ANIME

Mê nhất là cặp Reply 1988

Phim Hàn không ít lần khai thác mối quan hệ từ bạn thân thành người yêu.

1. Duk Sun – Choi Taek (Reply 1988)

Duk Sun và Choi Taek là hai thành viên trong nhóm bạn 5 người đã cùng nhau lớn lên, cùng nhau trưởng thành trong một khu phố nghèo. Vì Taek có phần khờ khạo nên Duk Sun luôn dành một sự quan tâm, ưu ái đặc biệt cho cậu bạn này, hơn hẳn những chàng trai còn lại trong nhóm. Cô không biết rằng những hành động vô tình của mình đã khiến cho cậu bạn rung động từ rất lâu và mãi sau này mới dám mở lời. So với một Jung Hwan luôn giấu mọi tâm tư trong lòng, sự ấm áp và chủ động của Choi Taek đã khiến Duk Sun mở lòng và cảm nhận được tình yêu. Họ có một cái kết đẹp bên nhau khi chính thức trở thành vợ chồng.

5 cặp đôi từ bạn thân thành tình nhân trên màn ảnh: Mê nhất là cặp Reply 1988 - Ảnh 2.
5 cặp đôi từ bạn thân thành tình nhân trên màn ảnh: Mê nhất là cặp Reply 1988 - Ảnh 4.

2. Song Hwa – Ik Jun (Hospital Playlist)

Là “anh em chung nhà” với Reply 1988, Hospital Playlist cũng xây dựng mối quan hệ tình bạn thành tình yêu, chỉ khác ở độ tuổi của hai nhân vật. Ik Jun và Song Hwa vô tình quen nhau từ thời sinh viên, trở thành bạn thân và gắn bó tới khi đã ở độ tuổi tứ tuần. Ngay từ thuở còn đi học, họ đã rung động trước đối phương nhưng chuyện tình cảm không được nói ra. Sau cả một hành trình dài, khi cả hai đã trải qua rất nhiều mối quan hệ, họ mới có thể mở lòng và ở bên nhau, từ bạn thân thành bạn đời.

5 cặp đôi từ bạn thân thành tình nhân trên màn ảnh: Mê nhất là cặp Reply 1988 - Ảnh 6.
5 cặp đôi từ bạn thân thành tình nhân trên màn ảnh: Mê nhất là cặp Reply 1988 - Ảnh 8.

3. Go Dong Man – Choi Ae Ra (Thanh Xuân Vật Vã)

Go Dong Man và Choi Ae Ra cũng là cặp bạn thân “nối khố”, thân thiết tới độ Dong Man dường như không hề coi Ae Ra như một cô gái. Giữa họ không có khoảng cách bởi cùng lớn lên lại có chung gia cảnh, không giàu có, luôn nỗ lực để có cuộc sống tốt hơn. Sau một hành trình dài bên nhau, giữa họ không chỉ dừng lại ở tình bạn đơn thuần nữa mà đã trở thành tình yêu nam nữ.

5 cặp đôi từ bạn thân thành tình nhân trên màn ảnh: Mê nhất là cặp Reply 1988 - Ảnh 10.
5 cặp đôi từ bạn thân thành tình nhân trên màn ảnh: Mê nhất là cặp Reply 1988 - Ảnh 12.

4. Sae Bom – Yi Hyun (Happiness)

Sae Bom và Yi Hyun từng là bạn từ hồi cấp 3, mãi sau này họ mới gặp lại nhau trong một tình cảnh trớ trêu, khi đại dịch xác sống nổ ra ở một chung cư. Trước đó không lâu, Sae Bom đã yêu cầu Yi Hyun giả làm chồng mình để cô có thể trở thành cư dân trong chung cư cao cấp này. Hai người vừa là cư dân vừa là những cảnh sát đã phải cùng nhau lao vào cuộc chiến sinh tử, nơi họ nhận ra tình cảm thực sự dành cho đối phương và không ít lần rơi vào nguy hiểm để bảo vệ người bạn đời của mình cũng như bảo vệ những cư dân xung quanh.

5 cặp đôi từ bạn thân thành tình nhân trên màn ảnh: Mê nhất là cặp Reply 1988 - Ảnh 14.
5 cặp đôi từ bạn thân thành tình nhân trên màn ảnh: Mê nhất là cặp Reply 1988 - Ảnh 15.

5. Jung Ho – Kim Yoo Ri (The Law Cafe)

Phim Hàn gần đây có thêm một cặp bạn thân hóa tình nhân là Jung Ho và Yoo Ri ở The Law Cafe. Hai người chơi chung trong một nhóm 4 người, gắn bó với nhau 17 năm cho tới khi Jung Ho bất ngờ bỏ đi không một lý do. Lúc này giữa hai người đã nảy sinh mối quan hệ “trên tình bạn dưới tình yêu”. Nhiều năm sau khi cả hai đã có cuộc sống riêng, họ vô tình gặp lại với tư cách chủ nhà – khách thuê, lúc này tình bạn và tình yêu cũng bắt đầu được nối lại.

5 cặp đôi từ bạn thân thành tình nhân trên màn ảnh: Mê nhất là cặp Reply 1988 - Ảnh 16.
5 cặp đôi từ bạn thân thành tình nhân trên màn ảnh: Mê nhất là cặp Reply 1988 - Ảnh 17.

Nguồn ảnh: Hancinema

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *