ANIME

House Of The Dragon: Địa điểm quay phim & Hình ảnh tuyệt đẹp

Phần tiền truyện được chờ đợi nhiều của Game of Thrones, House of the Dragon, được phát hành vào năm nay vào ngày 21 tháng 8 năm 2022. Phim dựa trên các phần của tiểu thuyết “Fire & Blood” của George RR Martin. Câu chuyện xảy ra vào khoảng hai trăm năm trước Game of Thrones, và nó kể chi tiết về lịch sử của gia đình Targaryen. Nó cho thấy Nhà Targaryen vĩ đại bắt đầu sụp đổ như thế nào. Ryan Condal và Miguel Sapochnik là người dẫn đầu của loạt phim, và mùa 2 vừa được công bố.

Hãng phim đã làm mới loạt phim cho mùa thứ hai sau thành công ngoạn mục của mùa đầu tiên trong vòng năm ngày kể từ ngày công chiếu. Các fan của Game of Thrones đã rất háo hức chờ đợi bộ truyện này. HBO thông báo rằng đêm đầu tiên công chiếu đã đạt con số khổng lồ 9,99 triệu người xem chỉ tính riêng ở Mỹ.

Người hâm mộ yêu thích chương trình vì sự hoài cổ của bộ truyện gốc. Tuy nhiên, loạt phim cũng vấp phải sự chỉ trích vì thiếu sức mạnh và sức kéo mà Game of Thrones đã có. Chương trình này không chỉ thăm lại một số địa điểm quay phim cũ mà còn bổ sung thêm một số địa điểm mới. Quá trình quay phim bắt đầu vào ngày 26 tháng 4 năm 2021.

Nhà của Rồng

Nhà của Rồng

Cũng nên đọc: House of The Dragon Tập 6 Ngày phát hành, Chi tiết phát trực tuyến, Tóm tắt

Địa điểm quay phim của House of the Dragon: Warner Bros Leavesden Studios, Hertfordshire, EnglandSt. Núi Micheal, Cornwall, AnhHollywell Bay & Kynance Cove, Cornwall, AnhCastleton & Derbyshire, AnhSurrey, AnhCáceres, Tây Ban NhaCastillo de La Calahorra, Tây Ban NhaTrujillo, Tây Ban NhaMonsanto & Penha Garcia, Bồ Đào NhaSvínafellsjökull Khu vực sông băng: Nơi ngắm rồng ở IcelandCroatia

Địa điểm quay phim của House of the Dragon

Quá trình quay chủ yếu diễn ra ở Châu Âu với bối cảnh của Anh, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Mặc dù quyết định quay loạt phim trở lại vào năm 2019, nhưng quá trình quay có thể bắt đầu vào ngày 26 tháng 4 năm 2021. Nó kết thúc vào tháng 2 năm 2022. Vì đây là một bộ phim giả tưởng thời trung cổ nên hầu hết các địa điểm đều là pháo đài và cung điện để tạo một cảm giác đầy đủ và mang lại những hoài niệm về Game of Thrones. Và vì đến nay bộ truyện mới chỉ phát hành được 5 tập nên vẫn còn một số địa điểm đã thấy dàn diễn viên, nhưng địa điểm đó chưa xuất hiện trong truyện. Chương trình bắt đầu được phát sóng vào ngày 21 tháng 8 năm 2022.

Nhà của Rồng

Nhà của Rồng

Warner Bros Leavesden Studios, Hertfordshire, Anh

Mặc dù Warner Bros Leavesden Studios nổi tiếng với tác phẩm tuyệt đẹp trong Harry Potter, nhưng nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong Địa điểm quay phim của Ngôi nhà của Rồng. Trường quay là nơi tất cả các bộ nội thất được thi công và quay phim. Đây cũng là trụ sở sản xuất chính của bộ truyện. House of the Dragon cũng là sản phẩm đầu tiên sử dụng ba sân khấu âm thanh mới được xây dựng với phòng LED bao quanh mà studio đã đầu tư gần đây để có phạm vi sáng tạo tốt hơn.

Nhà của Rồng

Nhà của Rồng

Núi Thánh Micheal, Cornwall, Anh

Hòn đảo thủy triều đầy đá này hiện là nơi sinh sống của gia đình St. Aubyn. Núi Thánh Micheal ở Cornwall được miêu tả là nơi tổ tiên của ngôi nhà Velaryon, Driftmark ở Vịnh Blackwater trong truyện. Nó đóng một vai trò quan trọng và được giới thiệu trong Game of Thrones trong Trận chiến của Blackwater. Pháo đài, với cảnh quan tuyệt đẹp của những bức tường đá bao quanh bởi nước trên một hòn đảo, trông như thể nó nằm thẳng ra khỏi thế giới Nhà của Rồng.

Nhà của Rồng

Nhà của Rồng

Vịnh Hollywell và vịnh Kynance, Cornwall, Anh

Những bãi biển vàng của Vịnh Hollywell là bối cảnh hoàn hảo cho những cảnh quay với Rhaenyra trẻ tuổi và Laenor Velaryon trẻ tuổi. Nó cũng được sử dụng để quay các cảnh chiến đấu của Stepstone. Nó cũng được sử dụng làm địa điểm cho các bức ảnh quảng cáo, đặc biệt là những bức ảnh có Daemon và Rhaenyra.

Về phía bờ biển phía đông của Núi Thánh Micheal ở Cornwall là Vịnh Kynance. Đó là một bãi biển với đá và được sử dụng làm bối cảnh cho Trại Velaryon.

Nhà của Rồng

Nhà của Rồng

Castleton & Derbyshire, Anh

Người hâm mộ Game of Thrones có thể nhận ra Castletown. Đó là bối cảnh của Ngôi nhà Arryn và Eyrie, Vị trí này đã xuất hiện trở lại trong Ngôi nhà của Rồng với tên gọi Vale of Arryn. Ngoài ra, mỏ đá Eldon Hill, Cave Dale và Market Place được suy đoán là một số khu vực của cảnh quay. Điều này là do Matt Smith, vào năm 2021, hóa trang thành Daemon Targaryen, đã được phát hiện quay phim ở những địa điểm này. Người hâm mộ suy đoán Derbyshire là địa điểm của Central Westeros.

Nhà của Rồng

Nhà của Rồng

Surrey, Anh

Surrey được sử dụng làm bối cảnh để xây dựng một giải đấu lớn đặt bên ngoài Aldershot trong một khu rừng rộng lớn có biểu tượng Targaryen trong số nhiều lều được dựng lên. Đây cũng là địa điểm trại của Caesar nằm ở biên giới Surrey và Hampshire, nơi các nhân vật chính của chương trình xuất hiện đã dựng trại. Mặc dù bối cảnh đã được làm đẹp bằng cách sử dụng CGI, nhưng vị trí này vẫn khá thực.

Nhà của Rồng

Nhà của Rồng

Caceres, Tây Ban Nha

HBO trước đây đã sử dụng Cáceres trong Game of Thrones làm bối cảnh cho King’s Landing, đặc biệt là trong Phần 7. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi họ quay lại Cáceres cho House of the Dragon. Thị trấn cổ Cáceres được sử dụng rộng rãi để chỉ các đường phố ở King’s Landing. Thành phố cổ có tường bao quanh với những con đường rải sỏi này cũng là sự kết hợp của các phong cách kiến ​​trúc, bao gồm cả Gothic, Renaissance và Moorish.

Nhà của Rồng

Lâu đài Calahorra, Tây Ban Nha

La Calahorra ở Granada, Tây Ban Nha được sử dụng để mô tả Pentos. Pentos là một thành phố bên cạnh Westeros, đóng vai trò là trụ sở của Nhà Targaryen. Castillo de La Calahorra là một lâu đài theo phong cách thời trung cổ nằm ở La Calahorra dưới chân một dãy núi có tên là Sierra Nevada. Ngoài ra, người ta còn thấy các vụ nổ và pháo sáng được sử dụng ở địa điểm này. Lâu đài này nổi bật với kiến ​​trúc độc đáo khác biệt trong khu vực, được lấp đầy bởi các công trình kiến ​​trúc Gothic chủ yếu.

Nhà của Rồng

Nhà của Rồng

Trujillo, Tây Ban Nha

Nằm cách Cáceres khoảng 45 km, Trujillo đã được sử dụng trong Vũ trụ Trò chơi Vương quyền trước đây. Lâu đài Ả Rập được sử dụng làm bối cảnh cho mặt đất của các bức tường thành. Đây là nơi Jaime nhìn thấy gia đình Daenerys đến. Mặc dù người hâm mộ vẫn chưa biết cảnh này sẽ ở đâu trong loạt phim, nhưng họ đã phát hiện ra dàn diễn viên quay tại một số địa điểm ở Trujillo cũng như đoàn làm phim đang xây dựng phim trường.

Nhà của Rồng

Nhà của Rồng

Monsanto & Penha Garcia, Bồ Đào Nha

Monsanto là một trong những địa điểm lịch sử nhất của Bồ Đào Nha và cũng là bối cảnh của Dragonstone. Các thành tạo đá cổ, những ngôi nhà nhỏ bằng đá granit và những tảng đá khổng lồ là bối cảnh hoàn hảo cho Nhà Targaryen. Địa điểm này được suy đoán là địa điểm quay phim của House of the Dragon vì đã có một cuộc gọi tuyển diễn viên được gửi đến cho các phần bổ sung trong bộ phim.

Một báo cáo nói rằng dàn diễn viên được phát hiện ở Penha Garcia, một thị trấn rất kỳ lạ ở Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, vẫn chưa có thêm xác nhận nào.

Nhà của Rồng

Nhà của Rồng

Khu vực sông băng Svínafellsjökull, Iceland

Khu vực sông băng Svínafellsjökull ở Iceland là một trong những địa điểm quay phim Ngôi nhà của rồng. Khu vực này rất giàu sông băng và núi lửa đang hoạt động. Game of Thrones ban đầu đã sử dụng bối cảnh này trong Phần 2 và Phần 7, trong thời gian Jon Snow bắt giữ Ygritte và Trận chiến Quân đội của Người chết. Sẽ rất thú vị khi xem khu vực này sẽ được sử dụng như thế nào trong loạt bài này.

Nhà của Rồng

Nhà của Rồng

Croatia

Ở Croatia, Dubrovnik, Split và Sibenik đã được sử dụng làm cài đặt cho Trò chơi vương quyền, vì vậy dự kiến ​​rằng những địa điểm tương tự sẽ được sử dụng trở lại. Tuy nhiên, không có tin tức chính thức nào liên quan đến các địa điểm cụ thể ở Croatia, nơi Ngôi nhà của Rồng đang được quay. Dù sao thì người hâm mộ cũng rất vui mừng được xem.

Nhà của Rồng

Nhà của Rồng

House of the Dragon: Xem ở đâu

Cho đến nay, bộ truyện đã phát hành được năm tập. Có tổng cộng mười tập cho mùa đầu tiên. Các đánh giá đã được tốt. Mặc dù ngày càng có nhiều sự quan tâm đến loạt phim House of the Dragon nói chung, nhưng người hâm mộ đang theo dõi nó một cách đáng kể vì hoài niệm Game of Thrones.

Họ đã chỉ trích loạt phim về cốt truyện mờ nhạt so với Game of Thrones. Ngoài ra còn có thông tin rằng Sapochnik sẽ không chạy với tư cách người dẫn chương trình sau mùa đầu tiên, điều này đã dẫn đến nhiều phản ứng trái chiều. Tuy nhiên, loạt phim này vẫn sẽ thành công vì có lượng người hâm mộ hùng hậu và Game of Thrones khổng lồ tiếp theo đã thu được thành công.

Là phần tiền truyện của loạt Game of Thrones, House of the Dragon là một phần không thể thiếu của loạt phim, với cách xây dựng kịch tính và âm mưu khiến người xem rất thú vị. Câu chuyện về gia đình Targaryen không chỉ là trung tâm của Westeros mà là trung tâm của toàn bộ nhượng quyền thương mại và do đó, được xây dựng rất cẩn thận. Nếu bạn muốn cập nhật các tập và phát trực tuyến chương trình, bạn có thể tìm thấy nó trên Disney + Hotstar & Hulu.

Cũng nên đọc: Tại sao Ser Criston lại giết trong nhà của rồng? Những kẻ phá hoại chính phía trước!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *