ANIME

Người đàn ông 17 tuổi bị nghi ngờ GTA 6 đã bị bắt

Một nhân viên FBI nói chuyện điện thoại khi đứng gần một bức tượng lớn.

Hình ảnh: Rockstar Games

Hôm nay, Cảnh sát thành phố London thông báo họ đã bắt giữ một thanh niên 17 tuổi từ Oxfordshire vào tối thứ Năm. Mặc dù cảnh sát vẫn chưa xác nhận lý do tại sao, nhưng có thông tin cho rằng thanh thiếu niên này đã bị bắt liên quan đến vụ rò rỉ Uber và Grand Theft Auto VI gần đây. Hiện nghi phạm vẫn đang bị Cảnh sát thành phố giam giữ.

Theo báo cáo của The Desk và phóng viên Matthew Keys, việc cảnh sát Vương quốc Anh bắt giữ nghi phạm hacker 17 tuổi GTA là một phần của cuộc điều tra do FBI và Đơn vị Tội phạm Mạng của Vương quốc Anh tiến hành. Trước đây đã có thông tin cho rằng FBI có khả năng đang xem xét các vụ hack gần đây tại Uber và Rockstar Games.

Một nguồn tin nói với The Desk rằng thiếu niên này đang bị giam giữ với nhiều cáo buộc, bao gồm cả âm mưu tấn công ít nhất hai hệ thống máy tính khác nhau.

Người ta tin rằng hacker tuổi teen bị bắt vào tối thứ Năm ở Oxfordshire có liên hệ với nhóm hacker “Laspus $”. Nhóm tin tặc này được cho là cũng tham gia vào các vụ xâm nhập kỹ thuật số cao cấp tại các công ty lớn khác bao gồm Uber, Microsoft, Cisco, Samsung, Nvidia và Okta. Nhóm này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2021, tấn công Bộ Y tế Brazil. Người ta cho rằng nhóm đã ngừng hoạt động, nhưng vào đầu tháng này, họ bị cáo buộc đã tăng cường hoạt động trở lại và nhắm mục tiêu vào Uber và Rockstar Games.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Humble Bundle - Starlight Bundle

$ 10 trở lên

Humble Bundle – Starlight Bundle

Mang lại lợi ích cho Tổ chức trẻ em StarlightVới 10 đô la trở lên, bạn có thể giúp những đứa trẻ nằm viện tiếp cận với các trò chơi điện tử — và cũng có được một số trò chơi hấp dẫn cho chính mình, bao gồm Lego Star Wars – The Complete Saga.

Vụ rò rỉ Grand Theft Auto VI xảy ra vào cuối tuần qua là một trong những vụ rò rỉ trò chơi điện tử lớn nhất trong lịch sử. 90 tệp video giới thiệu cảnh phát triển ban đầu của trò chơi GTA tiếp theo, được giả định là GTA VI, đã được đăng trên Diễn đàn GTA và nhanh chóng lan truyền trên internet. Đoạn phim dường như xác nhận các báo cáo và tin đồn trước đó rằng GTA VI sẽ lấy bối cảnh ở Vice City và sẽ có sự tham gia của hai nhân vật khác nhau, một cặp đôi tội phạm giống Bonnie và Clyde.

Vào thứ Hai, ngày 19 tháng 9, sau vụ rò rỉ, Rockstar Games xác nhận rằng ai đó đã “bất hợp pháp” truy cập vào các tệp của nó và chia sẻ chúng trực tuyến. Nó cũng tuyên bố rằng sự rò rỉ này sẽ không làm chậm quá trình sản xuất trò chơi và họ dự định sẽ sớm tiết lộ nó một cách chính thức hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *