ANIME

Nhờ 2 thông điệp thâm thúy này nhưng Liên Minh Siêu Thú DC trở thành bộ phim đáng xem với cả người lớn

Ra mắt vào mùa hè, Liên Minh Siêu Thú DC (tựa gốc: DC League of Super Pets) là bộ phim dành cho cả gia đình nhưng người theo dõi không thể bỏ qua.

Đằng sau câu chuyện về các thú cưng và siêu hero, Liên Minh Siêu Thú DC đã mang tới những thông điệp nhẹ nhõm, ý nghĩa về tình người chơi, tình đồng đội, và khác lạ là tình cảm khăng khít giữa loài người và thú cưng.  

Nhờ 2 thông điệp sâu sắc này mà Liên Minh Siêu Thú DC trở thành bộ phim đáng xem với cả người lớn - Ảnh 1.

Các thành viên của Liên Minh Siêu Thú DC bao gồm cún Krypto của Superman, cùng với tứ chú thú cưng bị bỏ rơi tại trạm cứu hộ động vật Tailhuggers, bao gồm cún Ace khô khan, heo PB ngọt ngào dễ thương, sóc Chip nhút nhát và rùa Merton say mê ăn rau.

Mỗi chú thú cưng đều có câu chuyện, những điểm mạnh, điểm yếu làm nên sự khác lạ của riêng mình. Thông qua cách phát triển câu chuyện tài tình, đạo diễn Jared Stern đã khôn khéo gửi gắm những thông điệp ý nghĩa thông qua mối quan hệ của từng nhân vật. 

“Khi thật lòng yêu quý một người, ta sẽ tự nhiên muốn làm mọi thứ vì họ, dẫu điều đó có khiến ta đớn đau”

Krypto và Superman là cặp người chơi thân gắn bó với nhau từ khi còn ở hành tinh Krypton, sau hết nhau tới Trái Đất và trở thành các hero của thành phố Metropolis. Mỗi ngày, Krypto nghiêm túc sẽ tiến công thức Superman dậy, cùng nhau đi dạo, đi chơi, và cùng nhau giải cứu trái đất. Cả nhị là một cặp bài trùng thực sự, và Krypto luôn cho rằng cậu chàng là ưu tiên tuyệt đối của Superman… cho tới ngày Superman quyết định cầu hôn người chơi gái Lois.

Cậu chàng Krypto cảm thấy bị phản bội và tổn thương tột cùng, bỏ vào phòng thút thít hờn dỗi để mặc Superman khó xử bên ngoài. Nhưng rồi biến cố xảy ra, Superman bị bắt cóc, và Krypto quyết tâm sẽ giải cứu Superman, dù chính cậu lúc này cũng đã mất đi siêu năng lực. 

Nhờ 2 thông điệp sâu sắc này mà Liên Minh Siêu Thú DC trở thành bộ phim đáng xem với cả người lớn - Ảnh 2.

Xuyên suốt bộ phim, người theo dõi có thể thấy được mối quan hệ khăng khít giữa Superman và Krypto, cũng như sự phát triển nhân vật rất rõ ràng của siêu khuyển dễ thương. Krypto của buổi thuở đầu cao ngạo và cho rằng mình là người người chơi thân duy nhất trong trái đất của Superman, cậu tuyệt đối không chấp nhận việc Superman có người chơi gái, hay thậm chí là vợ tương lai. Krypto tỏ ra hờn giận trẻ con và cho rằng Superman hóa ra cũng chẳng hề yêu quý cậu tới thế.

Nhờ 2 thông điệp sâu sắc này mà Liên Minh Siêu Thú DC trở thành bộ phim đáng xem với cả người lớn - Ảnh 3.

Tuy nhiên, quãng thời kì khi Superman bị bắt cóc, Krypto đã hiểu được vị trí của Superman trong lòng cậu, cũng như vị trí của cậu trong lòng Superman. Sự tồn tại của Superman trong lòng Krypto lớn lao, quan yếu hơn tất cả những sự ghen tị trẻ con của Krypto. Vì Superman, Krypto nhận ra cậu có thể làm tất cả, dẫu cho điều đó có đớn đau, như lời của siêu khuyển Ace nói với mình.

Nhờ 2 thông điệp sâu sắc này mà Liên Minh Siêu Thú DC trở thành bộ phim đáng xem với cả người lớn - Ảnh 4.

do vậy, cậu siêu khuyển chẳng hề nao núng nhưng làm tất cả để giải cứu người người chơi thân của mình. Không chỉ vậy, Krypto còn xả thân để cứu Lois – người chơi gái của Superman, để rồi sau cuối khi mọi gian truân qua đi, cậu lại được lao vào vòng tay của Superman và Lois, được cưng nựng như trước đây. Nhưng điều khác nhau là, giờ đây, Krypto chẳng bao giờ phải tự hỏi liệu Superman có yêu thương mình hay không, vì cậu đã có câu trả lời kiên cố nhất. 

Không chỉ là mối quan hệ chủ – tớ, Superman và Krypto còn khăng khít hơn thế. Họ giống như nhị người người chơi thực sự, luôn tin tưởng lẫn nhau và sẵn sàng làm tất cả vì người người chơi của mình. Vượt qua việc khai thác mối quan hệ giữa loài người và thú cưng, Liên Minh Siêu Thú DC nhẹ nhõm truyền tải thông điệp với sự liên kết đầy xúc động như giữa nhị người người chơi thân, không có sự phân biệt giữa các phe “chủ” và “tớ”.

Nhờ 2 thông điệp sâu sắc này mà Liên Minh Siêu Thú DC trở thành bộ phim đáng xem với cả người lớn - Ảnh 5.

Và câu chuyện của cún Ace cùng gia đình cũ cũng khiến không ít người theo dõi rơm rớm nước mắt, khi chú cún cưng, sau tất cả, vẫn dành những sự yêu mến thật tình nhất cho những người chú yêu thương. Thật tuyệt vời khi sau cuối, các thành viên Liên Minh Siêu Thú cũng tìm được những “người người chơi thân” của riêng mình – các siêu hero lừng lẫy của Liên Minh Công Lý.  

Sức mạnh của sự kết đoàn và những người người chơi thân

Bên cạnh mối quan hệ giữa loài người và thú cưng được khắc họa đậm nét, Liên Minh Siêu Thú DC cũng xoay quanh tình người chơi, tình đồng đội bất thần nhưng cũng rất thâm thúy giữa các thành viên Liên Minh Siêu Thú. Các siêu thú có thể không cùng xuất thân, nhưng qua chuyến phiêu lưu đầy nguy hiểm, chúng đã học được cách tin tưởng vào đồng đội, trở thành kiêu dũng để cùng nhau vượt qua các khó khăn. 

Nhờ 2 thông điệp sâu sắc này mà Liên Minh Siêu Thú DC trở thành bộ phim đáng xem với cả người lớn - Ảnh 6.

Tình người chơi kỳ lạ giữa Krypto và Ace là điều khiến người theo dõi vô cùng yêu thích. thuở đầu, Krypto và Ace như ở “nhị trái đất” khác nhau: Krypto sở hữu siêu năng lực, kiêu ngạo và tự do; Ace là chú cún bị bỏ rơi ở trạm thú cưng, chẳng biết tới bao giờ được nhận nuôi một lần nữa, luôn thèm khát được thoát ra bên ngoài.

nhị chú cún thuở đầu chẳng lấy gì làm thân thiện với nhau, luôn cà khịa khiến đối phương tức điên. Thế nhưng, chính Ace và Krypto lại là những người người chơi hiểu nhau nhất. Vào lúc Krypto cần nhất, Ace sẽ xuất hiện đúng lúc để vực dậy ý thức của người người chơi thân. Krypto không tiếc nhưng xả thân vì những người đồng đội, còn Ace sẽ xả thân cứu Krypto bằng cách của riêng mình. 

Nhờ 2 thông điệp sâu sắc này mà Liên Minh Siêu Thú DC trở thành bộ phim đáng xem với cả người lớn - Ảnh 7.

Bên cạnh tình cảm giữa loài người – động vật hay tình người chơi, tình đồng đội, Liên Minh Siêu Thú DC còn truyền tải thông điệp về sự tự tín và tình yêu người chơi dạng thân, thông qua các nhân vật Heo PB, Sóc Chip và Rùa Merton. Cả ba đều có những nỗi lo lắng, tự ti riêng.

Trong sâu thẳm, chúng biết rằng mình sẽ không còn thời cơ được nhận nuôi nữa. Sự tự ti ấy theo đuổi các chú thú cưng tới tận lúc chúng được tặng thưởng siêu năng lực. Thông qua hành trình giải cứu siêu hero cùng những người người chơi, chúng học được cách tin vào chính mình, tin rằng với sức lực nhỏ nhỏ tí hon này, chúng cũng có thể thành công những quân địch nguy hiểm nhất.  

Nhờ 2 thông điệp sâu sắc này mà Liên Minh Siêu Thú DC trở thành bộ phim đáng xem với cả người lớn - Ảnh 8.

Với những thông điệp nhẹ nhõm, dễ thương được truyền tải qua lăng kính vui nhộn và tràn ngập sự hoành tráng của một phim siêu hero, Liên Minh Siêu Thú DC là bộ phim không thể bỏ qua với người theo dõi ở bất kỳ độ tuổi nào. Phim hiện vẫn đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc. 

#nho-2-thong-diep-sau-sac-nay-ma-lien-minh-sieu-thu-dc-tro-thanh-bo-phim-dang-xem-voi-ca-nguoi-lon-20220804172612848.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *