ANIME

Phiên bản reboot của anime huyền thoại Urusei Yatsura phát hành trailer mới

Thương hiệu Urusei Yatsura nổi tiếng trong quá khứ sắp sửa trở lại với phiên bản reboot, và trailer mới của phim cũng vừa được phát hành.

Thương hiệu Urusei Yatsura nổi tiếng trong quá khứ sắp sửa trở lại với phiên bản reboot, và trailer mới của phim cũng vừa được phát hành.

TIN LIÊN QUAN

Thương hiệu Urusei Yatsura nổi tiếng trong quá khứ sẽ trở lại với phiên bản anime reboot và sẽ chính thức được phát hành trong vài tuần nữa. Với việc nhà xuất bản Shogakukan hiện đang kỷ niệm 100 năm thành lập, nhiều cái tên nổi tiếng trong quá khứ đang được lên kế hoạch tái khởi động và Urusei Yatsura là một trong số đó. Một trong những tác phẩm thành công nhất của Rumiko Takahashi là Urusei Yatsura, được ra mắt trên các trang của tạp chí Weekly Shonen Sunday của Shogakukan vào cuối những năm 1970.

Loạt phim Urusei Yatsura reboot sẽ ra mắt vào đầu tháng 10 như một phần của lịch trình anime mùa thu 2022. Bộ phim sẽ được chia thành hai phần nhỏ và phần đầu tiên sẽ có ca khúc chủ đề mở đầu là “aiue”, ca khúc kết thúc có tên “Tokyo Shandy Rendezvous” do MAISONdes thực hiện với sự trợ giúp của các nghệ sĩ SAKURAmotl, KAF và Tsumiki.

Urusei Yatsura sẽ ra mắt vào ngày 13 tháng 10 và sẽ được phát trực tuyến trên HIDIVE (dưới tựa đề Urusei Yatsura và Iconic Invader Girl Lum) đồng thời điểm với buổi công chiếu ra mắt tại Nhật Bản. Dàn diễn viên chính của bộ phim bao gồm Hiroshi Kamiya trong vai Ataru Moroboshi, Sumire Uesaka trong vai Lum, Maaya Uchida trong vai Shinobu Miyake, Mamoru Miyano trong vai Shutaro Mendo, Wataru Takagi trong vai Cherry và Miyuki Sawashiro trong vai Sakura.

Phiên bản reboot của anime huyền thoại Urusei Yatsura phát hành trailer mới

Phiên bản reboot của anime huyền thoại Urusei Yatsura phát hành trailer mới

Lum, còn được biết ở Nhật Bản với tên gọi Urusei Yatsura là bộ manga của Takahashi Rumiko lần đầu sáng tác vào năm 1987. Tác phẩm này sau đó được chuyển thể thành nhiều dạng anime khác nhau. Tác phẩm manga được giải thưởng manga Shogakukan năm 1981. Bộ manga này cũng được xem là một nguồn tham khảo xuất sắc về văn hoá và thần thoại Nhật Bản.

Tác phẩm manga xuất hiện trên tạp chí Shonen Sunday (Thiếu niên chủ nhật) đầu tiên vào năm 1978 ở hình thức những đoạn ngắn nhiều kì, không thường xuyên. Vì được bạn đọc quan tâm, năm 1979 truyện được xuất bản định kì hàng tháng và đến năm 1980 nó được phát hành hàng tuần cho đến khi kết thúc vào năm 1987. Tổng cộng có 34 quyển đơn hành bản được xuất bản, gồm 366 chap truyện. Nhà xuất bản Trẻ đã mua bản quyền và phát hành trọn bộ manga bằng tiếng Việt tại Việt Nam vào năm 2012 với nhan đề Lum.

Loạt anime truyền hình dài nửa giờ chuyển thể từ truyện bắt đấu phát sóng trên Fuji TV từ 14 tháng 10 năm 1981 đến 19 tháng 3 năm 1986. Tổng cộng có 195 tập phim với 218 truyện (vì các tập đầu gồm 2 phần 15 phút). Loạt phim này sau đó được chiếu trên Animax tại Nhật Bản, trên đài TF1 ở Pháp từ năm 1988 và đài PBS ở Hoa Kỳ từ năm 1998. Một bản anime truyền hình reboot dự kiến phát sóng vào tháng 10 năm 2022. Bên cạnh phim truyền hình, nhiều phim truyện và video đã được sản xuất cho đến năm 1993, gồm 6 phim điện ảnh, 11 OVA, 2 chương trình truyền hình đặc biệt.

“Nội dung truyện bắt đầu khi hành tinh Quỷ (tiếng Nhật: Oni) có tham vọng xâm lược Trái đất. Thay vì ép buộc nhường Trái đất, bộ tộc Quỷ cho phép con người đấu tranh với điều kiện tham gia cuộc thi đuổi bắt. Cuộc thi yêu cầu thí sinh đại diện “con người” trong vòng 10 ngày phải chạm được vào sừng trên đầu của thí sinh đại diện “quỷ”. Ông Invader – thủ lĩnh bộ tộc Quỷ cho biết máy tính của ông đã chọn ngẫu nhiên thí sinh con người là Ataru Moroboshi – chàng trai học cấp 3 vô cùng ngu ngốc, háo sắc và kém may mắn, và thí sinh quỷ là Lum Invader – con gái xinh đẹp của ông Invader, cũng là công chúa bộ tộc Quỷ.”

>>> Xem Thêm: Đạo diễn The Little Mermaid khuyến khích Halle Bailey đưa phong cách cá nhân vào nhân vật Ariel

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *