ANIME

Tình yêu của Ran bất thần “bùng nổ” giữa loạt tình tiết dễ đoán

Nàng Dâu Halloween vào vai trò như một món vàng dành tặng fan Conan sau 25 năm chinh chiến màn ảnh.

Lưu ý: Bài viết KHÔNG “spoil” nội dung phim.

Ra mắt vào đúng dịp khác nhau – kỷ niệm 25 năm Thám Tử nổi tiếng Conan được làm anime, cũng như lần thứ 25 Conan “công phá” màn ảnh rộng, Nàng Dâu Halloween (hay Detective Conan: The Bride of Halloween) chính là dự án được đông đảo người theo dõi trông chờ, và thực tế đã phục vụ được kì vọng của người theo dõi.

CONAN phần 25: Tình yêu của Ran bất ngờ bùng nổ giữa loạt tình tiết dễ đoán - Ảnh 1.

Sau tất cả, tác giả Gosho Aoyama đã lựa chọn sở cảnh sát làm “bến đỗ” cho phần phim thứ 25, thay vì khai thác bộ óc phá án của Conan, những màn đối đầu với Kaito Kid hay Tổ chức Áo đen. Ngay lúc này, các người theo dõi của Conan xứng đáng có một mùa vui chơi, tận hưởng với những thước phim gay cấn nhưng không kém phần vui nhộn, đan xen vào đó là những câu chuyện ý nghĩa, cảm động về miền ký ức tươi đẹp. Đó chính là lý do là dù cho có nội dung lôi cuốn nhưng nhìn chung, Thám Tử nổi tiếng Conan: Nàng Dâu Halloween đã giảm đi sự cầu kỳ, “hack não”.

Những tuyến câu chuyện đầy cảm động, Ran tỏa sáng đúng lúc

Sau phần phim Viên Đạn Đỏ chưa xuất sắc, Nàng Dâu Halloween đích thị là màn gỡ gạc vô cùng mạnh mẽ của thương hiệu Thám Tử nổi tiếng Conan. Lựa chọn tuyến câu chuyện sở cảnh sát cho dự án kỷ niệm 25 năm khác nhau, vững chắc đây là quyết định mạo hiểm nhưng mang tâm tư rất riêng của Gosho Aoyama và cả ekip.

CONAN phần 25: Tình yêu của Ran bất ngờ bùng nổ giữa loạt tình tiết dễ đoán - Ảnh 2.

khởi đầu bằng lễ cưới đáng trông chờ của Takagi và Sato, Nàng Dâu Halloween đưa người theo dõi bước vào cuộc truy lùng kẻ đặt bom nguy hiểm, người đã gài bom vào cổ của Amuro bằng thủ thuật khó nào ngờ. Nội dung lần này có 3 tuyến câu chuyện chính: Nhóm đồng đội của Amuro, đội cảnh sát của ông Megure và tên hung thủ tới từ Nga. Rất may mắn, các tuyến nội dung đều có thời cơ tỏa sáng.

CONAN phần 25: Tình yêu của Ran bất ngờ bùng nổ giữa loạt tình tiết dễ đoán - Ảnh 3.CONAN phần 25: Tình yêu của Ran bất ngờ bùng nổ giữa loạt tình tiết dễ đoán - Ảnh 4.

Conan vẫn vào vai trò chủ đạo, là “nút giao” giúp giải mã hàng loạt bí hiểm đan xen giữa các tuyến câu chuyện, song song là chất keo giúp kết dính các nhân vật với nhau. Mặt khác, nếu Viên Đạn Đỏ từng khiến fan của Ran và Haibara “khẩu chiến” thì ở Nàng Dâu Halloween, nhị nhà vững chắc có thể yên tâm vì cả nhị cô nàng đều… rất ít đất diễn. Đây là điều hợp lý vì nhân vật chính của movie 25 vẫn là Amuro và các viên cảnh sát.

CONAN phần 25: Tình yêu của Ran bất ngờ bùng nổ giữa loạt tình tiết dễ đoán - Ảnh 5.

Phần phim này một lần nữa chứng tỏ với Conan, ai là người khác nhau nhất, tồn tại như một lẽ tự nhiên trong tâm trí và trái tim của cậu.

Bán Dạ Sinh

Tuy nhiên Ran, Haibara, ông Mouri, đội thám tử nhí hay thậm chí tiến sĩ Agasa vẫn có những cụ thể nổi trội mỗi khi xuất hiện. khác nhau là với Ran, cô nghiễm nhiên trở thành “liều thuốc ý thức” giúp Conan tìm thấy cách giải sau hết. Phần phim này một lần nữa chứng tỏ với Conan, ai là người khác nhau nhất, tồn tại như một lẽ tự nhiên trong tâm trí và trái tim của cậu.

CONAN phần 25: Tình yêu của Ran bất ngờ bùng nổ giữa loạt tình tiết dễ đoán - Ảnh 7.

Hung thủ dễ đoán với fan ruột

Tuy có phần nội dung khá thu hút nhưng nhìn chung, Thám Tử nổi tiếng Conan: Nàng Dâu Halloween lại khá dễ đoán và đơn giản. Đó vẫn luôn là điểm chung của những tập phim có dính dáng tới sở cảnh sát, ưu tiên những pha hành động, những cuộc rượt đổi hơn là cụ thể phá án hóc búa, gây sốc.

CONAN phần 25: Tình yêu của Ran bất ngờ bùng nổ giữa loạt tình tiết dễ đoán - Ảnh 8.

Lần này, Conan cùng các cảnh sát quen mặt xả thân vào cuộc truy lùng tên tội phạm giấu mặt Plamya. Nguy hiểm là thế nhưng nếu đã là fan ruột của Conan, vững chắc hành trình đi tìm sự thực lần này không khó khăn như mọi khi. Vẫn như thường lệ, hung thủ luôn là kẻ khó lường nhất nhưng cũng khá gần gụi. vững chắc khi tới phần giữa của Thám Tử nổi tiếng Conan: Nàng Dâu Halloween, vững chắc người theo dõi đều đã có đáp án cho mình.

CONAN phần 25: Tình yêu của Ran bất ngờ bùng nổ giữa loạt tình tiết dễ đoán - Ảnh 9.

Việc sở hữu nút thắt dễ đoán không có nghĩa Thám Tử nổi tiếng Conan: Nàng Dâu Halloween không hay. Phim phối hợp nhịp nhàng những tuyến câu chuyện, từ Amuro cùng hội đồng đội tại Học viện cảnh sát tới chuyện tình cảm của cặp Sato – Takagi hay những kín thầm kín của riêng Sato về tình đầu mang tên Matsuda Jinpei.

CONAN phần 25: Tình yêu của Ran bất ngờ bùng nổ giữa loạt tình tiết dễ đoán - Ảnh 10.CONAN phần 25: Tình yêu của Ran bất ngờ bùng nổ giữa loạt tình tiết dễ đoán - Ảnh 11.

Thám Tử nổi tiếng Conan: Nàng Dâu Halloween sẽ là bài toán nhẹ nhõm dễ giải cho người theo dõi, thế nhưng vững chắc không phải bài toán nhàm chán.

Bán Dạ Sinh

Nói về sở cảnh sát trong Conan, vững chắc đó luôn là chuyến phiêu lưu đầy cảm xúc, chứa đựng nhiều ký ức thăng trầm trong quá khứ – những thứ đã tạo nên dàn nhân vật “chất lừ”, được yêu thích như hiện nay. Thám Tử nổi tiếng Conan: Nàng Dâu Halloween sẽ là bài toán nhẹ nhõm dễ giải cho người theo dõi, thế nhưng vững chắc không phải bài toán nhàm chán.

Chấm điểm: 3.5/5

Dễ thấy Thám Tử nổi tiếng Conan: Nàng Dâu Halloween vào vai trò như một món vàng dành tặng người hâm mộ Conan trong suốt 25 năm chinh chiến màn ảnh, trải qua 25 tựa phim điện ảnh rực rỡ. Đây có thể chính là thước phim sau hết để người xem kịp hồi ức, thấu hiểu quá khứ của Amuro – mảnh ghép khác nhau của nhị phe thiện – hiểm độc cũng như sở cảnh sát, trước khi Thám Tử nổi tiếng Conan thực sự bước vào trận quyết đấu vì ngày nay và tương lai, trận đấu chống lại Bọn Áo đen sau thời kì dài thật dài.

CONAN phần 25: Tình yêu của Ran bất ngờ bùng nổ giữa loạt tình tiết dễ đoán - Ảnh 13.

Thám Tử nổi tiếng Conan: Nàng Dâu Halloween chính chức công chiếu vào ngày 22/7/2022 tại Việt Nam.

Nguồn ảnh: Toho

https://ahadep.com/conan-phan-25-tinh-yeu-cua-ran-bat-ngo-bung-no-giua-loat-tinh-tiet-de-doan-20220720102253746.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.