ANIME

Không phải Lý Tiểu Long, đây mới là ngôi sao võ thuật thực chiến mạnh nhất trong mắt Chân Tử Đan

Khi được hỏi ai là ngôi sao võ thuật có khả năng thực chiến mạnh nhất, Chân Tử Đan đã nói tên người này mà không cần suy nghĩ.

Phim võ thuật Trung Quốc từng là “mảnh đất màu mỡ” của nhiều nhà làm phim, là “bệ phóng” đưa nhiều diễn viên thành sao, thậm chí vang danh khắp thế giới. Theo tờ Setn, thời kỳ đầu, ngôi sao quá cố Lý Tiểu Long là người có công quảng bá phim kungfu Trung Quốc ra thế giới, khiến người nước ngoài mê mẩn dòng phim này. Sau Lý Tiểu Long, các ngôi sao như Thành Long, Lý Liên Kiệt, Hồng Kim Bảo là thế hệ kế thừa đưa dòng phim võ thuật lên đến đỉnh cao của điện ảnh. Nối tiếp họ là các thế hệ đàn em như Ngô Kinh, Chân Tử Đan…

Lý Tiểu Long là người đặt nền móng cho dòng phim võ thuật Trung Quốc. 

Cách đây vài năm, dòng phim võ thuật được khán giả thế giới rất yêu thích. Chẳng hạn như series phim Diệp Vấn do Chân Tử Đan đóng chính được phát hành vào năm 2008 đã tạo nên “cơn địa chấn” trong làng phim điện ảnh. Vì sức hút của bộ phim, Diệp Vấn được làm tới 4 phần. Phần 4 cũng là phần cuối phát hành vào năm 2019. Tháng 5 vừa qua, truyền thông Trung Quốc đưa tin Chân Tử Đan làm nhà sản xuất và đóng chính phim điện ảnh Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện. 

Bộ phim dự kiến ​​ra mắt vào đầu năm 2023. Theo Setn, mỗi khi Chân Tử Đan có phim mới ra mắt đều gây ra những cuộc thảo luận sôi nổi khắp các diễn đàn. 

Không phải Lý Tiểu Long, đây mới là ngôi sao võ thuật thực chiến mạnh nhất trong mắt Chân Tử Đan - 3

Chân Tử Đan.

Chân Tử Đan là siêu sao võ thuật nổi tiếng kế tiếp Thành Long và Lý Liên Kiệt. Người đưa Chân Tử Đan đến với võ thuật chính là mẹ ruột anh – bà Mạch Bảo Thiền, một võ sư nổi tiếng đồng thời là cao thủ Thái Cực Quyền. Ngay từ khi còn nhỏ, tài tử sinh năm 1963 đã được tập võ cùng mẹ. Anh được tiếp xúc với các môn võ truyền thống Trung Quốc như Thái Cực quyền và võ học phương Tây như quyền Anh. Khi còn nhỏ, Chân Tử Đan đã nằm trong đội võ thuật Bắc Kinh.

Tờ Setn nhận xét, công phu của Chân Tử Đan là sự hòa quyện của võ thuật Trung Quốc và phương Tây. Các nhà phê bình cũng cho rằng, võ thuật của ngôi sao Diệp Vấn đem lại cảm giác vừa lạnh lùng vừa khó đoán. Những đòn võ của Chân Tử Đan được đánh giá cao về mặt thị giác. So với Thành Long và Lý Liên Kiệt, động tác của Chân Tử Đan không bị gò bó. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đó là trên phim có thể có thêm hiệu ứng tăng cảm giác “đã mắt” hơn cho khán giả. Ở ngoài đời, khả năng thực chiến của những ngôi sao này mới là điều được mọi người quan tâm. 

Trong một chương trình, khi nhận được câu hỏi ai là ngôi sao võ thuật có khả năng thực chiến mạnh nhất, Chân Tử Đan không ngần ngại nói thẳng tên người này mà không cần suy nghĩ, đó chính là Lý Liên Kiệt. 

Không phải Lý Tiểu Long, đây mới là ngôi sao võ thuật thực chiến mạnh nhất trong mắt Chân Tử Đan - 4

Trong mắt Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt là ngôi sao võ thuật có khả năng thực chiến mạnh nhất.

Năm lên 7, Lý Liên Kiệt đã theo học lớp võ thuật của Trường Thể dục thể thao Bắc Kinh. Trong cuộc thi võ thuật Đại hội thể thao toàn quốc năm 1974, Lý Liên Kiệt giành hạng nhất toàn quốc. Sau đó, ngôi sao phim Hoàng Phi Hồng còn giành chức vô địch cuộc thi võ thuật toàn quốc trong 5 năm liên tiếp và được biết đến là đệ nhất cao thủ võ thuật Trung Quốc. 

Tờ Setn cho biết, Lý Liên Kiệt là một trong những ngôi sao được đào tạo võ thuật chính thống. Do đó, các động tác, tư thế đánh võ của anh đều đúng với mọi tiêu chuẩn đưa ra, chiêu thức ra đòn nhanh, gọn, các đòn đánh đều chứa đựng những quan niệm triết học Trung Hoa phong phú.

Không phải Lý Tiểu Long, đây mới là ngôi sao võ thuật thực chiến mạnh nhất trong mắt Chân Tử Đan - 5

Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan trong buổi ra mắt phim “Hoa Mộc Lan”.

Siêu sao sinh năm 1963 được biết đến là ngôi sao võ thuật thuộc phái thực lực. Chính Thành Long từng thừa nhận bản thân không thể đánh bại được Lý Liên Kiệt. Ông trùm Hong Kong – Hướng Hoa Cường cũng khẳng định Thành Long thua kém Lý Liên Kiệt về nhiều mặt. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *