ANIME

Người chơi Half-Life lập kỷ lục đồng thời mới trên Steam

Gordon Freeman trong bộ đồ HEV đứng trước logo Half-Life.

Hình ảnh: Van

Hôm qua, những người hâm mộ Half-Life đã cùng nhau tham dự một sự kiện trực tuyến do cộng đồng tạo ra. Mục đích? Để có càng nhiều người chơi Half-Life gốc 1998 trên Steam với nỗ lực lập kỷ lục mới cho những người chơi đồng thời càng tốt. Và họ không chỉ làm được điều đó mà còn có một khoảng thời gian vui vẻ khi nhớ về một trò chơi mà nhiều người trong số họ yêu thích và yêu thích hơn 20 năm sau.

Half-Life ban đầu – một game bắn súng góc nhìn thứ nhất được phát triển bởi Valve Software lúc bấy giờ hầu như không được biết đến làm trò chơi đầu tiên của nhóm – đã được phát hành vào tháng 11 năm 1998 trên PC. Nó đã thay đổi trò chơi theo một cách lớn, với trọng tâm là giữ cho người chơi tham gia vào câu chuyện và hành động mọi lúc và phần giới thiệu yên tĩnh, không giống game bắn súng cho thấy nhân vật chính Tiến sĩ Gordon Freeman đến muộn vào ngày đầu tiên của anh ấy lúc công việc. Tất nhiên, anh ta không làm việc tại Walmart hoặc sân chơi bowling địa phương của bạn, mà thay vào đó, anh ta được làm việc tại một cơ sở nghiên cứu bí mật, nơi vô tình mở ra một cánh cổng dẫn đến một chiều không gian khác và làm như vậy mở đầu cho một cuộc xâm lược lớn của người ngoài hành tinh và sự che đậy của quân đội. Thật là một ngày đầu tiên ?!

Để tôn vinh game bắn súng kinh điển này, cộng đồng vẫn hoạt động tích cực đã cùng nhau chơi trò chơi kỹ thuật số và kỷ niệm tất cả những kỷ niệm mà họ có đối với nhượng quyền thương mại lâu dài thông qua một sự kiện truyền thông xã hội mà người chơi đã tạo có tên #RememberFreeman.

Để trở thành một phần của sự kiện, tất cả những gì người chơi cần làm là chơi ít nhất 30 phút của Half-Life gốc, cổ điển trên Steam vào ngày 14 tháng 8. Mục tiêu là thiết lập một kỷ lục mới cho những người chơi đồng thời. Trước #RememberFreeman, kỷ lục được báo cáo là 6.022 người chơi. Sau khi sự kiện kết thúc vào ngày hôm qua, họ đã phá vỡ kỷ lục trước đó với tổng số đồng thời mới là 12.280 người chơi, tất cả đều chơi Half-Life vào năm 2022 trong cùng một ngày.

Để cung cấp một số bối cảnh, ngày hôm qua, Half-Life năm 1998 có khả năng được nhiều người chơi hơn so với Among Us hoặc Vampire Survivors trong cùng khoảng thời gian đó.

Trên trang web chính thức của sự kiện cộng đồng, bạn có thể tìm thấy những người chơi chia sẻ ảnh chụp màn hình và ảnh kỷ niệm Half-Life và cho thấy họ chơi game bắn súng kiểu cũ vào ngày 14 tháng 8 như một phần của sự kiện cấp cơ sở.

Bạn có thể tự hỏi, mục đích của sự kiện này là gì? Ý tôi là, tôi không cần lý do để chơi lại một trong những trò chơi điện tử yêu thích của mình mọi lúc. Nhưng theo một trong những thành viên nổi bật đứng sau sự kiện này, thực sự không có mục tiêu nào khác ngoài việc nhắc nhở mọi người rằng cộng đồng Half-Life vẫn xung quanh, vẫn hoạt động và hoạt động tốt.

Và trong khi sự kiện đã kết thúc, bạn vẫn nên chơi Half-Life bởi vì, ngay cả trong năm 2022, đó là một trò chơi chết tiệt. Hoặc, nếu bạn muốn pha chút hiện đại pha chút cổ điển, bạn có thể xem Black Mesa, đây là phiên bản làm lại tuyệt vời của một trong những trò chơi PC quan trọng nhất từng được phát hành. Và trong thời gian chờ đợi, tôi sẽ ở đây kiên nhẫn chờ đợi chương 3…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *