ANIME

Giải thích về những ngày tốt đẹp hơn kết thúc: Sự thay đổi không thể tránh khỏi

Better Days là Phim Trung Quốc năm 2019 do Derek Tsang làm đạo diễn và Lam Wing Sum viết kịch bản. Bộ phim dựa trên tiểu thuyết dành cho người lớn của Trung Quốc In His Youth, In Her Beauty của tác giả Jiu Yuexi. Câu chuyện kể về một cô gái đang phải vật lộn với sự bắt nạt nghiêm trọng và áp lực của kỳ thi đại học sắp tới, cuộc sống của cô ấy trở nên đan xen với cuộc sống của một tên côn đồ đường phố tuổi teen. Nhà sản xuất của phim là Xu Yuezhen trong khi biên tập là Zhang Yibo. Các công ty sản xuất của bộ phim bao gồm Henan Film Group, China Wit Media, Tianjin Xiron Entertainment, We Pictures và Shooting Pictures. Các nhà phân phối của bộ phim bao gồm Lian Rui Pictures, Shanghai Taopiaopiao Film Culture, Tianjin Maoyan Weying Media, Huaxia Film Distribution và Golden Village Pictures.

Giải thích về phần kết thúc của Better Days

Những ngày tốt đẹp hơn

Ở Trung Quốc, Better Days được phát hành vào ngày 25 tháng 10 năm 2019, và ở Mỹ, Anh và Canada, phim được phát hành vào ngày 8 tháng 11 năm 2019. Ngày tốt hơn là một trong những bộ phim được mong đợi nhất ở Trung Quốc do Zhou Dongyu và Jackson đóng chính. Sự nổi tiếng của Yee. Dàn diễn viên của phim bao gồm Zhou Dongyu, Jackson Yee, Yin Fang, Huang Jue, Wu Yue, Zhou Ye, Zhang Xinyi, Liu Ran, Xie Xintong, Zhang Yifan, Zhao Runnan và Zhang Yao.

Quá trình sản xuất của bộ phim bắt đầu vào tháng 7 năm 2018 và kết thúc vào ngày 10 tháng 9 năm 2018, phần lớn cảnh quay được thực hiện tại Trùng Khánh. Bộ phim nhận được đánh giá rất tích cực từ khán giả và giới phê bình, nhận được 8,3 / 10 và 97% sự đồng ý về cà chua thối. Trên Metacritic, bộ phim nhận được số điểm 83/100 dựa trên 5 bài phê bình cho thấy sự hoan nghênh của mọi người. Better Days đã kiếm được hơn 80 đô la Mỹ vào cuối tuần công chiếu ở Trung Quốc. Bộ phim đã thu về hơn 1,29 tỷ nhân dân tệ, tương đương gần 184 triệu đô la Mỹ, chỉ trong 15 ngày tại Trung Quốc. Bộ phim cũng đã giành được một số giải thưởng và được đề cử ở nhiều hạng mục khác nhau.

Giải thích về những ngày kết thúc tốt đẹp hơn:

Sau khi một trong những người bạn cùng lớp của cô với Chen Nian chết vì tự tử, do bị bắt nạt, cô nhận ra mình là nạn nhân mới của con ong chúa và kẻ bắt nạt trường học hung ác Wei Lai và bạn bè của cô. Chen cũng nhìn thấy một tên côn đồ thiếu niên tên là Liu Beishan, còn được gọi là Xiao Bei bị đánh trên đường phố bởi những kẻ côn đồ đối thủ. Cô gọi cảnh sát nhưng cô đã bị bắt bởi những kẻ tấn công và cũng bị tấn công. Sau đó những kẻ tấn công tiếp tục đe dọa cả hai cho đến khi cả hai hôn nhau. Những kẻ bắt nạt tiếp tục lớn mạnh hơn mỗi ngày và chúng tấn công Chen Nian và tung tin đồn về gia đình cô. Khi cố gắng đứng lên chống lại những kẻ bắt nạt, cô đã bị nhiều học sinh ở trường đẩy xuống cầu thang một cách tàn nhẫn.

Giải thích về phần kết thúc của Better Days

Trong một cuộc điều tra, người ta thấy rằng Chen Nian đã bị bắt nạt bởi Wei Lai. Wei Lai và bạn bè của cô ấy đều bị đình chỉ học và cuối cùng đã có một chương trình nghị sự thậm chí còn mạnh mẽ hơn chống lại Chen Nian bây giờ. Trong suốt thời gian này, Chen Nian tiếp tục đến trường và chuẩn bị cho kỳ thi vào đại học của mình, nhưng một lần cô ấy đã bị ba kẻ bắt nạt bị đuổi học trên đường từ trường về nhà. Khi không tìm thấy nơi nào để chạy, cô đến nhà Xiao Bei và nhờ anh bảo vệ cô trong khi cô tiếp tục tập trung vào việc học và chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. Xiao đồng ý và anh theo cô mỗi ngày đến trường mỗi ngày. Trong thời gian này, cả hai bắt đầu dành nhiều thời gian cho nhau và rất thân thiết. Trong thời gian này, Xiao Bei mở ra về quá khứ của mình.

Một ngày nọ khi Xiao Bei được chọn vào đội hình, anh ấy đã bỏ lỡ việc bảo vệ Chen Nian, và những kẻ bắt nạt đã lợi dụng điều này và tấn công cô ấy, cắt tóc, đánh đập và lột quần áo của cô ấy, và quay phim cô ấy nữa. Cuối cùng khi Bei được phép rời khỏi đồn cảnh sát, anh nhanh chóng chạy về nhà và thấy Chen đang chảy máu trên sàn nhà. Anh ấy giúp cạo đầu cho cô ấy và trong khi đó, anh ấy cũng cạo râu.

Kỳ thi đến gần và Chen quay trở lại trường học, vào ngày thi, trời mưa rất to gây sạt lở đất. Một người đàn ông phát hiện ra một thi thể, và thi thể đó là của Wei Lai, cảnh sát đã điều tra Chen Nian là nghi phạm chính cho vụ giết người của cô. Cô chỉ muốn thi và chuyển đến Bắc Kinh để học đại học. Chen được cảnh sát hộ tống để trở về và hoàn thành bài thi vào ngày hôm sau. Khi cô trên đường về nhà, Xiao Bei nắm lấy cô và yêu cầu cô nói với cảnh sát rằng anh ta đã hành hung cô và vô tình giết cô trong quá trình này. Khi Chen Nian đồng ý sau nhiều cuộc thảo luận, anh ta hành động như thể đang hành hung cô và cảnh sát đã bắt được anh ta.

Giải thích về phần kết thúc của Better Days

Sau đó, bộ phim đưa người xem đến một cảnh quay lại nhanh chóng cho thấy rằng Wei Lai đang cầu xin Chen Nian đừng báo cáo sự kiện video cho cảnh sát. Wei cung cấp cho Chen bất cứ điều gì cô ấy yêu cầu miễn là Chen hứa sẽ giữ im lặng. Chen yêu cầu cô ấy không bao giờ muốn gặp lại Wei nữa, sau đó cô ấy sẽ im lặng. Wei tiếp tục quấy rầy và theo dõi Chen cho đến khi cô ấy đẩy cô ấy trong cơn giận dữ và Wei ngã xuống cầu thang và ngay lập tức bị đập đầu chết. Sau khi cảnh sát này đến nhà của Chen và nói với cô rằng Xiao đã nói dối về việc anh ta là trẻ vị thành niên và bị kết án tử hình, và Chen đã thừa nhận một phần của mình trong tội ác. Vị thám tử tiết lộ rằng anh ta đã lừa để nhận tội cho Chen vì sẽ dễ dàng khiến họ phải chịu mức án nhẹ hơn. Sau đó cả hai đều vào tù.

Một cảnh cuối cùng được chiếu, Chen Nian được cho thấy một giáo viên trông có vẻ đau khổ. Chen tiếp cận cô gái và họ cùng nhau đi bộ về nhà, theo sau là Xiao, và trước khi đoạn credit được tung ra, có một vài cảnh vạch trần các chính sách của chính phủ Trung Quốc đã ban hành kể từ sự kiện ngăn chặn bắt nạt trong trường học.

Trong bài viết này, chúng ta đã nói về cái kết của Better days, việc bị bắt nạt ở trường đã thay đổi cuộc đời của Chen như thế nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *