ANIME

Giải thích về Wild Indian Ending: Phim kinh dị phải xem

Wild Indian là một bộ phim kinh dị Mỹ năm 2021 do Lyle Mitchell Corbine đạo diễn và viết kịch bản. Bộ phim được phát hành vào ngày 3 tháng 9 năm 2021, sau khi ra mắt thế giới tại Liên hoan phim Sundance vào ngày 30 tháng 1 năm 2021. Wild Indian tập trung vào hai người đàn ông Ojibwe cố gắng vượt qua quá khứ của họ.

Xếp hạng cho bộ phim khác nhau giữa các nền tảng. Viện Sundance cũng hỗ trợ bộ phim thông qua phòng thí nghiệm Nhà văn và Đạo diễn. Wild Indian hiện có trên Hulu và Amazon Prime Video.

Phim có sự tham gia của Michael Greyeyes trong vai Makwa (“Michael Peterson”), Chaske Spencer trong vai Teddy, Jesse Eisenberg trong vai Jerry, Kate Bosworth trong vai Greta Peterson, Jenna Leigh Green trong vai Ivy, Lisa Gromarty trong vai Cammy, Scott Haze trong vai Cha Daniels và Joel Michaely như Jonathan.

Cũng nên đọc: Kiểm soát Z Phần 3 Kết thúc Giải thích: Sofia Có Bắt được Hacker?

Diễn viên của người da đỏ hoang dã

Nam diễn viên chính Michael Greyeyes cũng được đề cử cho Giải thưởng Phim Độc lập Gotham (2021) cho Diễn xuất xuất sắc trong một loạt phim mới, và bộ phim đã nhận được những đánh giá tích cực. Nói về bộ phim, Đạo diễn Lyle Mitchell Corbine nói rằng với tư cách là một người đàn ông Ojibwe đến từ Wisconsin, ông muốn đại diện cho những câu chuyện của người Mỹ bản địa từ khu vực này.

Bộ phim cũng mô tả cách hành động của một người có thể sống với họ mãi mãi. Bộ phim đã được đề cử cho bốn giải thưởng Tinh thần độc lập. Vertical Entertainment sau đó đã mua bản quyền bộ phim và phát hành ở Bắc Mỹ.

Giải thích về Wild Indian 2021 Ending

Wild Indian bắt đầu với một người Mỹ bản địa dường như mắc bệnh đậu mùa, đi săn trong rừng. Bối cảnh chuyển sang Wisconsin năm 1988, cho thấy một cậu bé Makwa, người có cha mẹ ngược đãi và lũ trẻ bắt nạt cậu ở trường. Ở giữa tất cả những điều này, anh ấy chỉ có một người bạn duy nhất, anh họ của anh ấy Teddo.

Makwa phải lòng một cô gái cùng trường, người này dường như thích James, một chàng trai khác ở trường. Nó khiến anh ấy ghen tị với anh ấy.

Giải thích về sự kết thúc của người da đỏ hoang dã

Giải thích về sự kết thúc của người da đỏ hoang dã

Một ngày nọ, Teddo lấy khẩu súng trường của cha mình và đi bắn với Makwa. Sau khi trở về nhà, cha của anh một lần nữa đánh đập anh, khiến anh bị thương và anh quyết định giết cha mình. Anh ta cầm một con dao và đến phòng của cha mình để giết ông nhưng bị làm phiền bởi mẹ của mình, người không biết về tình hình.

Ngày hôm sau, Makwa một lần nữa đi quay với Teddo. Anh ta vẫn còn phẫn nộ với sự ngược đãi của cha mình và với cơn thịnh nộ của mình, đã chĩa súng về phía Teddo để bắn anh ta. Tỉnh lại, anh hạ súng xuống nhưng nhìn thấy James đang đi bên rừng. Anh ta từ từ nhắm khẩu súng trường vào anh ta và bắn vào đầu anh ta.

Teddo vô cùng sợ hãi và bắt đầu chạy trốn để kiếm mạng sống của mình. Tuy nhiên, Makwa thuyết phục anh ta giữ bí mật và không được tiết lộ với bất kỳ ai, vì nó sẽ gây ra vấn đề cho cả hai người. Họ quay trở lại cuộc sống của mình, nơi Makwa vẫn bị bắt nạt ở trường và bị lạm dụng bởi cha mình.

Giải thích về sự kết thúc của người da đỏ hoang dã

Giải thích về sự kết thúc của người da đỏ hoang dã

Makwa Trở thành Michael Peterson

Phim chuyển tiếp nhanh đến năm 2019 và cho thấy Makwa trưởng thành, người đã đổi tên thành Michael Peterson. Ông có vợ, Greta, và một con trai, Francis. Có vẻ như anh ấy đã bỏ lại cuộc sống quá khứ của mình và bắt đầu lại một thành phố mới. Greta thông báo cho anh ấy về việc cô ấy mang thai, và anh ấy nói rằng anh ấy rất vui vì điều đó.

Trong khi Makwa đã tạo ra một cuộc sống tốt đẹp cho anh ta, Teddo ở Wisconsin đã ở trong và ngoài tù 30 năm do những tội ác liên quan đến ma túy và hành hung thể xác. Sau khi ra tù, anh ta chuyển đến ở với em gái của mình. Anh hỏi em gái của mình về Makwa, và cô ấy nói với anh rằng anh đã chuyển đến một trong những bờ biển và không bao giờ quay trở lại.

Giải thích về sự kết thúc của người da đỏ hoang dã

Giải thích về sự kết thúc của người da đỏ hoang dã

Anh ta lấy một số tiền và một khẩu súng và đến gặp Lisa, mẹ của James, và kể cho cô ấy mọi chuyện đã xảy ra với James. Anh ấy đi đến California và Vista Makwa. Makwa rất vui khi nhìn thấy anh ấy và đưa anh ấy vào căn hộ, nhưng Teddo đã kéo ra sự vui vẻ và nói với anh ấy rằng anh ấy đã thú nhận tất cả mọi thứ với Lisa. Sau đó, anh ta bắn vào tay anh ta và đặt khẩu súng trên bệ bếp. Make nhặt súng và bắn anh ta nhiều lần.

Khi cảnh sát đến, anh ta tuyên bố rằng đó là quyền tự vệ và luật sư của anh ta cũng xác nhận rằng anh ta sẽ thoát khỏi nó một cách dễ dàng, nhưng anh ta có thể phải đối mặt với cáo buộc ở Wisconsin. Anh ta đến gặp Lisa và nói với cô ấy bỏ cáo buộc, nhưng cô ấy từ chối.

Giải thích về sự kết thúc của người da đỏ hoang dã

Giải thích về sự kết thúc của người da đỏ hoang dã

Cũng nên đọc: Skins Season 4 Ending Prize được giải thích: What Did Foster Mean?

Makwa Escapes Wisconsin cho Real

Khi được hỏi anh ta đã ở đâu vào ngày James qua đời, anh ta nói rằng anh ta không nhớ như những năm trước. Anh ta được thả ra khỏi vụ án và nhìn thấy Cammy trên đường đi ra ngoài. Anh ta lấy ra một vỏ đạn từ trong túi của mình và đánh rơi nó trước khi rời Wisconsin.

Make trở lại California và được thăng chức. Anh quay lại và đưa cánh tay bị thương của mình cho Greta. Sau đó anh ấy đi một mình đến bãi biển và nhìn những con sóng. Cảnh quay trở lại với người Mỹ bản địa mắc bệnh đậu mùa, người trở về sau chuyến đi săn của mình. Cảnh cuối cho thấy Makwa đang khóc trên bãi biển.

Giải thích về sự kết thúc của người da đỏ hoang dã

Giải thích về sự kết thúc của người da đỏ hoang dã

Kết thúc

Kết thúc của bộ phim để lại nhiều câu hỏi về những gì thực sự đã xảy ra ở cuối và nó phù hợp với toàn bộ câu chuyện như thế nào. Bộ phim dựa trên Wisconsin và về cuộc đời của hai người đàn ông Ojibwe, họ có những ngã rẽ khác nhau sau một sự cố.

Lyle Mitchell Corbine, đến từ Wisconsin và lớn lên trong cộng đồng Ojibwe, nói rằng anh ấy muốn làm một bộ phim dựa trên thế giới mà anh ấy biết, một thế giới của Đất nước Mỹ da đỏ.

Anh ấy nói rằng bộ phim đó phù hợp với người Mỹ bản địa, và khi xem nó, họ có thể liên tưởng đến nó vì họ đều biết một người giống như Makwa.

Mô tả về người đàn ông trong rừng, anh cho biết những câu chuyện mà anh nghe được từ bộ lạc của mình là nguồn cảm hứng cho nó. Những câu chuyện kể về việc một người đàn ông sẽ sống trong rừng như thế nào khi anh ta bị ốm để không lây nhiễm cho những người khác trong bộ tộc và gia đình anh ta. Người đàn ông trở lại sau khi hồi phục.

Giải thích phần cuối của người da đỏ hoang dã

Giải thích về sự kết thúc của người da đỏ hoang dã

Cảnh quay với người Mỹ bản địa của bộ lạc cho thấy anh ta đi lang thang vào rừng và vợ anh ta chết tại nhà anh ta. Cuối cùng anh ấy trở về nhà vào cuối phim và không bao giờ quay lại nếu anh ấy không khá hơn.

Cái kết của phim có thể được giải thích qua hai cảnh đó của người đàn ông Ojibwe. Makwa, người có thể luôn muốn rời Wisconsin do bị lạm dụng và bắt nạt, có thể đã quyết định ra ngoài và sống một cuộc sống mới. Tuy nhiên, một khi anh ta giết James, nó đã khắc sâu bên trong anh ta như một căn bệnh. Sau đó, anh đến California và bắt đầu một cuộc sống mới nhưng vẫn mang trong mình căn bệnh quái ác dưới hình dạng của vỏ đạn mà anh đã để lại ở Wisconsin lúc cuối cùng.

Nó đã ẩn bên trong anh cho đến khi anh gặp lại Teddo. Không thể chịu đựng thêm được nữa, anh ta trút tất cả lên Teddo và giết anh ta tại đó. Có thể đây là khoảnh khắc cứu cánh cho anh, chắc chắn rằng 30 năm trước không ai biết anh đã làm gì.

Sau đó, anh ấy quay trở lại Wisconsin và chứng minh điều đó. Cuối cùng, anh ta để chiếc vỏ ở đó, hoàn thành nó mãi mãi, và quay trở lại cuộc sống của mình ở California. Tuy nhiên, đoạn kết cho thấy anh ta trên một bãi biển và khóc. Nó có thể cho thấy rằng anh ta vẫn không được chữa khỏi, và đó là lý do tại sao anh ta không thể trở về nhà với gia đình của mình sau tất cả những điều đó.

Giải thích phần cuối của người da đỏ hoang dã

Giải thích phần cuối của người da đỏ hoang dã

Thậm chí, một số người còn tin rằng Teddo đã tẩm độc vào viên đạn trước khi bắn, và đó là lý do khiến anh ta cố tình bắn trượt. Chết vì chất độc của anh ta, và cảnh cuối cho thấy anh ta khóc khi đi sang thế giới bên kia.

Wild Indian đã nhận được nhiều lời khen ngợi về chỉ đạo và diễn viên. Tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​chỉ trích bộ phim không thể khắc họa chính xác những người Mỹ bản địa; tuy nhiên, đạo diễn đã nói rằng ông không miêu tả một cộng đồng mà là một người đàn ông trong phim.

Bộ phim là một tác phẩm duy nhất, và đạo diễn hoặc hãng phim chưa thông báo bất cứ điều gì về bộ phim tiếp theo của nó. Wild Indian hiện có trên Hulu và Amazon Prime Video.

Cũng nên đọc: Sự kết thúc của con đường được giải thích: Điều gì xảy ra với người đàn ông?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *