ANIME

Giáo sư người Nhật Bản yêu cầu nhà sản xuất phim ‘Em và Trịnh’ xin lỗi

Luật sư Nguyễn Thị Diễm Phượng – đại diện pháp lý của Giáo sư Michiko Yoshii – cho biết đã gửi công văn yêu cầu nhà sản xuất phim ”Em và Trịnh” công khai xin lỗi. Trong vòng một tuần kể từ ngày 13/9, phía giáo sư sẽ gửi đơn kiện ra tòa nếu không có phản hồi từ phía đoàn phim.

Ngày 15/9, chia sẻ với Tiền Phong, Luật sư Nguyễn Thị Diễm Phượng – đại diện pháp lý của giáo sư Michiko Yoshii – cho biết bà đã gửi công văn yêu cầu nhà sản xuất phim Em và Trịnh công khai xin lỗi về việc sử dụng hình ảnh của giáo sư người Nhật Bản khi chưa xin phép.

Công văn gửi đến nhà sản xuất phim Em và Trịnh nêu rõ: “Như đã biết, bộ phim Em và Trịnh công khai trình chiếu từ ngày 17/6 tiết lộ một số thông tin liên quan đến đời sống riêng tư và bí mật cá nhân của nữ giáo sư Michiko và cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đây là hành vi không chỉ xâm phạm đến quyền dân sự của giáo sư Michiko mà còn xâm phạm đến bí mật cá nhân, quyền thân nhân của cố nhạc sĩ. Bởi các lẽ ấy, chúng tôi yêu cầu nhà sản xuất phát hành thông cáo báo chí để công khai xin lỗi nữ giáo sư”.

Theo lời luật sư, đoàn làm phim và nhà sản xuất phim Em và Trịnh chưa bao giờ liên lạc với giáo sư Michiko để xin phép. Bà cũng chưa đồng ý để nhà sản xuất sử dụng thông tin riêng tư của mình để làm phim.

Luật sư Nguyễn Thị Diễm Phượng cho biết giáo sư chỉ muốn nhận lời xin lỗi công khai. Nhưng đến chiều 15/9, Tiền Phong liên hệ với phía Galaxy – nhà sản xuất Em và Trịnh, người đại diện cho biết đơn vị mới nhận được thông báo sáng nay nên họ vẫn chưa có phản hồi. Galaxy cho biết họ sẽ gửi phản hồi qua email tới truyền thông.

Giáo sư người Nhật Bản yêu cầu nhà sản xuất phim 'Em và Trịnh' xin lỗi - 1

Hình tượng nhân vật Michiko và cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em và Trịnh. Ảnh: Phim Em và Trịnh.

“Giáo sư Michiko từng có mối quan hệ cá nhân với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Những chi tiết trong phim nói về Michiko đều trùng hợp với giáo sư Michiko Yoshii ngoài đời”, luật sư nói, đồng thời khẳng định việc đưa chi tiết đời tư của nhân vật ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của giáo sư.

Theo công văn, nhà sản xuất có một tuần kể từ ngày 13/9 để gửi lời xin lỗi chính thức đến giáo sư. Sau thời gian trên, luật sư sẽ gửi đơn kiện ra tòa nếu không có hồi đáp từ nhà sản xuất Em và Trịnh.

Em và Trịnh là bộ phim nói về thời trẻ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Trước đó, nhiều nhân vật được nhắc đến trong phim bức xúc trước các chi tiết. Danh ca Khánh Ly nói bà không hài lòng với cảnh nhân vật Khánh Ly đút sữa chua cho Trịnh Công Sơn. Thanh Thúy cũng phủ nhận việc mặc sườn xám và đi về trong ngõ tối cùng nhạc sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *