ANIME

Neopets Hacker nỗ lực bán 69 triệu tài khoản cho Bitcoin

Một Wocky thời trung cổ mang đi một đống vật phẩm.

Hình ảnh: Neopets

Một tin tặc mạo đã lên tiếng đã tiến công cắp hơn 69 triệu tài khoản Neopets và hiện đang nỗ lực bán thông tin này với giá khoảng 92.000 USD bằng bitcoin.

Neopets là một trang web nuôi thú ảo lâu đời, nơi người sử dụng có thể mặc quần áo cho thú cưng của mình, chơi các trò chơi nhỏ, tham gia vào nền kinh tế ảo và giao lưu với các thành viên khác trong tập thể. Người sử dụng có thể chi tiền thật để mở khóa y phục xẻ sung, xóa quảng cáo và có quyền truy cập vào các đặc quyền xẻ sung trong trò chơi. Tuy nhiên, chỉ có thể mua tư cách thành viên bằng thẻ tín dụng và thông tin nhận dạng. Trong khi Neopets đã tồn tại từ năm 1999, trang web vẫn có gần 4 triệu người truy cập mỗi tháng tính tới tháng 4 năm nay.

tập thể fansite Jellyneo đã lên tiếng rằng tin tặc có thể lấy được “toàn bộ dữ liệu và mã nguồn” của trang web, có tức là tất cả các email và mật khẩu của tài khoản đều có kĩ năng bị xâm phạm. Sáng nay, Neopets thừa nhận rằng “dữ liệu của khách hàng có thể đã bị tiến công cắp.” Tuy nhiên, nó không thừa nhận quy mô của vi phạm, hoặc thông tin thẻ tín dụng có bị tác động hay không. viên chức Neopets cũng yêu cầu người sử dụng thay đổi mật khẩu đăng nhập. Kotaku đã liên hệ với Neopets để hỏi liệu dữ liệu tài chính có bị xâm phạm hay không, nhưng không nhận được phản hồi vào thời khắc xuất người chơi dạng.

Jellyneo tuyên bố rằng địa chỉ email, mật khẩu, nam nữ, địa chỉ IP, quốc gia và ngày sinh đều được bán trên “trang web của hacker” với giá 4 bitcoin. Tại thời khắc viết bài, 4 bitcoin trị giá 92.072 đô la. Mặc dù bitcoin có thể theo dõi được, nhưng tin tặc thích sử dụng nó cho các hoạt động tội phạm vì ví không yêu cầu thông tin nhận dạng và cơ quan thực thi pháp luật không thể đóng băng tài khoản. Neopets hiện đang làm việc với một đơn vị pháp y và cơ quan thực thi pháp luật để điều tra vi phạm.

Đây không phải là lần trước tiên Neopets khiêu hấn với tập thể trong năm qua. Tháng 9 năm ngoái, người hâm mộ đã vô cùng náo loạn khi các viên chức thông tin rằng họ sẽ tham gia vào một sự hợp tác của NFT. Và quay trở lại xa hơn, Neopets đã có một vụ vi phạm lớn khác vào tháng 3 năm 2021, nơi các tin tặc đã tiến công cắp vật nuôi quý hiếm và bán chúng trên thị trường chợ đen. Trong khi trang web tiếp tục thu hút một số người theo dõi sùng bái, một số trong tập thể đó đã bao gồm các tin tặc truyền bá thị trường chợ đen của Neopet nơi động vật kỹ thuật số sau hết bị tiến công cắp từ chủ sở hữu của chúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.