ANIME

Missandei chết ở tập nào?

Ít ai ngờ rằng “The Last of the Starks”, tập thứ tư của mùa cuối cùng của Game of Thrones, sẽ khó đoán hơn tập phim hồi hộp trước đó. Tuy nhiên, sự chuyển đổi của chương trình sang King’s Landing sau Trận chiến Winterfell hóa ra lại chứa đựng một số sự kiện bất ngờ gây choáng váng.

Một trong những điều quan trọng nhất là cái chết kinh hoàng của một nhân vật nổi bật, thông tin về cái chết này đã bị rò rỉ trực tuyến trước khi tập phim phát sóng. Trong vài giờ trước khi chương trình được phát sóng, một đoạn clip ngắn trong tập phim đã được lan truyền bao gồm vụ giết người mà không có bất kỳ lời giải thích nào, khiến nhiều người hâm mộ Game of Thrones hoang mang và phẫn nộ.

Sau khi tập phim được phát sóng, rõ ràng là sự ra đi của nhân vật này đã tạo ra một sự thay đổi cốt truyện rộng rãi hơn cho một nhân vật được yêu thích khác, một nhân vật mà nhiều người hâm mộ không quá yêu thích. Sự giận dữ của người hâm mộ về cái chết cụ thể này có lý do rất chính đáng, bởi vì nó là một minh họa đáng lo ngại về một vấn đề dai dẳng của Game of Thrones và vì nó có thể có tác động đến cuộc chiến giành Iron Throne.

Missandei là ai?

Game of Thrones ra mắt Missandei với tư cách là thông dịch viên và người điều khiển đội quân bán kiếm Unsullied của Good Masters. Cô đã giúp giải phóng những nô lệ Meereen sau khi được thả tự do, băng qua Biển Hẹp để đến Westeros, và chống lại Trận Winterfell chống lại Vua đêm. Sau đó, cô trở thành bạn và cố vấn của Daenerys Targaryen. Thật ngạc nhiên khi chúng tôi biết được rất ít về Missandei với tư cách là một người, khi xem xét thời gian cô ấy tham gia chương trình. Nó chỉ được người xem chú ý vào mùa trước, trong một trong những thời điểm quan trọng nhất của cô ấy.

Trò chơi vương quyền

Điều gì đã thực sự xảy ra?

Sau Trận chiến Winterfell và một số khó khăn trong việc xác định nguồn gốc thực sự của Jon, Daenerys và những gì còn lại của binh lính của cô chuẩn bị đi đến King’s Landing bằng đường biển với ý định dừng lại ở Dragonstone.

Thật không may, Euron Greyjoy và hải quân của anh ta đã ở đó để gặp họ, và khi họ bắn nát tàu của Dany bằng những mũi tên khổng lồ, họ đã giết không chỉ Rhaegal, con rồng của cô ấy mà còn giết chết một số lượng lớn binh lính của cô ấy. Missandei bị bắt làm tù binh trong trận hỗn chiến sau đó và được đưa đến Cersei ở King’s Landing để làm mồi nhử.

Trò chơi vương quyền

Từ đó, một vấn đề đầy thách thức nảy sinh: làm thế nào Daenerys sẽ cứu Missandei mà không xóa sổ King’s Landing? Dany nghĩ rằng hành động tốt nhất của cô ấy là gửi một phần quân đội của mình đến King’s Landing và yêu cầu thả người bạn tâm giao của cô ấy cũng như sự đầu hàng của Cersei. Tyrion tham gia vào cuộc trò chuyện với Qyburn, nói rõ rằng Cersei muốn Dany phục tùng và sẽ không mất gì. Để nói chuyện trực tiếp với em gái của mình, Tyrion quyết định hành quân đến bức tường thành nơi Cersei, Euron, Missandei và Ngọn núi được đặt.

Mặc dù thực tế mọi người đều nghĩ cô ấy là một con quái vật, Tyrion vẫn đảm bảo rằng cô ấy không phải là một con quái vật. Ngay cả khi quy tắc của bạn không còn nữa, cuộc sống của bạn không cần phải kết thúc. Do đó, trẻ sơ sinh của bạn không cần phải qua đời. Như hầu hết mọi người dự đoán, Cersei ngoại lệ cho điều này và nói thầm với Missandei rằng “bây giờ là lúc” nếu cô ấy có bất kỳ lời cuối cùng nào. Missandei là một chiến binh kiên định cho đến phút cuối cùng. Sau đó là một đòn tấn công chết người của thanh kiếm để cắt đứt đầu cô ấy. Tyrion quay đi với vẻ mặt gần như sắp xấu hổ khi Daenerys đang bị sốc rõ ràng.

Trò chơi vương quyền

Di sản của Missandei

Những lời cuối cùng của cô ấy làm phức tạp thêm di sản của cô ấy. Cersei hỏi Missandei nếu cô ấy có bất kỳ nhận xét cuối cùng nào trước khi chỉ đạo cô ấy bị xử tử. Dany ra lệnh cho những con rồng của cô ấy đốt cháy bất cứ thứ gì trước mặt chúng, và Missandei đáp lại bằng “dracarys”, từ tiếng Valyrian cao cho rồng lửa.

Mặc dù nó có vẻ là một tuyên bố cuối cùng mạnh mẽ và thách thức, Missandei nhận thức được rằng nó có một quá khứ phức tạp. Dany gần như luôn sử dụng từ đó trong những thời điểm đáng ngờ nhất của cô ấy như một người cai trị, quyết định châm ngòi cho một vấn đề hơn là dập tắt nó.

Missandei đẩy Daenerys xa hơn đến mức cực đoan khi cô ấy tiến đến Iron Throne, và những người khác xung quanh cô ấy lo lắng rằng cô ấy sẽ gây ra rủi ro. Dany sẽ mất tất cả các đồng minh của mình nếu cô ấy quyết định đốt cháy King’s Landing sau khi nghe lời khuyên cuối cùng của Missandei. Ngay cả trong những giây phút cuối cùng, Missandei đóng vai trò như một vũ khí để ảnh hưởng đến Dany hơn là một nhân vật độc lập.

Trò chơi vương quyền

Missandei chết ở tập nào?

Trong Phần 8, Tập 4, Trò chơi vương quyền đã giết chết Missandei, cố vấn trung thành của Daenerys Targaryen. Đó là một cái chết đặc biệt tàn bạo, cựu nô lệ bị Cersei Lannister trói, sau đó bị Mountain chặt đầu, điều này đã gây ra phản ứng dữ dội, đặc biệt là vì nó khuếch đại điểm mù chủng tộc lâu dài của bộ phim.

Cũng nên đọc: Mối quan hệ giữa Taylor Hawkins và Alanis Morissette: Tất cả những điều cần biết về nó

Leave a Reply

Your email address will not be published.