ANIME

Hình đại diện siêu phàm không có linh hồn của Mark Zuckerberg tiếp tục trở nên tồi tệ hơn

Một hình ảnh rùng rợn cho thấy cận cảnh phần đầu lớn, hoạt hình của Zuckerberg.

Hình ảnh: Meta / Kotaku

“Metaverse” là một từ thông dụng đã trở nên khá phổ biến trong hai năm qua. Fortnite là một metaverse. Web3 và blockchain sẽ giúp cung cấp năng lượng cho metaverse. Có lẽ bò thậm chí sẽ là một phần của nó? Tuy nhiên, dường như không ai đầu tư nhiều hơn vào việc định hình khái niệm chung của chúng ta về metaverse là gì hơn Meta và ông chủ Facebook Mark Zuckerberg. Thật không may cho bất kỳ ai háo hức muốn trải nghiệm tương lai ảo huy hoàng của chúng ta, những gì Zuckerberg đã thể hiện trong tầm nhìn về tương lai đã nói của anh ấy trông thật nhàm chán, buồn tẻ, chung chung và thực sự tồi tệ. Nó cũng là một lời nhắc nhở tốt đẹp rằng những người giàu có về công nghệ không nên chịu trách nhiệm về tương lai.

Đầu tuần này, người ngoài hành tinh mặc bộ đồ da người được chúng ta biết đến với cái tên Mark Zuckerberg đã đăng một bức ảnh tự sướng VR từ bên trong dự án siêu mô hình của công ty anh ấy, Horizon Worlds. Bức ảnh tự sướng cho thấy tháp Eiffel và nhằm thông báo rằng metaverse của anh ấy đang mở rộng ra nhiều quốc gia hơn. Tuy nhiên, thay vào đó, mọi người ngay lập tức bắt đầu chú ý đến bức ảnh khủng khiếp, hình đại diện xấu xí và tất cả trông như thể nó rơi ra từ một trò chơi giải trí năm 2005.

Và kỳ lạ thay, đây không phải là lần đầu tiên Zuck khoe những hình đại diện gớm ghiếc của bản thân trong nỗ lực thu hút mọi người vào thế giới ác mộng được hỗ trợ bởi thực tế ảo của anh ta.

Một hình đại diện trông kỳ lạ với nắm đấm tóc xoăn bơm không khí trước những ngôi nhà bị phá hủy.

Ảnh chụp màn hình: Meta / Kotaku

Trở lại năm 2017, Zuckerberg đã trình diễn ứng dụng VR Facebook Spaces bằng cách sử dụng một hình đại diện xấu xí trông giống như anh ta, nếu mục đích là tạo lại vị CEO tỷ phú như một hình đại diện hoạt hình mượt mà mà bạn có thể thấy trong một giấc mơ gây sốt. Ồ và vì lý do nào đó, anh ấy đã quyết định cách tốt nhất để khoe ứng dụng này và hình đại diện khủng khiếp của anh ấy là đến thăm Puerto Rico qua một đoạn video sau khi nó bị một cơn bão mạnh đánh sập, giết chết hàng nghìn người và phá hủy nhiều ngôi nhà và cơ sở kinh doanh trên đảo.

Vào năm 2021, ol ‘Zuckie trở lại với một hình đại diện trông đẹp hơn trước. Tuy nhiên, hình đại diện này, xuất hiện trong một video giới thiệu các kế hoạch metaverse lớn của Facebook và Meta, không thực sự có thật. Thay vào đó, nó được tạo ra như một phần của một video khái niệm lớn hơn cho thấy những gì Meta đang hướng tới. Tuy nhiên, ngay cả hình đại diện này trông giống như một người nào đó đã rơi khỏi Polar Express.

Mark Zuckerberg kỹ thuật số đứng gần các hình đại diện khác trong căn phòng màu be.

Ảnh chụp màn hình: Meta / Kotaku

Và điều đó đưa chúng ta đến năm 2022, nơi hình đại diện của Zuckerberg là một bản nhái không chân của Nintendo Mii với một số nút thực sự kỳ lạ và đôi mắt của một xác chết. Và đây không chỉ là cách Zuckerberg trông, đây là cách mà tất cả các hình đại diện xuất hiện trong Horizon Worlds. Tôi đã chơi đủ Horizon Worlds để nói với bạn rằng đôi chân bị thiếu sẽ nhanh chóng không còn quan trọng nữa. Nhưng sự thiếu phong cách và gu thẩm mỹ lạnh lùng chết chóc không bao giờ mất đi.

Chắc chắn, một phần lý do khiến những hình đại diện và thế giới này trông đơn giản và xấu xí so với các trò chơi điện tử hiện đại là do phần cứng VR hạn chế trong Quest 2 và mong muốn của Facebook là tạo ra nội dung VR có thể chạy trên nhiều thiết bị nhất có thể.

Mặt khác, tôi có thể tìm thấy các trò chơi Nintendo DS và Sony PS Vita với nghệ thuật và mô hình đẹp hơn, đẹp hơn so với những gì chúng tôi đã được hiển thị cho đến nay trong metaverse của Facebook. Tôi cũng không nghĩ rằng bạn có thể đổ lỗi cho những người làm ra thứ này, vì tôi cho rằng họ có nhiều khả năng làm những thứ tốt hơn và sôi động hơn. Nhưng càng ngày, có vẻ như đó không phải là điều mà Meta và Zucklehead mong muốn. Thay vào đó, họ tập trung vào việc tạo ra một sản phẩm có thể được tiêu thụ bởi số đông và thiếu bất kỳ đặc điểm xác định nào nhằm cố gắng thu hút nhiều người hơn tham gia.

Nếu bạn là nhân viên hiện tại hoặc nhân viên cũ tại Meta / Facebook và bạn muốn nói chuyện bí mật với Kotaku về kinh nghiệm của mình, vui lòng liên hệ với [email protected]

Đây là cách tiếp cận hoàn toàn ngược lại mà chúng ta thấy trong các metavers VR hướng tới cộng đồng hơn như VR Chat, trông đẹp hơn và cảm thấy ấm áp hơn và hấp dẫn hơn. Trong khi so sánh, Horizon Worlds trông giống như một video hoạt hình mà tôi đã xem qua trong một bệnh viện sang trọng nào đó trong khi tôi tìm phòng tắm.

Và nếu metaverse nhạt nhẽo và xấu xí này là tương lai mà Mark Zuckerberg muốn và đang đầu tư hàng tỷ đô la vào, tôi lo lắng rằng nó có thể kết thúc bằng việc giành chiến thắng trước các lựa chọn thay thế khác tốt hơn, đơn giản chỉ vì anh ấy có tiền và nguồn lực để mua hoặc mua. đối thủ cạnh tranh. Chà, nếu nó thắng, ít nhất tôi sẽ có thể bỏ qua nó và không mua một bộ tai nghe VR mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *