ANIME

Sử dụng tên đó là một sai lầm

Một người đàn ông trong bộ đồ vũ trụ màu đỏ và đội mũ bảo hiểm màu xanh lam đứng trước một sinh vật đen đủi, đáng sợ.

Con mồi (2017)
Hình ảnh: Bethesda / Arkane

Prey (2017) là một trò chơi rất hay, thực tế là một trong những trò chơi yêu thích của tôi từ năm đó. Tuy nhiên, tên của nó luôn có vẻ… kỳ lạ. Nó không có mối liên hệ nào với Prey năm 2006 hoặc phần tiếp theo chưa bao giờ được phát hành của nó. Bây giờ, trong một cuộc phỏng vấn mới, đạo diễn của trò chơi đã giải thích cách anh ta và đội bị Bethesda ép phải sử dụng cái tên đó và anh ta cảm thấy “ghê tởm” như thế nào khi sử dụng nó. Anh ấy tin rằng cái tên đó là một quyết định tiếp thị tồi và có thể khiến trò chơi thất bại.

Colantonio là người sáng lập Arkane Studios, đồng thời cũng là nhà văn kiêm đạo diễn đằng sau bộ phim nhập vai hay nhất năm 2017, Prey. Lấy bối cảnh trên một trạm vũ trụ vô chủ chứa đầy những người ngoài hành tinh có khả năng biến hình, game bắn súng góc nhìn thứ nhất kết hợp các câu đố, khám phá và tường thuật lại với nhau thành một hỗn hợp tuyệt đẹp mà chỉ loại bỏ hoàn toàn trong vài giờ qua. Mặc dù nó là một trò chơi tuyệt vời (với cả DLC tuyệt vời), nó không có điểm chung nào với Prey năm 2006, có liên quan đến người Mỹ bản địa và được phát triển bởi Human Head Studios.

Colantonio rời Arkane ngay sau khi Prey 2017 được phát hành, và kể từ đó anh ấy đã đề cập đến việc anh ấy không muốn sử dụng danh hiệu Prey cho trò chơi của Arkane. Và bây giờ, trong khi xuất hiện trên podcast Máy tính xách tay của AIAS Game Maker, anh ấy đã tiết lộ nhiều chi tiết hơn về tình huống và sự thất vọng của anh ấy với cái tên mà anh ấy tuyên bố đã bị buộc vào trường quay, nói rằng anh ấy “mâu thuẫn” với Bethesda.

Đọc thêm: E-mail bị rò rỉ gợi ý cho những người chơi bị lừa dối của Bethesda về con mồi

“Tôi không muốn gọi trò chơi này là Con mồi. Và tôi đã phải nói rằng dù sao tôi cũng muốn như vậy trước các nhà báo, ”anh nói với AIAS trong podcast. “Tôi ghét nói dối… Thật tệ khi ủng hộ một thông điệp mà tôi không muốn”.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Giảm tới 90%

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Trò chơi và LưuTin tốt cho những người chơi PC ngoài kia đang tìm cách tiết kiệm tiền và thêm nhiều trò chơi hơn vào công việc tồn đọng của bạn mà cuối cùng bạn sẽ nhận được. Humble Bundle đã bắt đầu chương trình Giảm giá mùa hè, trong đó bạn có thể tiết kiệm tới 90% khi mua trò chơi.

Colantonio tiếp tục, nói rằng không chỉ anh ấy cảm thấy như vậy mà anh ấy tuyên bố rằng nhiều người khác ở Arkane cũng cảm thấy như vậy. Và trong khi anh ấy “biết ơn” rằng một công ty đã cho anh ấy phương tiện và thời gian để tạo ra một trò chơi và “tin tưởng” anh ấy sẽ tạo ra thứ gì đó giống như Prey, anh ấy vẫn thất vọng vì cái tên này.

Colantonio nói: “Trò chơi của chúng tôi không liên quan gì đến Prey. “Có một chút khía cạnh nghệ thuật / sáng tạo bị xúc phạm khi bạn nói [an] nghệ sĩ ‘Bạn biết trò chơi của bạn? Nó sẽ được gọi là Con mồi. ‘ Và bạn nói, ‘Tôi không nghĩ điều đó nên xảy ra. Tôi nghĩ đó là một sai lầm. ‘”

Colantonio sau đó nói rằng anh ấy tin rằng gọi nó là Prey là một “sai lầm bán hàng” vì việc chọn cái tên đó “phản tác dụng” vì người hâm mộ Prey không hài lòng và những người không thích Prey ban đầu, không liên quan thậm chí không “tìm kiếm [the] trò chơi.”

Đối với Prey ban đầu và đội đứng sau trò chơi đó, Colantonio cảm thấy tồi tệ khi họ đã sử dụng tên và IP đó, cảm giác như đó là một “cú đá vào mặt” đối với các nhà phát triển đằng sau Prey của năm 2006. Colantonio nói: “Tôi muốn xin lỗi họ rất nhiều lần. “Tôi thực sự không có cơ hội vì tôi không thực sự biết những người đó. Chúng tôi không bao giờ có ý định ‘đánh cắp IP của họ’ và biến nó thành của chúng tôi. Nó thô thiển và đó không phải là điều tôi muốn làm ”.

Prey (2006) – Đoạn giới thiệu trò chơi gốc

Theo cựu giám đốc Arkane, tình huống này với Prey và cách Bethesda buộc phải có tên trong đội là lý do lớn khiến anh ấy rời studio vào năm 2017. Kể từ đó, anh ấy đã tiếp tục thành lập một đội mới, WolfEye Studios, mới được phát hành. Miền Tây kỳ lạ.

Đây không phải là lần đầu tiên Colantonio nói về các vấn đề của anh ấy với Bethesda thay vì Prey. Tuần trước, anh ấy đã nói chuyện với MinnMax và giải thích rằng anh ấy “bị mắc kẹt” khi Bethesda buộc đội sử dụng cái tên này. Và trước đó, anh ấy còn khẳng định rằng sự lựa chọn nằm ngoài tầm tay của anh ấy và hãng phim.

Giờ đây, mục tiêu của anh ấy với studio mới của mình là làm những điều khác biệt so với việc chúng được thực hiện trong hệ thống xuất bản của công ty hơn mà anh ấy đã tham gia bấy lâu và để “độc lập thực sự” trong khi tạo ra các trò chơi nhỏ hơn mà không bị áp lực của đa -tập đoàn triệu đô la thở dài cổ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *