuyển và thay vào đó, game thủ sẽ đi theo một hướng tình cờ. Lưu ý, đây không chỉ là những trò đùa về thị giác; chúng là những dụng cụ hợp pháp để thực hiện theo cách của game thủ thông qua Stray.

Stray, được xuất game thủ dạng bởi vì Annapurna Interactive và sẽ ra mắt vào ngày mai cho PlayStation 4, PlayStation 5 và PC, là trò chơi đầu tay của studio phát triển BlueTwelve của Pháp. Được công bố lần trước tiên trong sự kiện tiết lộ PS5 2020, Stray ngay tức thì lan truyền nhờ mánh lới quảng cáo cốt lõi của nó: game thủ biết đấy, toàn bộ điều “game thủ chơi như một con mèo”. Tôi không thể phủ nhận việc bị cuốn theo trailer, cũng như không thể phủ nhận cảm giác sợ hãi ở một mức độ nào đó. Liệu trò đùa có chuyển từ tiếp thị sang điều thực tế không? Liệu Stray có thể duy trì nó trong toàn bộ trò chơi không?

Tôi có rất ít lý do để lo lắng. Hóa ra, nước sốt kín đáo của Stray nằm ở chỗ nó nghiêm túc tới mức nào.

Một con mèo cào một chiếc ghế dài ở Stray.

Ảnh chụp màn hình: Annapurna / Kotaku

G / O Media có thể nhận được hoả hồng

LG Bạn 55 tuổi" TV thông minh

41% giảm giá

TV thông minh LG Oled 55 “

ĐẹpNgoài kích thước 55 “, TV OLED này có hơn 8 triệu điểm ảnh cho hình ảnh thực sự tuyệt đẹp, độ sâu màu đen vô cùng tuyệt hảo và màu sắc rực rỡ, sử dụng Bộ xử lý AI a7 thế hệ 4 cho hình ảnh 4K, có độ trễ thấp nếu game thủ đang theo dõi TV chơi game tốt và thậm chí còn được tích hợp Trợ lý Google và Alexa.

Trò chơi mở đầu với kiểu quay thủng thẳng điện ảnh nhưng game thủ thấy trong các trò chơi tăm tiếng của các hãng phim hàng đầu như Naughty Dog — ngoại trừ, thay vì loài người, trò chơi tập trung vào một nhóm mèo hoang. game thủ có thể nói ngay rằng những con mèo này đều là những người game thủ tốt nhất, dành cả ngày của chúng xung quanh các cấu trúc bê tông vô chủ, rõ ràng là không có chủ nhân của loài người, những người đã không cung ứng cho chúng gần như đủ cá ngừ đóng hộp, có nhẽ, những kẻ ngốc. Tuy nhiên, sẽ không lâu cho tới khi con mèo nhưng game thủ điều khiển được tách ra khỏi đàn. Đó là một khoảnh khắc đau lòng, khi nhìn thấy sinh vật nhỏ nhỏ tí xíu này – không có tên nhưng được mô phỏng theo một trong những vật nuôi của chính người đứng đầu studio – chuyển tải một ánh mắt kinh hoàng khi nhận ra mình sắp mất đàn. Lực đẩy của trò chơi sau đó trở thành rõ ràng: game thủ sẽ làm mọi thứ trong kỹ năng của mình để thấy anh ta đoàn viên với đồng chí của mình.

Trong trường hợp của Stray, “mọi thứ trong kỹ năng của game thủ” ít nhiều có tức là “lạc vào một thành phố xa hoa tráng lệ” và “giải các câu đố môi trường thô sơ”.

Sau phần giới thiệu, game thủ thức dậy trong sườn cảnh u ám của một thành phố cyberpunk. Không có loài người ở bất kỳ đâu. Thay vào đó, thành phố có dân cư là những người máy được gọi là Companions, chúng sống trong những khu vực riêng biệt để trốn tránh tai họa lưu động của loài gặm nhấm mắt xích, những kẻ có thể và sẽ xoá sổ bất kỳ sự sống có tri giác nào trong tầm mắt. Có những khoảnh khắc của Stray liên quan tới việc thoát khỏi mối đe dọa này. Trong một số trường hợp, điều đó có tức là game thủ đang phi nước đại xuống một đường hầm bỏ hoang để tới nơi an toàn. Nhưng nhiều lúc nó có tức là suy nghĩ thông minh, giống như một con mèo thực tế. Ví dụ, game thủ có thể kêu meo meo khi ra lệnh. Làm như vậy sẽ triệu hồi tai họa về phía game thủ, và nếu game thủ làm điều đó khi đang đứng trên một mỏm đá (loài gặm nhấm không thể nhảy cao như vậy), game thủ sẽ có thời cơ cho chúng chạy trốn.

Một con mèo chạy trốn động vật gặm nhấm ở Stray.

Ảnh chụp màn hình: Annapurna

Đối với hồ hết Stray, game thủ đi cùng với B12, một tàu bay không người lái có tri giác. B12 có thể thực hiện nhiều hành động hữu ích nhưng mèo không thể – chẳng hạn như mở và đóng cổng điện tử nhưng game thủ có thể sử dụng để bẫy loài gặm nhấm, cho phép game thủ đi qua. (Sau đó, B12 nhận được một chiếc đèn pha có thể thiêu rụi bất kỳ loài gặm nhấm nào bước vào ánh sáng tím của nó, mặc dù nó gắn liền với thời kì hồi chiêu.) Bộ tài năng tương phản này tạo thành một mối liên kết bền chặt giữa B12 và con mèo. Những gì mở đầu như một mối quan hệ hợp tác thuận tiện nhanh chóng trở thành một tình game thủ thực sự. Họ cần nhau.

Kỹ năng vô giá nhất của B12 là thứ nhưng con mèo rõ ràng không nắm được: tiếng nói. Các level tuyến tính, các thời đoạn nhưng game thủ đang chạy cho cuộc sống của mình từ loài gặm nhấm một mắt ăn thịt, hoàn thành các phân đoạn không căng thẳng, nơi game thủ có thể tìm hiểu một khu vực phụ cận của thành phố. B12 có thể thủ thỉ với game thủ đồng hành; các cuộc trò chuyện điền vào chỗ trống của kinh điển khoa học viễn tưởng của Stray, nhưng cũng giả trang như hướng dẫn.

Ví dụ, tại một trong (nhiều) thanh của trò chơi, tôi tìm thấy một Người game thủ đồng hành đang ngủ. Tôi biết tôi cần con robot này thức dậy. Tôi không biết làm thế nào để biến nó thành hiện thực. Sau đó, trong khi giải quyết một nhiệm vụ hoàn toàn không liên quan, một Người game thủ đồng hành khác đã đề cập trước một điều gì đó về việc người game thủ đang ngủ của họ sẽ thức dậy sau một cú tiến công mạnh vào đầu. Đưa Sức mạnh Mèo Thông minh của tôi vào tình trạng quá tải, tôi quay trở lại quầy bar, leo lên xà nhà và đẩy một thùng chai lên đầu Người game thủ đồng hành đang ngủ. Thì đấy! Thức tỉnh.

Các trò chơi giải đố thông minh nhất khiến game thủ đập đầu vào bàn cho tới khi sau cuối, game thủ giải được lời giải và cảm thấy mình như một thiên tài. Đi lạc chưa bao giờ khiến tôi cảm thấy mình là một thiên tài. Nó cũng không bao giờ khiến tôi đập đầu vào bàn.

Đi lạc

Báo giá sau hộp

“Biiiiiig căng ra!”

Không thích

Câu đố hơi dễ, không có cơ chế ảnh

Nền tảng

PS4, PS5 (đã chơi), PC

Ngày sinh sản

Ngày 19 tháng 7 năm 2022

Chơi

Đạt được các khoản tín dụng trong 7 giờ với 88% hoàn thành

Mặc dù vậy, Stray đó không hoàn toàn đầy rẫy những khó khăn, vì trò chơi thực sự đạt được bước tiến của nó trong các phân đoạn tìm hiểu. Những khu vực này không lớn nhưng game thủ ơi, chúng dày đặc. Bất kỳ ai từng sống với mèo đều có thể chứng minh rằng chúng có xu hướng muốn vào những nơi cao, mặc dù bị la mắng nhiều lần khi có hành vi như vậy. Các khu vực mở của Stray phản ánh xung lực này. Mỗi tòa nhà đều có vừa đủ các đường ống, gờ, lối thoát hiểm khi cháy, các đơn vị A / C nhô ra và các hình học khác cho phép game thủ mở rộng quy mô tới tận các mái nhà, mang lại cảm giác thẳng đứng thực sự.

Nhưng nó không chỉ có vậy. Vì vậy, thông thường, các khu vực trung tâm trong trò chơi có cảm giác như những điểm dừng trống rỗng, hãy đặt y phục cho mục tiêu sau cuối – nhưng sau cuối là tầm thường – là tăng chỉ số tiến công của game thủ lên 0,05% hoặc bất kỳ điều gì. game thủ có thể giảm chúng thành một loạt thực đơn và không bị mất nhiều.

game thủ không thể làm điều này với Stray, không phải không hiểu điều gì làm cho trò chơi trở thành không giống nhau. Mặc dù không có một loài người nào, thành phố của Stray là một trong những không gian có loài người nhất nhưng tôi từng đi qua trong một trò chơi điện tử.

Một con mèo ngồi cạnh một con robot chơi guitar trong Stray.

Ảnh chụp màn hình: Annapurna / Kotaku

Điều này gần như hoàn toàn do các game thủ đồng hành. Mặc dù rõ ràng không phải là loài người, họ hành động rất giống game thủ và tôi và tất cả những người nhưng chúng ta biết. Họ chơi bi-a trong các quán bar được chiếu sáng bằng đèn neon và trêu chọc gu thời trang của nhau. Họ yêu âm nhạc. (game thủ dạng nhạc của Stray, do Yann van der Cruyssen sáng tác, thật tuyệt vời.) Tôi đã gặp một người muốn trở thành một tay guitar cừ khôi nhưng không có game thủ dạng nhạc để làm như vậy. Tôi có thể tiếp tục câu chuyện chính, nhưng tôi quyết định tìm kiếm một số game thủ dạng nhạc. Mỗi khi tôi tìm thấy một bài hát, Người đồng hành sẽ phát cho tôi một bài hát. Tôi không nhận được gì từ nhiệm vụ này; Tôi thậm chí không nghĩ rằng nó làm tăng chỉ số “xác suất hoàn thành” của tôi trong trình theo dõi tiến trình của trò chơi. Đó chỉ là… một điều dễ thương nhưng tôi đã làm cho một người khác, cho một người kiên cố nhường nhịn như đã cư xử như một loài người đối với tôi.

Tôi đã đi vào Stray với mong đợi một thuyết trình về một con mèo. Tôi không mong đợi một sự thiền định thâm thúy thâm thúy về ý nghĩa của việc sống. Stray kiên quyết chỉ ra ranh giới mờ ảo giữa trí thông minh nhân tạo và tự nhiên, sau đó chạy thử nghiệm suy nghĩ đó tới tận chân trời. loài người được xác định bằng xương bằng thịt? Suy nghĩ và cảm xúc? kỹ năng sử dụng ngón tay cái và giải quyết vấn đề? Đó phải là tình yêu, phải không? Máy tính có thể cảm nhận được tình yêu không? Nhưng khoan đã, bộ não của loài người là gì nếu không phải là một loạt các tín hiệu điện tử và máy tính bắn ra mọi lúc?

Không giống như các đồng nghiệp có ngân sách lớn, Stray không cam kết trả lời những câu hỏi này, ít nhất là không rõ ràng. Nhưng tôi thích nghĩ rằng nhân vật chính của Stray đã thực sự đưa tôi vào một vài giờ trước đó, ở level lúc đầu với máy tính và bàn phím: “\ setwjhdoixdiwvo% pydjgt.”

Ồ, chờ đã, không. Không phải cái đó.

Chúng ta mở đầu, cái này: “\ twvdflllllllllllllllllll.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *