ANIME

Microsoft yêu cầu Sony chặn trò chơi sắp chuyển sang trò chơi

Một chiếc Xbox nằm trong tủ kính.

Ảnh: Beata Zawrzel (Getty Images)

Tuần trước, Microsoft đã tranh luận với các cơ quan quản lý Brazil rằng Call of Duty không phải là một loạt trò chơi thiết yếu trong khi Sony phản đối điều đó. Trong tập mới nhất của bộ phim truyền hình về vụ mua lại Activision Blizzard sắp công chiếu ở Brazil, Microsoft đã cáo buộc nhà sản xuất PlayStation đang cố gắng “kìm hãm sự phát triển” của Game Pass.

Microsoft đã cố gắng thuyết phục các cơ quan quản lý trên toàn thế giới rằng việc mua lại Activision Blizzard là không bất công đối với các đối thủ cạnh tranh của họ trong ngành công nghiệp game. Bây giờ, như được phát hiện bởi The Verge, họ tuyên bố rằng Sony trả tiền cho các nhà phát triển không đưa trò chơi của họ lên dịch vụ đăng ký của nhà sản xuất Xbox.

“Khả năng tiếp tục mở rộng Game Pass của Microsoft đã bị cản trở bởi mong muốn của Sony trong việc kìm hãm sự phát triển như vậy,” Microsoft tuyên bố trong một hồ sơ ngày 9 tháng 8. “Sony trả tiền cho ‘quyền chặn’ để ngăn các nhà phát triển thêm nội dung vào Game Pass và các dịch vụ đăng ký cạnh tranh khác.”

Các giao dịch độc quyền nền tảng là phổ biến trong ngành công nghiệp trò chơi và không rõ ràng liệu điều này đề cập đến một điều khoản có thể ngăn trò chơi xuất hiện trên các dịch vụ Xbox trong thời gian độc quyền của nó hay các điều khoản nghiêm ngặt hơn. Một tài liệu liên quan đến tính độc quyền của PlayStation đã bị rò rỉ từ Capcom và trang ba chỉ ra rằng tính độc quyền không thể xuất hiện trên các đối thủ của dịch vụ đăng ký PlayStation. Chúng bao gồm Google Stadia, Game Pass và các dịch vụ tương tự. Kotaku đã liên hệ với cả Microsoft và Sony, nhưng không nhận được phản hồi vào thời điểm xuất bản.

Sony trước đây đã chỉ trích việc Microsoft nắm giữ thị trường game. Mới tuần trước, nhà sản xuất bảng điều khiển đã tranh luận với CADE rằng Call of Duty là một “trò chơi thiết yếu” và các đối thủ cạnh tranh sẽ không thể đối đầu với nó. Microsoft không đồng ý và trong hồ sơ mới nhất này đã cẩn thận đưa ra các ví dụ về xu hướng độc quyền của Sony liên quan đến các bản phát hành tên tuổi của họ.

Kể từ khi ai đó đăng bản dịch các thủ tục của Hội đồng Hành chính Phòng vệ Kinh tế (CADE) trên ResetEra, các game thủ đã suy đoán về việc liệu những lời phàn nàn của nhà xuất bản có giữ được nước hay không. Đó là một chủ đề nhạy cảm vì việc mua lại Activision Blizzard chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hệ sinh thái game theo những cách địa chấn, nhưng cả hai chủ sở hữu nền tảng đều không trong sạch. Sau khi Microsoft mua lại nhà xuất bản Call of Duty được công bố, Sony đã theo đuổi thương vụ mua lại Bungie lớn của riêng mình, tạo nên Destiny 2.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *