ANIME

Lớp sơn mới của River City Girls Zero là chưa đủ

Riki, Kunio, Misako và Kyoko cười khi họ khoác tay nhau đi dạo trên phố.

Hình ảnh chụp khoảnh khắc trước khi xảy ra thảm họa.
Hình ảnh: WayForward / Arc System Works

Chúng ta có thể phải đợi thêm một thời gian nữa trước khi có thể quay trở lại River City Girls 2, nhưng đánh bại người hâm mộ có thể thỏa mãn cơn đói của họ bằng cách quay ngược thời gian vào trò chơi cũ hơn nhiều từ những năm 90, bây giờ được đổi tên thành River City Girls Zero. Hiện nó đã ra mắt cho mọi nền tảng, bao gồm cả PC và Switch.

River City Girls Zero, được tập hợp lại bởi WayForward, là bản nội địa hóa của trò chơi Super Famicom 16-bit do Almanic phát triển năm 1994 Shin Nekketsu Kōha: Kunio-tachi no Banka. Nhờ thành công của River City Girls năm 2019, Shin Nekketsu Kōha lần đầu tiên chính thức có thể chơi được ở phương Tây. Thay vì lao vào các cuộc ẩu đả như hai cô bạn gái sukeban Misako và Kyoko (đừng lo, họ có thể chơi được ở phần sau của trò chơi), bạn trở lại yên xe với vai mỏ của họ, Riki và Kunio.

River City Girls Zero / WayForward / Arc System Works

Đọc thêm: Cô gái thành phố sông giống như thành phố sông tiền chuộc nhưng với cô gái

Bắt đầu trò chơi, Riki và Kunio phải ngồi tù sau khi cả hai bị buộc tội vì một tội danh mà họ không phạm phải. Sau khi ngồi xổm banchō cần thiết, cặp đôi này đánh bại những kẻ cứng rắn nhất trong slammer, trốn thoát và bắt đầu cuộc hành trình của họ để khai quật kẻ giật dây đã dàn xếp sự sụp đổ của họ. Kể từ thời điểm này, câu chuyện của RCG Zero trở thành một trò chơi điện thoại đẫm máu, trong đó những kẻ phạm tội và bạn gái của chúng đánh bại một loạt các khuôn mặt có thể nhìn thấy trước khi phát hiện ra ai đã đóng khung Riki và Kunio. Trong khi việc RCG Zero bảo tồn đồ họa và âm nhạc của Shin Nekketsu Koha được hoan nghênh, việc bảo tồn lối chơi ’94-cấp độ của nó được chứng minh là một trở ngại đối với việc thưởng thức trò chơi của tôi.

Không giống như sự giàu có của RCG về chuỗi kết hợp và các chiêu thức đặc biệt kỳ quặc, RCG Zero có một kho vũ khí tấn công hạn chế. Bộ công cụ của bạn bao gồm một cú đấm, một cú đá, một cú chặn, một cú đấm và cú đá đặc biệt, và cú đấm hoặc cú đá đã được thử và thực hiện. Trên giấy tờ, những cơ chế thiết yếu này bao gồm mọi nhịp đập của chúng. Nhưng trên thực tế, chúng cực kỳ hạn chế, đặc biệt là khi xét đến độ khéo léo của trận chiến.

Riki và Kunio hạ gục những con goons trên một cây cầu gỗ ọp ẹp.

Các cư dân của River City là có thật và họ sẽ làm tổn thương bạn.
Ảnh chụp màn hình: WayForward / Arc System Works

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Humble Bundle - Starlight Bundle

$ 10 trở lên

Humble Bundle – Starlight Bundle

Mang lại lợi ích cho Tổ chức trẻ em StarlightVới 10 đô la trở lên, bạn có thể giúp những đứa trẻ nằm viện tiếp cận với các trò chơi điện tử — và cũng có được một số trò chơi hấp dẫn cho chính mình, bao gồm Lego Star Wars – The Complete Saga.

Mặc dù việc hạ đủ combo trong RCG dễ dàng hơn, nhưng việc bạn bắt đầu tấn công quá gần kẻ thù có thể dẫn đến những đòn roi và trả đũa. RCG: Zero cung cấp ít sai sót hơn nhiều trên cả hai mặt trận, vì vậy nếu bạn không thực hiện hoàn hảo, chín lần trong số 10 đòn tấn công của kẻ thù sẽ hạ cánh trước và hạ gục bạn nhanh chóng vào cái mông hào phóng của mình, tạo ra một màn chơi khó chịu.

Nếu đầu vào nút của bạn chậm hơn một phần nghìn giây so với đầu vào của máy tính, hàng loạt các cuộc tấn công của bạn sẽ bị xóa sổ chỉ bằng một cú đấm hoặc cú đá đơn giản. Để đối phó với điều này, tôi phải hạ gục kẻ thù bằng những cú đá nhảy hoặc may mắn bằng cách tấn công trong cửa sổ hẹp để chặn một trong những cuộc tấn công của chúng. Tất cả đều giống nhau, một trong hai chiến thuật này đã tạo nên một chiến thắng của pyrrhic.

Misako và Kyoko đá một kẻ xấu ra khỏi đầu vòng quay vui vẻ.

Misako đã sử dụng “sukeban bay”. Nó thực sự hiệu quả.
Ảnh chụp màn hình: WayForward / Arc System Works

Điều này làm cho trò chơi không giống như một nhịp đập điên cuồng và giống như một trò chơi tiêu diệt kẻ thù có phương pháp và điều khiển vi mô theo tốc độ của một người chơi cờ vua. Tệ hơn nữa, những cú đấm và đá từ các nhân vật của bạn cảm thấy vô ích so với kẻ thù bởi vì, không giống như bạn, họ không loạng choạng khi được đặt ở cuối nhận của một đòn kết hợp. Để làm cho vấn đề trở nên khó chịu hơn, các cú đấm của họ có xu hướng tiếp đất thường xuyên hơn và đánh mạnh gấp đôi so với của bạn. Một trò chơi khó thì đều tốt và tốt, nhưng một trò chơi bị phá sản như thế này thì quả là quá đáng.

RCG Zero thiếu cơ chế hồi sinh của RCG để dậm bóng ma trở lại cơ thể KO’d của bạn, cũng như nhặt vật phẩm. Thay vào đó, bốn nhân vật có thể chơi được đóng vai trò là thanh máu bổ sung của bạn. Ví dụ, nếu Kunio đang dần dần chán ăn, bạn có thể hoán đổi thành Riki, Kyoko hoặc Misako và sử dụng đầy đủ các thanh máu của họ để hoàn thành các màn chơi. Nhưng vì sự khéo léo đã nói ở trên của các hộp đánh và kẻ thù đánh tùy ý mạnh hơn bạn, việc đánh trùm trở thành một cuộc hoán đổi giữa các nhân vật và cầu nguyện rằng những cú đấm của tôi sẽ hạ cánh trước.

Trong khi lối chơi của RCG Zero trở nên trầm trọng hơn, mọi thứ khác về trò chơi đều khá tuyệt vời. Ngay lập tức, trò chơi không lãng phí thời gian để gợi lên cảm giác của một bộ phim hoạt hình buổi sáng thứ bảy với bài hát chủ đề hấp dẫn của nhà soạn nhạc Megan McDuffie trở lại của Girls. Tác phẩm điện ảnh mở đầu của nó cũng được kết hợp một cách tuyệt vời với phong cách anime phản cảm sâu sắc và bóng bẩy của David Liu.

RCG Zero cũng có một loạt các tùy chỉnh. Từ màn hình tạm dừng, bạn có thể chuyển đổi bộ lọc CRT (TV cũ) và thay đổi hình ảnh đường viền và kích thước màn hình. Trò chơi cũng cho phép bạn lựa chọn giữa bản dịch tương đối theo nghĩa đen và văn bản kiểu RCG sinh động hơn. Mặc dù WayForward ban đầu tự nhận thấy mình ở trung tâm của một số bài diễn thuyết hơn từ ngữ của văn bản gốc là “nghĩa đen”, tôi thích bản địa hóa kiểu RCG hơn vì hương vị của ngôn ngữ vui nhộn tách bên và vì tôi càng chơi RCG Zero, thì càng Tôi thấy mình thiếu RCG.

Đọc thêm: Phần tiếp theo của River City Girls nhằm mục đích hoàn thiện sự kết hợp ngon ngọt của anime và đấu vật

Misako đá văng một người đi xe máy gần đó ra đường.

“Buông xe máy của tôi ra. Tôi không biết bạn. ”- Kyoko (có lẽ)
Ảnh chụp màn hình: WayForward / Arc System Works

Điều này không có nghĩa là RCG Zero không đạt được những phân đoạn vui nhộn của riêng nó, mà chỉ là họ đã tỏ ra mệt mỏi hơn là thú vị sau một thời gian. Các cấp độ phô trương của RCG Zero cũng có xu hướng kéo dài sự chào đón của họ quá mức với độ dài của một số phân đoạn hành động. Cảm giác thú vị như khi nhảy trên một chiếc đu quay và đá văng những kẻ xấu xa khỏi mái nhà của họ, việc phải lặp lại hành động một số lần sau đó khiến bộ cài sáng tạo giống như đệm cho thời gian chạy của trò chơi. Tôi cũng bắt đầu tin rằng những cảnh đánh nhau bằng mô tô trong trò chơi điện tử chỉ tệ hại bởi vì những điều tôi gặp phải liên quan đến phần đệm và nhu cầu của trò chơi về độ chính xác của hitbox lược răng cưa chỉ càng trở nên trầm trọng hơn trong suốt thời gian dài của các trận chiến trên đường cao tốc của RCG Zero.

Chỉ cần nói rằng, mặc dù RCG Zero là một lớp sơn mới bên trên Shin Nekketsu Koha: Kunio-tachi no Banka, nhưng việc bảo tồn thuộc lòng lối chơi của beat-’em-up kiểu cũ có ảnh hưởng xấu đến trò chơi. Thay vì chỉ đưa sự hiện đại hóa của mình vào nhượng quyền thương mại thông qua các đoạn cắt cảnh và văn bản mới xa hoa, tôi ước WayForward cũng dành thêm thời gian để tăng cường chiến đấu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *