ANIME

Goku ban đầu cũng từng ‘nhẫn tâm’ như Vegeta

Có thể Son Goku nổi tiếng là một anh hùng tốt bụng, nhưng trong Dragon Ball phần đầu tiên, anh lại là người có phần nhẫn tâm, ngang với Vegeta. Vậy điều gì đã làm Goku thay đổi?

Trong tất cả các phần của thương hiệu Dragon Ball, Son Goku thường được miêu tả là một nhân vật thân thiện và tốt bụng, luôn cố gắng trở thành chiến binh giỏi nhất vũ trụ, nhưng thật ra, không phải lúc nào anh cũng như vậy. Hồi còn nhỏ, Goku thậm chí còn có phần giống với Vegeta về sự nhẫn tâm và khó bảo.

Goku nhẫn tâm

Thực tế rằng lý do Goku đến Trái Đất ban đầu ở DBZ vốn là để hủy diệt hành tinh, giết chết toàn bộ con người và rồi bán đi những gì còn sót lại, hơn nữa, Goku đã được gửi để thực hiện nhiệm vụ một mình khi là đứa trẻ 3 tuổi

Mặc dù vậy, nhưng Goku đã thay đổi qua năm tháng. Sự vui vẻ và thoải mái của anh khi trưởng thành được thể hiện rõ ràng nhất thông qua “sở trường” kết bạn với kẻ thù, rồi biến họ thành những người đồng đội đắc lực. Hơn nữa, mặc dù hay bị đối thủ coi thường, nhưng hiếm khi chúng ta thấy Goku đáp trả lại chúng bằng sự căm ghét, hận thù.

Theo anime Dragon Ball Z, lúc còn nhỏ, Goku rất giống Vegeta vì hung hăng và khó bảo. Nhưng sự thân thiện mà anh thể hiện khi trưởng thành có lẽ ít nhiều đã làm giảm đi sự nhẫn tâm bên trong Goku, nhưng còn tác dụng phụ là anh muốn bản thân trở thành người mạnh mẽ nhất? Goku luôn giúp đỡ và thân thiện với những nhân vật khác, và điều đó cũng có ích cho mục tiêu trở thành chiến binh mạnh nhất của anh.

Nguồn gốc của sự nhẫn tâm hồi bé của Goku là thực tế rằng lý do anh đến Trái Đất ban đầu vốn là để hủy diệt hành tinh này, giết chết toàn bộ con người và rồi bán đi những gì còn sót lại. Hơn nữa, Goku đã được gửi để thực hiện nhiệm vụ một mình khi là đứa trẻ 3 tuổi. May mắn là Trái Đất thoát được kết cục này vì anh bị ngã đập đầu. Vết thương đó đã khiến Goku mất toàn bộ trí nhớ, đồng thời cũng làm giảm đi tính cách hung hăng vốn có bên trong anh. Nhưng tính cách kia không hoàn toàn biến mất, nó là một yếu tố tiềm ẩn, luôn tồn tại ngay cả khi đã trưởng thành.

Goku nhẫn tâm Dragon Ball

Son Goku hồi nhỏ còn từng tiêu diệt hàng loạt binh lính thuộc đội quân Red Ribbon, mặc dù chúng có vẻ không phải người tốt, nhưng anh đã giết tất cả mọi người mà không hề thấy tiếc hay hối hận, khác hẳn khi trưởng thành sau này

Mặc dù bị thương ở đầu, nhưng Goku hồi bé vẫn thể hiện bản chất phá phách, nhẫn tâm và cực kỳ đáng sợ xuyên suốt manga Dragon Ball phần đầu tiên. Có lẽ thứ gây sốc nhất của điều này là việc anh vô tình giết chết ông nội Gohan. Mặc dù đây chỉ là một tai nạn, nhưng nó cũng thể hiện sự đáng sợ, khó lường trước được của Goku. Ngoài ra anh còn từng tiêu diệt hàng loạt binh lính thuộc đội quân Red Ribbon. Mặc dù chúng có vẻ không phải người tốt, nhưng Goku đã giết tất cả mà không hề thấy tiếc hay hối hận như khi trưởng thành. Anh chịu trách nhiệm về cái chết của Octopapa, Ninja Murasaki, Captain Yellow, Tambourine, Drum, và ấn tượng nhất chính là King Piccolo. Số người bị Goku giết chết khi còn nhỏ thậm chí còn cao hơn đáng kể so với lúc anh trở thành người lớn. Vì khi trưởng thành, những nhân vật nổi tiếng nhất mà Goku được biết là đã giết gồm Yakon, Kid Buu,…

Với sự thay đổi quá lớn giữa Goku lúc còn nhỏ và khi trưởng thành, câu hỏi đặt ra là điều gì đã tạo nên sự thay đổi mạnh mẽ tới vậy. Giả thuyết nổi tiếng của người hâm mộ là sau lúc bị ngã đập đầu, Goku mất trí nhớ nên thay đổi hoàn toàn, mỗi lần anh chết và rồi hồi sinh, sự nhẫn tâm với hung hăng vốn có của Goku càng ngày càng ăn sâu vào ý thức của anh. Nhưng cũng nhờ sự dạy dỗ từ ông nội Gohan nên Goku mới dần không còn khó bảo nữa.

Dragon Ball

Có lẽ một phần nhờ có Thượng đế huấn luyện cho nên Goku mới trở nên tốt bụng như bây giờ, dù lý do là gì đi chăng nữa, thì rõ ràng là lúc trưởng thành, Son Goku trong series Dragon Ball Z phù hợp hơn với định nghĩa về một anh hùng

Một giả thuyết khác lập luận rằng bản chất hung hăng của Goku chưa bao giờ thực sự rời khỏi anh, nó chỉ đang nằm yên, chờ đợi cơ hội thích hợp để xuất hiện! Và cũng tồn tại ý kiến ​​cho rằng khi Goku trưởng thành, anh có thể đã suy ngẫm về cuộc đời của mình, Goku nhận ra rằng sự nhẫn tâm sẽ không giúp anh đạt được mục tiêu của bản thân. Dù lý do là gì đi chăng nữa, thì rõ ràng lúc trưởng thành, Son Goku trong Dragon Ball Z phù hợp hơn với định nghĩa về một anh hùng. Liệu ở tương lai, anh có trở lại là nhân vật đáng sợ, nhẫn tâm như hồi xưa nữa hay không?

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Ai là chiến binh mới mạnh nhất Vũ trụ 7?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *